fbpx

Bật mí 5 tính năng cực hữu ích trên iPhone người dùng nên sử dụng thường xuyên

Rate this post

Ra mắt và đáp ứng nhu cầu sử dụng đã qua nhiều năm, Apple đã thay đổi cập nhật nhiều thay đổi theo cách mà người tiêu dùng mong muốn. Từ đó đã chính phục người dùng bằng những tính năng hữu ích trên iPhone. Chính vì vây, bài viết hôm nay iPhonetrabaohanh sẽ giúp bạn biết một số thuật thuật vô cùng thiết thực hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Xem thêm: 5 phần mềm diệt Virus cho iPhone hiệu quả

5 Tính năng cực hữu ích trên iPhone người dùng nên biết và sử dụng thường xuyên:

1. Kéo xuống để tìm kiếm bất cứ thứ gì:

Để dễ dàng trong việc tìm và sử dụng bất kỳ ứng dụng trên iPhone, bạn chỉ cần kéo xuống mà hình home xuống. Lúc này bàn phím sẽ xuất hiện, Focus sẵn vào ô tìm kiếm, và bạn chỉ cần gõ 1 – 2 chữ cái bắt đầu của tên App mình muốn mở là máy sẽ tự tìm cho bạn.

Vuốt xuống để tìm bất kỳ ứng dụng cần tìm
Vuốt xuống để tìm bất kỳ ứng dụng cần tìm

So với việc bạn phải nhớ xem app của mình đặt ở trang nào, hoặc bạn phải tìm kiếm từng trang một để mò thấy app bạn cần, thì chức năng này tiện hơn 690 lần. Bên Android, không nhiều máy có sẵn trò này, có hãng làm vụ kéo để search nhưng lại không bật sẵn bàn phím lên, khiến bạn phải với tay lên màn hình bấm thêm cái nữa, bất tiện.

Với những app rất thường sử dụng, mình để nó ra màn hình home số 1 để mở cho tiện, còn với mọi app còn lại thì search là xong.

2. Đóng nhiều tab trên Safari cùng một lúc:

Sau một thời gian sử dụng, các tab mở trong Safari sẽ dần dần nhiều lên. Bên iPad hay máy tính thì bạn còn thấy nhiều tab, khó chịu rồi tắt tụi nó. iPhone không trình diễn tab này ra nên chúng ta thường bỏ qua nó luôn, để rồi một ngày đẹp trời mở lên thấy hơn 60 tab đã mở, tìm các tab bạn cần rất khó.

Lúc này bạn cần một cách để tắt tất cả mọi tab đang mở, rất dễ, chỉ cần làm như sau:

Đóng tất cả các tab Safari
Đóng tất cả các tab Safari
  • Bước 1: Bấm vào biểu tượng mở danh sách tab, khi danh sách tab hiện ra bạn hãy kéo xuống dưới và ghi tên trang web cùng tên vào khung Tìm kiếm tab.
  • Bước 2: Sau khi có danh sách những tab cùng tên, bạn hãy bấm và giữ một chút ở chữ Hủy ở góc bên phải. Tiếp đó sẽ có một thông báo “Đóng số lượng tab phù hợp với tên đã gõ”.

Nếu có ít tab cùng tên bạn có thể quẹt qua luôn để đóng tab, một mẹo liên quan đến Safari nữa đó chính là bạn có thể chặn quảng cáo trên Safari bằng tiện ích AdBlocker.

3. Bật tính năng tự bật tắt tính năng Dark Mode trên thiết bị iPhone:

Dark mode không cần bạn phải bật tắt thủ công, nó có thể chuyển đổi tuỳ theo giờ mặt trời mọc và lặn trong ngày. Hoặc bạn cài một giờ cố định để bật, một giờ cố định để tắt cũng được luôn. Buổi sáng nhìn giao diện trắng cho sướng, buổi tối thì tự chuyển qua đen cho đỡ nhức mắt. Cách thực hiện:

Bật tắt tính năng Dark Mode trên thiết bị iPhone
Bật tắt tính năng Dark Mode trên thiết bị iPhone
  • Đầu tiên bạn Vào Cài đặt
  • Tiếp đến bạn vào Màn hình
  • Cuối cùng Bật cần gạt tự động ở khu vực Dark mode.

4. Đánh dấu trực tiếp lên screenshot:

Sau khi bạn chụp xong 1 tấm ảnh screenshot (nút Nguồn + tăng âm lượng), bạn có thể đánh dấu thẳng lên tấm ảnh, ví dụ như khoanh tròn, vẽ vời, viết chữ lên trên nó… Tính năng này nên dùng khi bạn cần phản hồi, nhận xét tài liệu hay một cái gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ đơn giản là tự note lại cho mình.

Đánh dấu trực tiếp trên ảnh chụp màn hình
Đánh dấu trực tiếp trên ảnh chụp màn hình

Bạn có thể đổi được màu bút ghi chú, độ đậm nhạt cua nét vẽ, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng… Ghi chú xong thì nhớ chọn Lưu lại nhé!

5. Tăng mức độ cảnh báo khi có tin nhắn:

Nếu như bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ một ứng dụng nào đó thì có thể thiết lập tính năng cảnh báo. Cách thực hiện như sau:

Tăng mức độ cảnh báo khi có tin nhắn
Tăng mức độ cảnh báo khi có tin nhắn
  • Truy cập vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng cần thiết lập > Kiểu cảnh báo khi mở khóa > Cảnh báo.

Xem thêm: Cách tải game Đấu trường chân lý Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button