fbpx

AirDrop không hoạt động nguyên nhân và cách khắc phục

AirDrop là một tính năng cực kỳ hữu ích trên các thiết bị Apple, bởi nó cho phép người dùng chuyển tệp file, hình ảnh, file video,… nhanh chóng, an toàn giữa các thiết bị IOS qua kết nối Wifi và bluetooth. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng AirDrop cũng hoạt động ổn định mà đôi lúc nó không hoạt động, không thể kết nối gửi dữ liệu qua các thiết bị khác. Nếu bạn gặp vấn đề AirDrop không hoạt động trên iPhone, thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhé!

Xem thêm: Cách hiển thị trái tim trên thanh trạng thái iPhone

Nguyên nhân lỗi Airdrop không nhận không gửi được:

Sự cố không gửi được file ảnh, file video thường do một số nguyên nhân phổ biến sau:

Lỗi Airdrop không nhận không gửi được
Lỗi Airdrop không nhận không gửi được
  • iPhone của bạn có thể do sử dụng hệ điều hành quá cũ so với tính năng AirDrop trên thiết bị đã được cập nhật hệ điều hành mới nhất
  • Có thể do một trong 2 thiết bị hoặc cả 2 đều có thể bị lỗi hệ điều hành trong tời gian dài vì chưa được khởi động lại.
  • Có thể điện thoại không hoạt động và đang bị khóa. Bởi khi điện thoại đang khóa thì nó sẽ tự động nghỉ ngơi và ngắt kết nối.
  • Có thể do thiết bị của bạn đang bật tính năng điểm truy cập cá nhân, có thể sóng internet sẽ ngăn chạn bạn chuyển dữ liệu qua Airdrop.
  • Có thể do bạn bật chế độ không làm phiền, nó sẽ chặn và không hiển thị các thông báo kể cả thông báo AirDrop.
  • Có thể do bạn chọn chế độ Không nhận ở tính năng AirDrop hoặc có thể bạn đã chọn sai đối tượng AirDrop.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone:

1. Kiểm tra xem iPhone của bạn có hỗ trợ AirDrop:

Kiểm tra xem iPhone của bạn có hỗ trợ AirDrop
Kiểm tra xem iPhone của bạn có hỗ trợ AirDrop

Có thể do thiết bị quá cũ chưa được tích hợp tính năng AirDrop. Để sử dụng tính năng AirDrop trên IOS hay iPadOS, bạn cần sử dụng iPhone 5 trở lên, iPad 4 trở lên, iPad mini hoặc iPod touch thế hệ 5.

2. Thử kiểm tra lại cài đặt AirDrop:

Đôi khi bạn chuyển đổi giữa các tùy chọn trong cài đặt tính năng AirDrop có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng không hoạt động. Sẽ có 2 cách để vào cài đặt AirDrop, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Từ Control Center: Bạn nhấn giữ và modun biểu tượng Wifi, Bluetooth,… sau đó bạn nhấn vào AirDrop

Cách 2: Vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn AirDrop

Ở cài đặt AirDrop, bạn có 3 tùy chọn, bao gồm:

Cài đặt AirDrop
Cài đặt AirDrop
  • Không nhận: Tức là tắt tính năng này để ngăn không cho bất kỳ ai chia sẻ bất cứ thứ gì với bạn qua AirDrop
  • Chỉ danh bạ: Tùy chọn này sẽ giới hạn việc chia sẻ với những người có địa chỉ email hoặc số điện thoại trong danh bạ của bạn
  • Mọi người: Tùy chọn này sẽ giúp bất kỳ ai cũng có thẻ chia sẻ qua AirDrop với bạn

3. Thử bật tắt Wi-Fi và Bluetooth:

Tính năng AirDrop hoạt động dựa vào Wifi và Bluetooth để truyền tải dữ liệu qua mạng không dây. Nên nếu AirDrop trên thiết bị của bạn không hoạt động, thì bạn hãy thử tắt hoàn toàn Wifi và Bluetooth rồi hãy vào cài đặt và bật lại nó.

4. Tắt Điểm truy cập cá nhân:

Như đã nói ở trên, cso thể do bạn bật điểm truy cập cá nhân, mạng internet sẽ ngăn AirDrop truyển tải dữ liệu. Vậy nên, để khắc phục lỗi này, bạn hãy tử tắt tính năng Điểm truy cập cá nhân đi. Đồng nghĩa với việc các thiết bị mà bạn đang dùng Wifi mà bạn đang phát sẽ không còn truy cập mạng được nữa, nhưng bạn cũng có thể bật nó lên lại sau khi dùng xong tính năng AirDrop.

Tắt Điểm truy cập cá nhân
Tắt Điểm truy cập cá nhân

Để tắt Điểm truy cập cá nhân bạn chỉ cần vuốt Control Center xuống, sau đó nhấn và giữ mô đun biểu tượng Wifi, Bluetooth,… sau đó bạn nhấn vào Điểm truy cập cá nhân màu xanh lá để tắt nó.

5. Mở khóa iPhone, iPad khi sử dụng AirDrop:

Trong trường hợp thiết bị của bạn đang khóa hoặc tắt nguồn, thì nó sẽ không hiển thị thiết bị của bạn trong danh sách có thể AirDrop của người khác. Vậy nên, nếu bạn muốn nhận bất cứ thứ gì qua AirDrop, thì hãy đảm bảo rằng iPhone/iPad của bạn đang được bật nguôn và mở khóa khi màn hình đang bật.

6. Đưa thiết bị lại gần nhau hơn:

Khi các thiết bị của bạn không kết nối chung với một mạng Wifi, AirDrop sẽ dựa vào kết nối Bluetooth để tìm và truyển tải dữ liệu.

Đưa thiết bị lại gần nhau hơn
Đưa thiết bị lại gần nhau hơn

Tính năng Blueth trên iPhone chỉ hoạt động tốt trong một phạm vi khoảng 10m trở lại, vậy nên bạn hãy đưa 2 thiết bị muốn AirDrop lại gần nhau hơn.

7. Thử khởi động lại thiết bị:

Giải pháp cuối cùng đó là thử khởi động lại thiết bị. Nếu kể cả khi bạn đã khởi động lại máy rồi mà vẫn mà tính năng AirDrop vẫn không hoạt động, thì có thể bạn cần cài đặt lại thiết bị của mình.

Để đặt lại cài đặt iPhone, hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Chuyển hoặc đặt lại iPhone/iPad – Đặt lại – Đặt lại tất cả cài đặt.

Xem thêm: iPhone 13 có mấy màu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button