fbpx

AirTag là gì? thông tin cơ bản về AirTag mà bạn cần biết

Rate this post

Đã có rất nhiều thông tin rò rì cho rằng Apple đang có dự định tung ra một thiết bị mới, có tên gọi là AirTag, mục đích hỗ trợ người dùng tìm kiếm thiết bị thất lạc. Vậy AirTag là gì? Hoạt động như thế nào? Giá bán và thời điểm ra mắt là khi nào?

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin Apple Watch 

AirTag là gì?

AirTag là một thiết bị định vị có thiết kế nhỏ, mỏng được sử dụng để gắn vào các đồ vận quan trọng như chìa khóa, ví tiền,… để dễ dàng tìm thấy chúng mỗi khi vô tình thất lạc

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple đã có tính năng cho phép người dùng tìm kiếm iPhone, Macbook, AirPods khi thất lạc. Tuy vận, Apple vẫn đang nghiên cứu và rục rịch cho ra mắt một sản phẩm mới được thiết kế để người dùng Apple có thể dễ dàng tìm kiếm, định vi nhiều món đồ khác trong cuộc sống.

AirTag là gì
AirTag là gì

Dựa trên dữ liệu trích xuất trong phiên bản iOS 13.2, AirTag đã xuất hiện. Tuy nhiên tên gọi AirTag vẫn còn đang gây tranh cãi: có thêm “s” hay không, tức gọi là AirTag hay AirTags?

Theo bản tính của Apple thì các thiết bị đơn lẻ đều không có “s”, chỉ duy AirPods vì chúng đi theo cặp. Nhưng để xét trên AirTag thì có “s” hay không đều hợp lý vì AirTag hoạt động đơn lẻ nhưng cũng kết nối với nhau để tạo thành mạng lưới tìm kiếm diện rộng.

Cơ chế hoạt động của AirTag:

Theo nguyên tắc hoạt động của các loại thiết bị định vị đồ đạc hiện nay, thì có 2 cách được các hãng áp dụng đó là:

  • Sử dụng tín hiệu Bluetooth: tạo ra sự liên kết giữa tag và thiết bị chủ, tuy nhiên kết nối này không được bền vững, vì có giới hạn nhất định.
  • Kết nội mạng Cellular: phụ thộc vào tín hiệu mạng giống như cách Samsung Smartthings Tracker đang hoạt động, cách làm này sẽ tốn phí duy trì và tốn pin thiết bị.

Còn đối với Apple AirTag thì sẽ làm việc tương tự cơ chế thẻ tag của Tile và chia làm 2 phần khác nhau như sau:

Cơ chế hoạt động của AirTag
Cơ chế hoạt động của AirTag
  • Nhờ vào nền tảng iOS 13 và phần mềm Find My, đồng thời kết nối với thiết bị qua bluetooth để dò tìm và xác định vị trí của đồ vật khi bị mất.
  • AirTag sẽ tối ưu hơn, chúng sẽ gửi tín hiệu bluetooth được mã hóa tới một thiết bị Apple gần đó và từ đó định vị đồ vật. Trong phạm vi kết nối chỉ cần AirTag dò tìm được bất kỳ chiếc iPhone nào cũng sẽ gửi thông tin và cập nhật vị trí đồ vật về iCloud của người dùng.

Như vậy, chỉ cần cập nhật phầm mềm trên các thiết bị, coi như “trạm trung chuyển” giúp xác định thẻ AirTag thông qua kết nối Bluetooth. Thử nghĩ xem, với số lượng hàng trăm triệu thiết bị Apple đang hoạt động trên thế giới thì AirTag đủ khả năng dò tìm được đồ vật dù cho ở mọi ngõ ngách lớn nhỏ nào. Đặc biệt, không chỉ iPhone mà iPad, Apple Watch, Macbook,… cũng đều có khả năng kết nối với AirTag.

Dự đoán thiết kế của AirTag:

Dự kiến, thiết bị gắn theo dõi AirTags của Apple sẽ có thiết kế lớn hơn một đồng tiền xu và day hơn khoảng 3 lần, theo nguồn tin từ Max Weinbach

Thiết kế của AirTag
Thiết kế của AirTag

Theo Weinbach, AirTags sẽ có kích thước 32mm x 32mm x 6mm. Kích thước này nhỏ hơn một chút so với Samsung Galaxy SmartTags (39mm x 39mm x 9mm) và lớn hơn một chút so với Tile Sticker (27mm x 7.3mm).

Một báo cáo trước đó từ L0vetodream nói rằng AirTags sẽ có hai phiên bản kích thước khác nhau song hiện chưa rõ vì sao Apple cần đến hai phiên bản kích thước khác nhau. Dựa trên các hình ảnh đã từng xuất hiện trong iOS 13, AirTags có kích thước nhỏ, có hình tròn cùng logo Apple ở phía trước.

Xem thêm: Cách chia đôi màn hình trên iPad

AirTag giá bao nhiêu?

Theo nguồn tin bán lẻ, Weinbach nói giá bán của AirTags sẽ dao động trong khoảng 39 USD. Dù vậy, thời điểm sản phẩm này lên kệ vẫn là một ẩn số. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm tương tự là SmartTags của Samsung có giá bán 29,99 USD.

Ở thời điểm này, trong phiên bản beta của hệ điều hành iOS 14.5, người dùng có thể nhận thấy tab “Items” được kích hoạt mặc định trong ứng dụng Find My. Vì vậy có khả năng cao nó sẽ được ra mắt trong thời gian tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button