fbpx

App Keynote là gì? Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Keynote trên iPhone

5/5 - (2 bình chọn)

Keynote là gì? chức năng chính của nó là như thế nào?. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu Macbook

Ứng dụng Keynote là gì?

Keynote là một sản phẩm được Apple tích hợp trong bộ sản phẩm văn phòng iWork. Phần mềm được thiết kế dành riêng cho Macbook nhưng có khả năng hoạt động trên cả iPhone/iPad/iPod. Ứng dụng có giao diện khá đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Ứng dụng Keynote
Ứng dụng Keynote

Mục tiêu của Keynote được Apple thiết kế ra là để đồng bộ hóa cùng hệ sinh thái IOS/MacOS của mình. Nếu như trên Windows chúng ta đã quen với Microsoft PowerPoint để trình chiếu, tạo Slide thì Apple đã tạo ra Keynote có các tính năng hoạt động tương tự giống như PowerPoint nhưng được tối ưu hóa cực mạnh cho hệ sinh thái MacOS của Apple.

Trên hệ điều hành MacOS thì Microsoft PowerPoint vẫn có thể sử dụng được thế nhưng không được tối ưu mạnh so với Windows. Chính vì phục vụ nhu cầu cho người dùng nên Keynote được ra đời để đáp ứng cho người dùng.

Một số thông tin về App Keynote:

Hệ điều hành tương thích:

Hệ điều hành tương thích
Hệ điều hành tương thích

Keynote thuộc hệ sinh thái của Apple nên chắc chắn nó sẽ hoạt động tốt trên cả MacOS và IOS. Những máy tính PC sẽ phải sự dụng Online thông qua iCloud.com

Định dạng File lưu trữ:

Keynote có khả năng lưu file dưới dạng *.PPT, các bạn có thể đọc được các file này bằng phần mềm Microsoft PowerPoint mà không hề bị lỗi hay xung đột.

Hướng dẫn tạo một bài thuyết trình trên Keynote

Để tạo bài thuyết trình Keynote, trước tiên bạn cần chọn chủ đề, là một tập hợp các bố cục trang chiếu được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu. Mỗi bố cục bao gồm các hình ảnh và văn bản giữ chỗ được tạo kiểu dưới dạng tiêu đề và nội dung. Để thêm nội dung của riêng bạn, bạn phải thay thế nội dung giữ chỗ bằng nội dung của riêng mình.

Bước 1: Trong trình quản lý bài thuyết trình, chạm vào nút Thêm (+) ở đầu màn hình để mở bộ chọn chủ đề (được minh họa ở bên dưới).

Bộ chọn chủ đề, đang hiển thị hình thu nhỏ của các chủ đề được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu cho bài thuyết trình.

Chạm vào nút Thêm
Chạm vào nút Thêm

Bước 2: Tiếp đến bạn, chạm vào một chủ đề bài thuyết trình.

Một số chủ đề không được tải về máy tính của bạn cho đến khi bạn chọn chúng hoặc mở bài thuyết trình sử dụng một chủ đề. Nếu kết nối của bạn chậm hoặc bạn đang ngoại tuyến khi việc này xảy ra, hình ảnh giữ chỗ và nền trang chiếu trong bài thuyết trình có thể xuất hiện ở độ phân giải thấp hơn cho đến khi bạn kết nối trực tuyến trở lại hoặc chủ đề hoàn tất quá trình tải về.

Ghi chú: Nếu bạn muốn dữ liệu bảng và biểu đồ trong bài thuyết trình này được định dạng theo các quy ước của một vùng địa lý khác, hãy chạm vào ngôn ngữ ở góc trên cùng bên phải của bộ chọn chủ đề, sau đó chọn một ngôn ngữ khác.

Bước 3: Để sử dụng bố cục khác cho trang chiếu đầu tiên, chạm vào trang chiếu trong trình điều hướng trang chiếu ở bên trái, sau đó chạm vào nút Định dạng. Vuốt sang trái và phải để xem các bố cục trang chiếu, sau đó chạm vào một bố cục.

Mỗi bố cục trang chiếu là một trang chiếu chính bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu cho nội dung của bạn.

Bước 4: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây để dựng bài thuyết trình của bạn:

  • Thêm trang chiếu: Trong trình điều hướng trang chiếu, hãy chạm vào trang chiếu mà bạn muốn trang chiếu mới đi theo, chạm vào nút Thêm trang chiếu, sau đó chạm vào một bố cục. Nếu bạn không nhìn thấy trình điều hướng trang chiếu, hãy chụm lại trên màn hình để thu nhỏ.
  • Thêm văn bản: Chạm hai lần vào văn bản giữ chỗ để thêm văn bản của bạn.
  • Thêm hình ảnh: Chạm vào nút Thay thế hình ảnh để thay thế hình ảnh giữ chỗ bằng hình ảnh của riêng bạn.

Bước 5: Để phát bài thuyết trình, chạm vào nút Phát, sau đó chạm vào một trang chiếu để đi tới trang chiếu tiếp theo.

Để kết thúc bài thuyết trình, hãy chụm lại ở bất kỳ đâu trên màn hình. Để biết những cách khác để hiển thị bài thuyết trình, hãy xem Phát bài thuyết trình trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 6: Để đóng bài thuyết trình, hãy chạm vào Bài thuyết trình hoặc nút Bài thuyết trình ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bài thuyết trình của bạn được lưu tự động khi bạn làm việc, do dó bạn không bị mất nội dung khi bạn đóng bài thuyết trình. Đóng bài thuyết trình sẽ không thoát khỏi Keynote.

Ưu điểm của ứng dụng Keynote:

Dễ sử dụng

Keynote rất dễ làm quen
Keynote rất dễ làm quen

Giao diện trực quan, các trình lựa chọn đã được hiển thị đầy đủ, dễ dàng cho việc tìm kiếm. Chỉ cần người dùng có kiến thức máy tính cơ bản là đã có thể tìm hiểu cách thức làm việc của công cụ này nhanh chóng.

Sử dụng trên nhiều thiết bị

Keynote cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu thông qua iCloud. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ này trên nhiều ứng dụng. Điều này rất thích hợp với những người muốn tạo bài thuyết trình qua iPhone, iPad.

Tùy chỉnh tự chọn

Keynote được trang bị theme đa dạng, phong phú, 30 hoạt ảnh và 40 hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn, bạn có thể tha hồ sáng tạo. Hỗ trợ file âm thanh.

Tính năng xuất tệp

Dữ liệu từ Keynote có thể xuất ra dưới dạng PowerPoint hoặc QuickTime, HTML, hình ảnh, Keynote 2009 và một số phần mềm khác thuộc iWork.

Cộng tác trong cùng một thời điểm

Keynote có tính năng cộng tác trong thời gian thực, do đó bạn có thể cùng các thành viên khác tạo dựng một bài thuyết trình nhóm. Bạn cũng có thể thấy được quá trình chỉnh sửa của các thành viên thông qua các dấu ấn của con chuột.

Nhiều công cụ đồ họa dễ sử dụng

Nhiều công cụ đồ họa dễ sử dụng
Nhiều công cụ đồ họa dễ sử dụng

Thanh công cụ được thiết kế đơn giản hóa giúp người dùng sử dụng hình ảnh, nội dung đa phương tiện, biểu đồ,… một cách nhanh chóng. Instant Alpha được thiết kế để xóa phông nền, tạo mặt nạ, đường cong tự do,… và nhiều thứ khác nữa.

Hiệu ứng động chuẩn như phim

Hiệu ứng Magic Move giúp dễ dàng tạo hiệu ứng động và biến đổi đồ họa. Tính năng Emphasis hỗ trợ người dùng thêm điểm nhấn chỉ bằng một cú nhấp chuột,…

Chia sẻ bản sao của bài thuyết trình

Bạn có thể gửi bài thuyết trình cho những người ở gần thông qua AirDrop, chia sẻ đường dẫn link qua mail, tin nhắn, Twitter hoặc Facebook.

Xem thêm: Main điện thoại là gì? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button