Apple đã bắt đầu bán adapter chuyển USB Type-C sang 3.5mm cho iPad Pro mới

Rate this post

Sau ba năm kể từ khi loại bỏ các tính năng phổ biến trên dòng sản phẩm iPhone của mình, mới đây Apple đã giới thiệu model iPad Pro mới và khá bất ngờ, thiết bị này cũng không có jack cắm âm thanh 3.5mm.

iPad Pro loại bỏ jack cắm 3.5 mm
iPad Pro loại bỏ jack cắm 3.5 mm

Xem thêm: Cách chuyển ảnh sang file PDF trực tiếp trên iPhone/ iPad

Apple loại bỏ jack cắm 3.5 mm trên iPad pro: jack chuyển type c sang 3.5

Sau quyết định loại bỏ jack cắm âm thanh 3.5mm trên mẫu iPad Pro mới, Apple cũng đã bắt đầu bán jack chuyển type c sang 3.5mm trên cửa hàng trực tuyến của mình với mức giá 9 USD (tức khoảng 200.000 đồng). Mặc dù bạn vẫn được tặng kèm một chiếc adapter bên trong hộp đựng iPad Pro 2018, tuy nhiên  sau tất cả, Apple đã lặng lẽ loại bỏ tất cả các adapter này bên trong hộp đựng của các mẫu iPhone ra mắt hồi tháng trước và các mẫu iPad Pro sắp tới chắc chắn cũng sẽ như vậy.

adapter chuyển USB Type-C
Adapter chuyển USB Type-C

Chiêu trò của Apple:

Việc loại bỏ jack 3.5mm  đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua thêm adapter chuyển từ USB Type-C sang jack cắm 3.5mm để có thể sử dụng tai nghe có dây. Một chi tiết đáng chú ý khác là cổng kết nối và do Apple đã không còn sử dụng cổng Lightning, chính vì vậy phụ kiện đi kèm trong hộp đựng của các mẫu iPhone trước đây sẽ không còn có thể sử dụng được nữa.

iPad pro 2018
iPad pro 2018

Ngoài các adapter tai nghe mới, Apple cũng giới thiệu hai phụ kiện liên quan đến USB Type-C khác cho iPad Pro mới. Đầu tiên là cáp sạc 1 mét để kết nối với bộ sạc 18W đi kèm máy, có giá bán 19 USD (tương đương 440.000 đồng) và phụ kiện thứ hai là adapter chuyển từ USB Type-C sang đầu đọc thẻ SD có giá 39 USD (900.000 đồng), cho phép người dùng chỉnh sửa tệp trực tiếp trên thẻ nhớ mà không cần chuyển chúng sang máy tính bảng.

Xem thêm: Apple chính thức ra mắt Mac mini 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button