fbpx

Apple sắp khai tử iTunes, thay thế ứng dụng mới

Rate this post

Theo chúng tôi cập nhật được biết Phần mềm kết nối thiết bị Apple với máy tính Mac sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng các ứng dụng độc lập như Music, Podcast hay TV. Vậy người dùng iPhone đã quen với việc sử dụng iTunes để đồng bộ giữ liệu có ảnh hưởng gì hay không? chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin chúng tôi được biết dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone đơn giản nhất

Apple sắp loại bỏ ứng dụng iTunes:

Theo Bloomberg, Apple sẽ “khai tử” ứng dụng iTunes cùng một số dịch vụ đi kèm. Phần mềm này sẽ không còn được cài đặt trên hệ điều hành cho MacBook là macOS 10.15 sắp ra mắt. Hãng sẽ sử dụng các ứng dụng độc lập khác để thay thế như Music, TV và Podcast. Phiên bản iTunes Store trên điện thoại, tablet chạy iOS nhiều khả năng cũng sẽ biến mất theo.

Apple sắp loại bỏ iTunes
Apple sắp loại bỏ iTunes

Thông tin chưa được Apple xác nhận nhưng giống với tin đồn trước đó do macRumors đăng tải. Nguồn tin nói iTunes sẽ được đổi tên thành Music trên máy tính Mac. Phần mềm này sẽ giúp đồng hộ hóa và quản lý các thiết bị Apple.

Nguyên nhân Apple loại bỏ ứng dụng iTunes:

Ứng dụng iTunes gần đây thường xuyên bị phàn nàn bởi hoạt động chiếm nhiều tài nguyên máy. Việc bị thay bằng các dịch vụ tương ứng sẽ giúp người dùng chỉ cần chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

iTunes sẽ kết thúc vòng đời 18 năm của mình sau khi được Steve Jobs lần đầu giới thiệu tại hội nghị Macworld vào ngày 9/1/2001.

Apple sẽ làm gì với nhu cầu người dùng vốn thường xuyên sử dụng ứng dụng iTunes:

Nhu cầu chép hình ảnh: iCloud, Google Photos

Việc sử dụng các dịch vụ cloud để lưu trữ hình ảnh là chuyện nên làm vì giá rẻ, Google Photos thậm chí còn miễn phí. Chúng đảm bảo ảnh luôn được sao lưu liên tục và tất nhiên khi muốn xem ảnh trên máy tính thì cũng chẳng cần chép file nữa. Chuyện lưu ảnh, lưu video trên cloud giờ đã là một thứ phổ thông rồi.

Nhu cầu chép hình ảnh
Nhu cầu chép hình ảnh

Giả sử bạn chỉ cần chép file, thì iPhone, iPad vẫn hỗ trợ truy cập vào thư viện ảnh của nó mà không cần qua iTunes, chỉ cần máy tính là xong. Việc Apple bỏ iTunes không ảnh hưởng tới việc đồng bộ ảnh của bạn.

Chép File trên iPhone giờ phải làm sao?

Trước đây chúng ta hay phải chép file thủ công vào các app thông qua iTunes, rất lằng nhằng. Giờ thì iCloud, Dropbox, Google Drive, OneDrive được sử dụng phổ biến. Việc sync file giữa máy tính với thiết bị di động chưa bao giờ dễ dàng đến thế, và bạn có thể làm điều đó ngay cả khi quên cáp. Không còn nhiều lý do để dùng tới tính năng này. Một lần nữa, Apple bỏ iTunes sẽ không ảnh hưởng tới việc chép file của bạn.

Nhu cầu Back Up Sao lưu dữ liệu phải làm sao?

Hiện tại iOS cũng cho phép bạn làm điều đó thông qua iCloud nữa, nên bạn có thể để máy liên tục sao lưu lên đám mây. Tuy nhiên, khi phục hồi từ bản sao lưu trên cloud thì sẽ chậm hơn một chút do phải download từ server Apple về, ngoài ra cũng không có chức năng khóa bản sao lưu để quay về mỗi khi test thử bản cập nhật beta.

Back up dữ liệu
Back up dữ liệu

Cho nên việc Apple bỏ iTunes sẽ ảnh hưởng một chút tới những ai cần lưu backup offline để an toàn khi sử dụng.

Nhu cầu reset iPhone phải làm thế nào?

Ngoài iTunes ra thì có vài công cụ không chính thức hỗ trợ restore máy, nhưng chắc chắn việc bỏ iTunes sẽ ảnh hưởng đến những người phải reset máy, phải chạy lại firmware cho iPhone… Cũng may là số này không lớn lắm bởi người dùng bình thường ít khi phải đụng tới.

Nhu cầu Reset iPhone phải làm thế nào
Nhu cầu Reset iPhone phải làm thế nào

Điển hình như bạn có thể sử dụng một số phần mềm phổ biến như: 3uTools, iTools,..

Thông tin Apple bỏ iTunes hiện vẫn chưa được xác thực, cũng chưa rõ là Apple chỉ đóng cửa iTunes bán nhạc hay cắt luôn cả phần mềm iTunes trên máy tính. Nhưng nếu iTunes thật sự bị “khai tử”, người dùng iOS gần như sẽ không chịu bất cứ ảnh hưởng gì, khi mà hiện nay đã có nhiều công cụ khác có khả năng thay thế ứng dụng này.

Xem thêm: Giá iPhone 6s Plus bao nhiêu ở thời điểm hiện tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button