fbpx

Apple Watch bị treo táo – nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả

Rate this post

Với những dòng Smart Watch thì Apple Watch chính là dòng sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất hiện nay. Nhưng nó cũng là một sản phẩm công nghệ, nên đôi lúc chiếc đồng hồ thông minh này gặp môt số vấn đề như: Apple Watch bị treo táo, không kết nối được với iPhone,…Tuy đây không phải lỗi quá nghiem trọng, nhưng để khắc phục sự cố nhanh chóng, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân mới có cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Apple Watch treo táo hiệu quả nhất.

Xem thêm: Call video Messenger bị ngược hình ảnh?

Nguyên nhân Apple Watch bị treo táo:

Hiện tượng Apple Watch bị treo táo không phải là hiện tướng hiếm gặp, dấu hiệu của nó cũng rất dễ nhận biết đó là khi máy bị đơ, treo máy liên tục, màn hình chỉ xuất hiện màu đèn với logo của hãng Apple, hoặc thậm chí chiếc Apple tắt nguồn đột ngột.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến Apple Watch xuất hiện lỗi này.

1. Bị treo táo do phần mềm:

Bị treo táo do phần mềm
Bị treo táo do phần mềm
  • Thông thường khi bạn chưa cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất cho Apple Watch thường sẽ vô tình khiến cho thiết bị của bạn bị treo táo và xuất hiện thêm một số lỗi nhỏ khác
  • Do tải phần mềm không an toàn. Có thể một số ứng dụng có chứa virus có thể gây hại cho thiết bị.

2. Apple Watch bị hết Pin:

Nguyên nhân tiếp theo khiến Apple Watch bị treo có thể đến từ tình trạng hết Pin. Bởi vì, khi hết Pin chắc chắn thiết bị sẽ không khởi động được, bị treo là điều hiển nhiên rồi. Nên bạn cũng đừng quá nóng vội mà bỏ qua nguyên nhân đơn giản này nhé.

3. Do bạn càn đặt Apple Watch chế độ tiết kiệm Pin:

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng, để thiết bị một lúc lâu không nghe thấy bất cứ thông báo gì từ chiếc Apple Watch của mình và khi kiểm tra thì màn hình bị tối đen, bạn cố gắng nhấn các nút những vẫn không thấy màn hình sáng chưa? . Khi đó, rất có thể bạn đã cài đặt ché độ tiết kiệm Pin, nên độ sáng của thiết bị khiến bạn nhìn giống như đồng hồ không hoạt động vậy.

4. Lỗi xuất phát từ phần cứng:

Lỗi xuất phát từ phần cứng
Lỗi xuất phát từ phần cứng

Đây là lỗi nghiêm trọng nhất, tất nhiên đây là nguyên nhân mà không ai mong muốn nó xảy ra. Bởi Apple Watch bị treo táo có thể do thiết bị bị va đập mạnh, dẫn tới IC nguồn và main bị hở, không kết nối được với nhau, bị nước vào bên trong…. với lỗi này, tốt hơn hết bạn nên mang tới địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Apple Watch bị treo táo hiệu quả nhất:

Để khắc phục tình trạng này, có một số cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng như sau:

1. Reset lai Apple Watch bị treo táo:

1.1. Reset bằng nút bấm ngay cạnh đồng hồ:

Thông thường thì những lỗi liên quan tới phần mềm thì có tới 99% lỗi do người dùng, nên người dùng chỉ cần Reset lại Apple Watch là có khả năng Fix lỗi hiệu quả.

Để Reset thiết bị, bạn có thể Reset bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh đồng hồ khoảng 5s, sau đó màn hình sẽ nhanh chóng hiện ra các loại Tùy chọn >> Lúc này, bạn chọn vào phần “Power Off” để tắt nguồn và Reset lại máy.

Reset bằng nút bấm ngay cạnh đồng hồ
Reset bằng nút bấm ngay cạnh đồng hồ

Giờ bạn chỉ cần để một vài giây sau đó khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút đó lại lần nữa.

1.2 Reset Apple Watch bằng cài đặt:

Ngoài cách reset bằng phím cứng, bạn có thể Reset đồng hồ lại bằng cách trong cài đặt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Settings >> Chọn Cài đặt chung (General) >> Bạn chọn Đặt lại (Reset) >> Chọn Erase all Content and Settings

Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ hiện thị lên một cảnh báo với nội dụng hỏi liệu người dùng có đồng ý xóa hết dữ liệu hay không.

Bước 3: Trong trường hợp mà bạn chọn có thì những dữ liệu của bạn trong cài đặt sẽ bị xóa đi. Còn nếu chọn ngược lại thì những phần dữ liệu đó sẽ còn và bạn chỉ cần tắt nguồn để Resets lại mà thôi.

1.3. Reset Apple Watch bằng iPhone hoặc iPad

Đa số chúng ta thường sử dụng iPhone, iPad để quản lý thiết bị Apple Watch của mình. Nên nhờ đó, bạn có thể sử dụng iPhone, iPad để reset thiết bị bằng cách:

Reset Apple Watch bằng iPhone hoặc iPad
Reset Apple Watch bằng iPhone hoặc iPad
  • Đầu tiên, bạn tiến hành Truy cập vào ứng dụng Watch >> Chọn My Watch >> Chọn General >> Reset >> Erase Apple Watch Content and Settings >> chọn OK.

1.4 Reset Apple Watch bằng tính năng Force Restart

Tính năng Force Restart cho Apple Watch là một cách Reset Apple Watch cuối cùng để khắc phục lỗi Apple Watch bị treo táo. Nhược điểm của cách này là toàn bộ dữ liệu trong đồng hồ thông minh sẽ bị xóa sạch hết toàn bộ, vì thế bạn cần sao lưu lại trước khi tiến hành Reset.

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn nhấn và giữ đồng thời 2 phím cứng ở 2 bên Apple Watch trong vòng 5s đến 10s cho tới khi đồng hồ hồ của bạn hiện lên Logo. Sau đó, bạn thả 2 bàn phiasm ra và tuyệt đối không tác động gì đến Apple Watch trong vòng 1 phút, lúc này biểu tượng logo sẽ tự biến mất và máy sẽ hoạt động lại như bình thường.

2. Tiến hành sử dụng chuông rung trên Apple Watch:

Bạn sử dụng chuông rung trên Apple Watch, với điều kiện tiên quyết là đồng hồ của bạn đã được kết nối với iPhone. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng iPhone và truy cập vào ứng dụng Watch.

Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng, lúc này nó sẽ hiển thị loại đồng hồ Apple Watch đã kết nối >> Sau đó bạn Click vào chiếc Apple Watch đang gặp lỗi

Bước 3: Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng chữ “i” ngay sau đồng hồ >> Tại đây, bạn chọn “Find My Apple Watch”

Bước 4: Bạn Click và “Play Sound” chờ trong khoảng 20s. Chiếc Apple Watch của bạn sẽ tự động rung lên đồng thời Logo táo đang bị treo cũng sẽ tự động biến mất ngay lập tức.

Bước 5: Trong trường hợp mà Logo của bạn chưa biến mất thì hãy thử nhấp lại một lần nữa để thử vận may nhé!

3. Thoát khỏi chế độ Screen Curtain/ Voice Over.

Có thể vì một lý do đặc biệt nào đó, mà người dùng để thiết bị ở chế độ Screen Curtain hoặc Voice Over. Đấy cũng có thể là lý do dẫn tới màn hình chỉ hiển thị mỗi một màu đen. Mà bạn hoàn toàn có thể thoát chế độ này bằng cách như sau:

Thoát khỏi chế độ Screen Curtain Voice Over
Thoát khỏi chế độ Screen Curtain Voice Over

Bước 1: Đầu tiền, bạn truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone >> Chọn General >> Chọn Accessibility >> Sau đó chọn Voice Over.

Bước 2: Màn hinh sẽ tự động hiển thị 2 tùy chọn Screen CurtainVoice Over.

Bước 3: Bạn tiến hành gạt tắt cả 2 bằng thanh gạt ở bên cạnh. Làm như vậy là bạn đã hoàn toàn thoát khỏi chế độ này rồi.

4. Cập nhật phần mềm mới nhất cho Apple Watch:

Nếu thiết bị của bạn đã sử dụng phiên ban phần mềm đã quá cũ, thì chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất để thiết bị được hoạt động ổn định hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn My Watch

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn General >> Chọn Software Update

Bước 3: Sau đó bạn điền mật khẩu, thiết bị sẽ tự động cập nhật và đặt lại.

Xem thêm: Lỗi NSURLErrorDomain là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button