fbpx

Cách khắc phục bàn phím iPhone bị lag trên IOS 15

Rate this post

Khi người dùng nâng cấp iPhone lên IOS 15, nhiều người dùng gặp phải tình trạng bàn phím iPhone bị lag, đơ, không còn mượt mà như trước đây, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng bàn phím ảo trên iPhone. Tình trạng này thường xảy ra nhiều trên các ứng dụng như nhắn tin, Facebook, messenger,…. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: iPhone dính iCloud ẩn là gì?

1. Thử khởi động lại iPhone:

Đầu tiên để khắc phục lỗi thường gặp trên điện thoại thường là bạn khởi động lại nó. Chỉ với một vài thao tác đơn giản thôi, nó có thể khắc phục tình trạng bàn phím bị lag, đơ trên iPhone khá hiệu quả.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại iPhone, bạn thực hiện như sau:

Đối với iPhone 6s trở xuống: Bạn nhấn đồng thời nút HOME với nút nguồn cho tới khi bạn nhìn thấy Logo Apple là được.

Trên iPhone 7 và 7 Plus: Bạn nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng trong 10s cho tới khi bạn thấy Logo Apple xuất hiện.

Đối với dòng iPhone 8 trở lên: bạn nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó, bạn nhấn và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn nhấn giữ nút nguồn cho tới khi bạn nhìn thấy logo Apple xuất hiện.

2. Đặt lại từ điển bàn phím iPhone:

Có thể nguyên nhân gây lag bàn phím có thể là do dữ liệu bàn phím từ IOS cũ gặp vấn đề khi chuyển sang dữ liệu IOS mới. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đặt lại từ điển bàn phím. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách làm này sẽ đưa từ điển bản phím của bạn về mặc định và xóa tất cả các tùy chỉnh liên quan tới bàn phím.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung

Bước 2: Tiếp đến, bạn chuyển hoặc đặt lại iPhone >> chọn Đặt lại 

Đặt lại từ điển bàn phím iPhone
Đặt lại từ điển bàn phím iPhone

Bạn nhấn Đặt lại từ điển bàn phím, sau đó bạn nhập mật mã mở máy để xác nhận đặt lại

Bước 3: Bạn nhấn vào dòng đặt lại từ điển để xác định

3. Tắt tính năng dự đoán bàn phím:

Tính năng dự đoán bàn phím của iPhone giúp người dùng nhập nhanh một từ nào đó bằng cách gợi ý từ tiếp theo mà người dùng có thể muốn sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này có thể là nguyên nhân khiến cho bàn phím phản hồi chậm hơn. Vậy nên, bạn hay thử tắt tính năng này đi khi gặp tình trạng đơ, lag ghi gõ ký tự:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Bàn phím

Tắt tính năng dự đoán bàn phím
Tắt tính năng dự đoán bàn phím

Bước 2: Tìm và tắt tùy chọn Dự đoán (Predictive).

Nếu những cách trên vẫn không giúp cho bàn phím của bạn hết lag, hãy thử tiếp các cách bên dưới.

4. Bật / tắt tính năng giảm chuyển động:

Các thiết bị Apple luôn có các hiệu ứng chuyển động đẹp mắt khi bạn đóng hoặc mở các ứng dụng, bàn phím,… tuy nhiên các hiệu ứng này có thể khiến cho bạn phím bị lag trên các dòng iPhone cũ, vậy nên bạn có thể tắt đi các chuyển động này để giúp bàn phím iPhone phản hồi nhanh hơn.

Bạn vào Cài đặt >> chọn Trợ năng >> Chuyển động (Settings – Accessibility – Motion).

Nếu tùy chọn Giảm chuyển động được bật thì bạn hãy tắt nó đi. Nếu nó đã tắt thì bạn hãy thử bật nó lên.

5. Tắt một số tính năng bàn phím:

Bàn phím của iPhone/iPad có khá nhiều tính năng như tự động sửa, dấu câu thông minh, tự động viết hoa, kiểm tra chính tả,…

Bạn nên tắt từng tính năng này lần lượt để kiểm tra xem nó có thể khắc phục được các vấn đề về bán phím phản hồi chậm hay không.

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Bàn phím

Tắt từng tính năng có trong đây (có tham khảo những tùy chọn mình khoanh trong hình dưới), lần lượt từng cái một và kiểm tra bàn phím của bạn. Hoặc, chỉ cần tắt hết các tính năng không cần thiết và kiểm tra lại bàn phím có bình thường chưa.

Xem thêm: Cách tắt thông báo đánh giá ứng dụng trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button