Các vấn đề thường gặp trên iPhone XS và XS Max và cách giải quyết

Rate this post

Sau một thời gian trải nghiệm iPhone Xs và Xs Max một số người dùng đã chia sẻ các vấn đề trên iPhone XS/XS Max mới của Apple. Từ ảnh chụp selfie không mượt mà cho đến việc sạc pin… Cùng xem Cách giải quyết những vấn đề trên iPhone XS/XS Max.

Các vấn đề gặp trên 2 chiếc iPhone XS và XS Max
Các vấn đề gặp trên 2 chiếc iPhone XS và XS Max

iPhonetrabaohanh đã tổng hợp lại và đưa ra những phương án giải quyết chúng trong bài viết sau đây:

Xem thêm: Mẹo hay sạc nhanh iPhone an toàn

Tổng hợp lỗi thường gặp trên iPhone Xs Max và cách khắc phục hiệu quả:

Tốc độ di động và Wi-Fi chậm:

iPhone XS và iPhone XS Max được cho là có tốc độ LTE cải thiện đáng kể so với thế hệ trước, nhờ vào việc giới thiệu MIMO 4 × 4. Về cơ bản, một tỷ lệ thấp người dùng iPhone XS hoặc XS Max báo cáo mức độ tiếp nhận, kết nối và tốc độ LTE chậm hơn so với thế hệ thiết bị cầm tay Apple trước đó. Những người dùng khác đã chỉ ra rằng thiết bị của họ đã chọn mạng Wi-Fi chậm hơn, dẫn đến tốc độ không đạt tiêu chuẩn.

Tốc độ di động và Wi-Fi chậm
Tốc độ di động và Wi-Fi chậm

Điều này không ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị iPhone XS hoặc XS Max. Nhưng nếu bạn đã bị ảnh hưởng, một lựa chọn khôi phục hoàn toàn thông qua iTunes mà không cần sử dụng một bản sao lưu có thể sửa chữa cả tốc độ LTE và các vấn đề kết nối Wi-Fi hoàn toàn!

Vấn đề sạc:

Trong vài ngày qua, một số chủ sở hữu iPhone XS và iPhone XS Max đã báo cáo sự cố khiến thiết bị mới của họ không sạc đúng cách khi cắm vào bộ sạc đi kèm với cáp Lightning mà Apple cung cấp.

Thiết bị sẽ không sạc được cho đến khi màn hình được đánh thức hoặc có thể không sạc được. Mặc dù nó không thực sự phổ biến rộng rãi chắc chắc vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị iPhone XS hoặc XS Max bị như vậy. Nó cũng tạo ra sự chú ý của giới truyền thông vào cuối tuần trước.

Gặp vấn đề về sạc
Gặp vấn đề về sạc

Vấn đề này dường như là một lỗi phần mềm và sẽ được vá trên phiên bản iOS 12.1 sắp tới. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử làm các bước sau để giảm thiểu tình trạng này xảy ra:

  • Sử dụng cáp Lightning hoặc bộ sạc Qi khác.
  • Hãy đánh thức màn hình nếu khi cắm vào bạn không thấy điện thoại báo sạc.
  • Hoặc khởi động lại iPhone của bạn.

Chụp ảnh tự sướng:

Ảnh tự sướng trên iPhone XS hoặc XS Max của bạn có đẹp quá không? Rõ ràng, một số ít người dùng đã chụp ảnh trên điện thoại di động mới 2018 sẽ nghĩ chế độ chụp này sẽ được nâng cấp tốt hơn.

Cái gọi là ‘Beautygate’ gây tranh cãi cho người dùng trải nghiệm selfie trên iPhone XS và XS Max vì ảnh chụp trông quá mịn và rực rỡ. Gần như bộ lọc làm đẹp đã được thêm vào mà không thực sự làm đúng nhiệm vụ của nó. Nhưng trên thực tế, nó thực sự không phải là một lỗi hoặc một chế độ làm đẹp được thêm vào chế độ selfie của 2 điện thoại mới này.

Thay vào đó, nó có khả năng là sự kết hợp của giảm tiếng noise và Smart HDR. Bạn có thể tắt Smart HDR bằng cách đi tới Cài đặt > Camera > Tắt HDR thông minh. Bạn vẫn có thể nhận thấy một số hiệu ứng làm mịn, nhưng nó thực sự trông ảnh selfie tốt hơn.

Phụ kiện iPhone XS không phù hợp:

iPhone XS là một người kế nhiệm trực tiếp cho iPhone X. Do đó, bạn sẽ có hai thiết bị với nhiều sự chia sẻ về yếu tố hình thức cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, iPhone XS thực sự có camera rộng hơn và dài hơn của iPhone X. Do đó các ốp lưng của iPhone X từ nhà sản xuất thứ 3 sẽ không phù hợp với iPhone XS.

Phụ kiện iPhone XS không phù hợp
Phụ kiện iPhone XS không phù hợp

Giải quyết vấn đề này chỉ đơn giản là bạn hãy mua một ốp lưng mới được thiết kế độc quyền cho iPhone XS. Đừng quên là hãy mua trực tiếp từ trang web của các thương hiệu có uy tín hoặc chính Apple để có thể phù hợp với thiết bị của bạn nhất.

Thời gian sạc lâu:

iPhone XS và XS Max có thể có thời lượng pin ngắn hơn một chút so với iPhone X, mặc dù có vẻ như tuổi thọ pin tốt hơn như Apple chia sẻ. Tương tự, nhiều người dùng phàn nàn về thời gian sạc bình thường được cung cấp bởi bộ sạc tiêu chuẩn 5W là quá lâu. Điều này đặc biệt đúng vì iPhone mới hỗ trợ sạc nhanh USB-C. Thật không may, Apple không cung cấp miễn phí bộ sạc như vậy đi kèm.

Về cơ bản, bạn nên mua một bộ sạc mới có công suất đầu ra cao hơn từ những nhà sản xuất uy tín. Hoặc bạn có thể chọn bộ điều hợp nguồn USB-C của bên thứ ba.

Xem thêm: Vì sao chơi game trên iPhone sướng hơn các dòng Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button