Cách cân điện tử trên iPhone bằng 3D Touch chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Với công nghệ 3D Touch ở trên một số dòng iPhone đã biến chiếc điện thoại xinh xắn của bạn trở thành một chiếc cân điện tử cỡ nhỏ khá vừa tay. Đây là một tính năng khá thú vị và bạn cũng có thể biết cách cân điện tử trên iPhone bằng 3D Touch sau khi theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm: Pin iPhone hãng nào tốt?

Đôi nét về công nghệ 3D Touch

3D Touch là một tính năng cảm ứng ở trên điện thoại iPhone, cho phép chiếc điện thoại có 2 cách phản ứng khác nhau tùy vào lực chạm ở trên màn hình.

Về cơ bản 3D Touch gồm có 2 trải nghiệm đa chạm đó là Peek và Pop.

  • Nếu bạn chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,… theo các bước như bình thường.
  • Nếu bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Ví dụ như người dùng có thể truy cập nhanh qua các tính năng của camera, xem trước email, tra cứu danh bạ… mà không cần phải mở ứng dụng đó ra. Tuy nhiên, việc cân được hoa quả là công dụng vẫn chưa được nhiều người biết đến trên cân 3D Touch. Simon Gladman, nhân viên lập trình ở Paris (Pháp) đã xây dựng ứng dụng Plum-O-Meter để biến iPhone thành một chiếc cân hỗ trợ cho người dùng lúc cần thiết.

Cân điện tử trên iPhone
Cân điện tử trên iPhone

Qua đó, điều này có thể giúp iPhone có thể phân biệt được quả nào nặng hơn, nhẹ hơn, mức chênh lệch là bao nhiêu phần trăm. Tuy vậy, Plum-O-Meter không hiển thị trọng lượng cụ thể của từng loại quả, ứng dụng này cũng cho thấy iPhone có thể làm được nhiều điều thú vị nếu công nghệ này. Nếu như bạn muốn thử trải nghiệm cách cân trên iPhone qua tính năng 3D Touch này, hãy làm theo những hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Cách cân điện tử trên iPhone bằng 3D Touch

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt app phím tắt về điện thoại iPhone

Cài đặt app phím tắt
Cài đặt app phím tắt

Trước tiên để thực hiện cách cân trên iPhone, bạn cần cài đặt ứng dụng về theo link bên dưới.

Link tải: https://apps.apple.com/vn/app/shortcuts/id915249334

Bước 2: Bật tính năng phím tắt Chưa được tin cậy

Bật tính năng phím tắt Chưa được tin cậy
Bật tính năng phím tắt Chưa được tin cậy

Sau khi bạn đã cài đặt Phím tắt thành công, bạn hãy vào phần Cài đặt > Phím Tắt > trong phần mục Chia sẻ riêng tư, bạn hãy bật tính năng Phím tắt chưa được tin cậy lên là hoàn tất. Trong trường hợp nút này bị ẩn, không thể gạt được, bạn cần chạy một phím tắt bất kì trước khi mở tính năng này lên.

Bước 3: Nhận phím tắt Cân 3D Touch

Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào link phím tắt Cân 3D Touch bằng Safari. Rồi tiến hành Nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là hoàn thành.

Link tải: https://www.icloud.com/shortcuts/654434bc86604007bcbb4deb2b51aa66

Nhận phím tắt Cân 3D Touch
Nhận phím tắt Cân 3D Touch

Ngay sau đây, bạn hãy nhấn vào phần Cân 3D Touch. Hãy đặt lên một vật, chẳng hạn như quả quýt, thìa, củ cà rốt… để cân trọng lượng vật dụng mà muốn nhé.

Lưu ý: Để tăng độ chính xác hơn, bạn hãy lựa chọn những vật dụng có kích thước và trọng lượng không quá lớn, bề mặt tiếp xúc nhỏ.

Xem thêm: Cách chuyển tài khoản Google Authenticator sang iPhone khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button