fbpx

Hướng dẫn cách chụp ảnh ở chế độ ProRAW trên iPhone

Apple ProRaw

Bản cập nhật IOS 14.3 mang tới một tính năng mới cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max đó là tính năng chụp ảnh ProRAW. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh hoặc là một chuyên gia chụp ảnh chuyên nghiệp, thì bạn biết rằng ảnh RAW sẽ cho phép bạn chỉnh sửa anh được tốt hơn mà không phải hi sinh chất lượng ảnh. Vậy cách chụp ảnh ở chế độ ProRAW như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Cách cài đặt eSim trên iPhone

Cách xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger

Game hay miễn phí trên steam

Cách tạo cuộc gọi giả trên iPhone

Tính năng Apple ProRaw là gì?

Apple Pro Raw là một định dạng ảnh RAW độc quyền của Apple, đây là một tính năng mới được giới thiệu, nó có thể ghi lại các tệp RAW 12-bit gốc của file ảnh để có thể giữ lại được thông tin, chi tiết của tệp gốc. Dữ liệu có thể điều chỉnh bao gồm độ: phơi sáng, Tone Mapping, cân bằng trắng (White balance), độ sắc nét (sharpning),…dung lượng mỗi bức khoảng 25mb, mục đích chính của tính năng này là cung cấp thêm thông tin ảnh dành cho hậu kỳ.

Apple ProRaw
Apple ProRaw

Bạn có thể chụp ảnh ProRAW bằng bất kỳ camera nào trên iPhone 12 Pro hoặc 12 Pro Max của mình, bao gồm ba camera ở mặt sau và cả camera trước.

Cách kích hoạt tính năng chụp ảnh Pro Raw trên iPhone:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dung Cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cuộn xuống dưới chọn mục Camera >> Định dạng (Formats).

Kích hoạt tình năng chụp ảnh Apple ProRaw
Kích hoạt tình năng chụp ảnh Apple ProRaw

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Apple ProRAW, bạn bật tính năng này lên là xong.

Đó là tất cả những gì bạn cần để có thể chụp được những bức ảnh ProRAW trên iPhone của mình.

Cách chụp ảnh bằng chế độ ProRAW:

Khi mở ứng dụng Camera, bạn sẽ nhận tháy một nút RAW bị gạch chéo ở góc trên bên phải giao diện chụp ảnh.

Bạn nhấn vào đó để bật ProRAW, bạn bật tính năng này lên, lúc này tính năng Live Photos sẽ bị tắt, tuy nhiên tất cả các công cụ và tính năng bộ lọc khác vẫn hoạt động bình thường, chẳng hạn như chế độ chụp đêm, smart HDR, Deep Fusion,….

Cách chụp ảnh với Apple ProRAW
Cách chụp ảnh với Apple ProRAW

Dung lượng ảnh RAW lớn hơn so với các định dạng HEIC và JPEG thông thường. Theo Apple, các bức ảnh ProRAW có thể  có dụng lượng lớn hơn gấp 10 đến 12 lần, phụ thuộc vào những gì bạn đang chụp, lượng ánh sáng ở đó,….

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh ProRAW:

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp với ProRAW ngay trong ứng dụng Ảnh mặc định của máy, các bức ảnh đó sẽ có biểu tượng “RAW” ở góc trên bên trái để giúp bạn nhận biết đâu là ảnh RAW và đâu là ảnh thường.

Chỉnh sửa ảnh ProRAW
Chỉnh sửa ảnh ProRAW

Ngoài ứng dụng Ảnh trên iOS, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh ProRAW trong ứng dụng Ảnh trên máy Mac chạy macOS Big Sur 11.1 trở lên, cũng như các thiết bị iOS khác đã cài đặt iOS 14.3 trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button