fbpx

Cách diệt Virus, chặn quảng cáo rác trên Samsung hiệu quả

Sử dụng phần mềm diệt Virus

Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung? đang gặp một số vấn đề về dữ liệu di động bất thường hay nhận nhiều thông báo lạ, yêu cầu truy cập mật khẩu để lấy thông tin cá nhân. Nguyên nhân lỗi này thường bắt nguồn do thiết bị của bạn bị Virus xâm nhập, hoặc do các quảng cáo rác đang chạy ngâm trong điện thoại. Vậy làm thế nào để diệt virus và chặn quảng cáo rác đang chạy ngầm trên điện thoại samsung? theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện chi tiết nhé!

Xem thêm: Tại sao không tải được video ngoại tuyến trên Youtube?

1. Phương pháp xử lý khi điện thoại Samsung bị dính Virus:

1.1 Sử dụng phần mềm diệt Virus:

Sử dụng phần mềm diệt Virus
Sử dụng phần mềm diệt Virus

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng quét và diệt virus cho điện thoại Android hiệu quả. Tuy nhiên, các ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân khí cho điện thoại Samsung bị nhiễm Virus. Vậy nên để hạn chế gặp rắc rối thì bạn nên tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi tiến hành tải về và cài đặt.

1.2 Xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc:

Để xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành ấn và giữ nút Nguồn điện thoại, cho tới khi trên màn hình xuất hiện tùy chọn tắt thiết bị như hình minh họa dưới đây.

Bật chế độ an toàn
Bật chế độ an toàn

Ở đây, bạn ấn và giữ vào tùy chọn Tắt Nguồn này để truy cập vào chế độ Safe Mode – Chế độ an toàn, sau đó thì tiến hành nhấn chọn Xác Nhận.

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ tiến hành khởi động lại, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo chế độ an toàn ở góc cuối của màn hình tay trái.

Tiếp đến, bạn sẽ truy cập vào chế độ Cài đặt(Settings) >> Chọn Ứng dụng (Application)

Xóa ứng dụng không rõ nguồn gốc
Xóa ứng dụng không rõ nguồn gốc

Bước 3: Tại danh này, những ứng dụng đã được tải và Cài đặt, bạn tìm kiếm ứng dụng mà bạn bị dính Virus, chứa các mã độc.

Chọn ứng dụng không rõ nguồn gốc để xóa
Chọn ứng dụng không rõ nguồn gốc để xóa

Sau đó, bạn tiến hành chọn Gỡ Cài Đặt >> chọn Ok để xác nhận gỡ.

Chọn Ok để xóa
Chọn Ok để xóa

Trong trường hợp tùy chọn Gỡ Cài Dặt bị vô hiệu hóa, nghĩa là bị Virus đã tự cấp cho nó quyền quản trị Smartphone của bạn. Khi đó, bạn cần phải thực hiện thu hồi quyền quản trị của ứng dụng đó.

Để thu hồi quyền quản trị của ứng dụng, bạn thực hiện như sau:

Bạn tiến hành vào Cài đặt >> chọn Màn hình khóa và bảo mật >> Quản trị thiết bị >> chọn ứng dụng bạn đang muốn gỡ đã được đánh dấu màu xanh >> Bỏ kích hoạt.

2. Phòng tránh điện thoại Samsung dính Virus:

2.1. Chặn tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc:

Để chặn các ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn thực hiện theo đường dẫn sau:

Ngăn chặn việc tải ứng dụng không rõ nguồn gốc
Ngăn chặn việc tải ứng dụng không rõ nguồn gốc

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt >> Chọn Màn hình khóa và bảo mật >> Tại đây, bạn tắt mục Không rõ nguồn gốc

2.2 Thường xuyên cập nhật hệ điều hành:

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên
Cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Việc cập nhật phàn mềm thường xuyên lên phiên bản điều hành mới nhất sẽ giúp cho điện thoại chạy ổn định và nhanh hơn. Đặc biệt hơn, nó còn khắc phục một số lỗi nhất định rất hiệu quả.

2.3 Không chấp nhận tải về từ những trang web lạ:

Không tải ứng dụng là từ trang web về điện thoại
Không tải ứng dụng là từ trang web về điện thoại

Đôi lúc trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp một số trình duyệt sẽ yêu cầu bạn tải về những nội dung mà bạn có thể không biết. Lúc này bạn nên tắt tab này đi, để tránh việc tải virus vào điện thoại của mình.

2.4. Tận dụng tính năng Samsung Knox Secure Folder bảo toàn dữ liệu hiệu quả:

Với những tập tin dữ liệu quan trọng, bạn nên sử dụng cơ chế bảo mật Knox của Samsung để lưu trữ dữ liệu, phòng trường hợp dữ liệu bị xóa bởi Virus hoặc bị người khác truy cập khai thác trái phép.

Knox Secure Folder
Knox Secure Folder

Để sử dụng cơ chế bảo mật Knox, bạn vào Secure Folder >> Bạn chọn Ứng dụng, hình ảnh, tệp tin mà bạn muốn lưu trữ bảo mật để vô >> Mỗi lần truy cập vào phải sử dụng phương thức xác thực như mã PIN, mẫu hình, Passcode hay xác minh sinh trắc học như xác thực dấu vân tay thì mới có thể sử dụng và tùy chỉnh được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sao lưu tệp tin trong Secure Folder lên đám mây (bạn cần đăng nhập Samsung Account) để có thể dễ dàng chuyển sang một thiết bị mới.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button