fbpx

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail cực đơn giản

Cách đồng bộ danh bạ iPhone với gmail

Danh bạ là thông tin cực kỳ quan trọng với bất kỳ ai sử dụng điện thoại. Bạn đang sở hữu nhiều địa chỉ liên lạc trong danh bạ iPhone và bạn đang muốn đồng bộ chúng lên tài khoản Gmail để tránh trường hợp bị mất điện thoạt, mất sim nên mất hết số. Thì ở bài viết hôm nay, iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail cực đơn giản. Cùng tham khảo cách làm nhé!

Xem thêm: 10 mẹo giúp bạn cải thiện tuổi thọ Pin iPhone hiệu quả

Cách đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập vào Cài đặt trên iPhone của bạn, kéo xuống tìm và chọn vào Mật khẩu & Tài khoản nếu bạn sử dụng iOS 10.3 và các phiên bản mới hơn. Đối với người dùng iOS 10.2 trở lên, hãy chọn Thư, Danh sách liên hệ, Lịch. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn Thêm tài khoản.

Thêm tài khoản trong menu Mật khẩu & Tài khoản
Thêm tài khoản trong menu Mật khẩu & Tài khoản

Bước 2: Trong tùy chọn Thêm tài khoản, chọn Google như trong hình, sau đó bạn hãy truy cập vào tài khoản Gmail của mình. Nếu chưa có tài khoản Gmail bạn có thể chọn Tạo tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn để lập tài khoản Gmail mới cho mình.

Truy cập tài khoản của bạn muốn dùng để đồng bộ
Truy cập tài khoản của bạn muốn dùng để đồng bộ

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail thành công, giao diện tùy chọn Gmail hiện ra ngay sau đó, lúc này bạn hãy gạt thanh trượt ở Danh bạ để có thể sao lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail.

Gạt thanh trượt ở Danh bạ để có thể sao lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail
Gạt thanh trượt ở Danh bạ để có thể sao lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail

Bước 4: Để quá trình đồng bộ hóa thực sự bắt đầu và hoạt động tốt, bạn hãy quay lại Cài đặt trên iPhone, tìm và chọn vào Tìm nạp dữ liệu mới và đảm bảo tùy chọn Push được bật. Sau khi đồng bộ lên Gmail thành công thì bạn hãy đồng thời đồng bộ lên iTunes luôn để được bảo vệ 2 lớp nhé!

Đồng bộ và sao lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail
Đồng bộ và sao lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail

Trên đây là hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone lên tài khoản Gmail. Với cách đồng bộ danh bạ như ở trên đây, bạn sẽ không phải mất thì giờ để chuyển danh bạ từ iPhone sang những smartphone khác một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách Restore iPhone không bị mất dữ liệu đơn giản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *