Hướng dẫn cách sử dụng và kết nối Bluetooth iPhone đúng cách nhất

Rate this post

Cũng như các thiết bị Android khác, iPhone cũng được Apple tích hợp công nghệ Bluetooth hay còn gọi là Airdrop. Dù cách thức hoạt động không có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên nó vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện ích cần thiết. Cùng mình tìm hiểu cách sử dụng bluetooth trên iPhone cũng như cách bật airdrop trên macbook, iPad, v.v…

Chia sẻ dữ liệu qua bluetooth
Chia sẻ dữ liệu qua bluetooth

Bluetooth trên iPhone đảm nhận khá nhiều nhiệm vụ, không chỉ hỗ trợ AirDrop hoạt động, nó còn giúp iFan dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa bluetooth, các thiết bị cho ô tô.

Xem thêm: Nguyên nhân iTunes không nhận iPhone

Hướng dẫn cách kết nối bluetooth iPhone để chia sẻ dữ liệu

Bluetooth trên iPhone 5 trở lên không hoạt động như các thiết bị Android, người dùng không thể sử dụng để truyền tải dữ liệu cho nhau. Nếu muốn truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị Apple, bạn cần dùng đến công cụ AirDrop.

Cách bật Airdrop trên iPhone

Để bật tính năng Airdrop trên iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, mở bảng Control center (Trung tâm điều khiển) bằng cách đặt ngón tay lên cạnh dưới cùng của màn hình và sau đó vuốt lên phía trên là được (đối với iPhone X thì bạn cần phải vuốt xuống từ góc bên phải của màn hình).

Bật tính năng AirDrop trên iPhone
Bật tính năng AirDrop trên iPhone

Bước 2: Nhấn giữ một trong các biểu tượng Wifi hoặc Chế độ máy bay, Bluetooth, Dữ liệu di động ở góc trái trung tâm điều khiển. Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trong đó có biểu tượng của AirDrop.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng của AirDrop rồi chọn Everyone(mọi người).

Như vậy, bạn đã kích hoạt được tính năng AirDrop rồi.

Hướng dẫn cách bắn bluetooth iPhone:

Sau khi bật AirDrop trên iPhone và iPad như hướng dẫn ở trên, người dùng đã có thể chia sẻ các tệp nội dung bằng cách sau:

Thiết bị nhận cũng cần phải kích hoạt tính năng AirDrop cùng Wifi, Bluetooth và được cài đặt chế độ Everyone cho tính năng AirDrop.

Chọn các hình ảnh và file cần chuyển rồi chọn vào biểu tượng chia sẻ như góc trái màn hình rồi lựa chọn thiết bị iPhone, iPad nhận nội dung chia sẻ.

Trên thiết bị nhận sẽ hiện thông báo, chọn Accept (Chấp nhận)

Hướng dẫn kết nối Bluetooth với các thiết bị ngoại vi:

Trong thời buổi hiện nay, các thiết bị ngoại vi sử dụng Bluetooth để kết nối ngày càng xuất hiện nhiều. Khác với các máy chạy hệ điều hành Android, việc kết nối loa, tai nghe với iPhone có phần phức tạp hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn phải trải qua kha khá các thao tác thì mới có thể kết nối, truyền âm thanh sang loa, tai nghe được.

Khi muốn kết nối hiết bị ngoại vi với iPhone, trước hết bạn di chuyển đến mục Cài đặt > Tìm đến phần Bluetooth > Gạt sang phải để bật Bluetooth > Tìm và lựa chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối.

Kết nối với thiết bị ngoại vi
Kết nối với thiết bị ngoại vi

Trường hợp muốn kết nối loa và tai nghe Bluetooth với iPhone, bạn phải thực hiện chuyển đổi thiết bị phát âm ở Trung tâm kiểm soát.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách hoạt động của Bluetooth trên iPhone. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để nâng cao quá trình trải nghiệm khi sử dụng iPhone.

Xem thêm: Những điều cần biết về iPhone 6 mất vân tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button