fbpx

Cách hạ IOS 16 beta xuống iOS 15 đơn giản nhất

Rate this post

IOS 16 Beta là một phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển, nên nó chưa hoàn thiện các tính năng lẫn hiệu suất và thường gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đã lỡ nâng cấp phiên bản này và gặp nhiều vấn đề thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hạ IOS 16 beta xuống IOS 15 một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Vì sao không nên nâng cấp IOS 16 Beta thời điểm hiện nay?

Các phiên bản Beta của nhà Apple luôn nổi tiếng với các lỗi vấn đề khi cập nhật, trong quá trình sử dụng bạn có thể bắt gặp tình trạng các ứng dụng hoạt động không được bình thường, thời lượng Pin kém, máy nhanh nóng, tình trạng giật lag thường xuyên xảy ra…. Theo đúng lịch trình, thì phiên bản chính thức sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay. Vậy nên, ở phiên bản Beta đầu tiên này thương gặp các lỗi như:

Nhanh tụt pin: tình trạng tụt pin ở phiên bản Beta này còn hơn cả dự đoán, máy không chỉ hụt pin bình thường mà tụ không phanh từ 70% tụt xuống 20% ngay trong buổi chiều.

Màn hình khóa gặp vấn đề: Đây là một tính năng mới được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng đã nhận ra một số vấn đề như màn hình khóa không có sự riêng biệt với màn hinh chính, nên khi thay đổi sẽ bị đồng bộ, các icon kế hợp ứng dụng trong màn hinh Home khá rối mắt,…

Vì sao không nên nâng cấp IOS 16 Beta
Vì sao không nên nâng cấp IOS 16 Beta

App bị văng trong quá trình sử dụng: trong quá trình trải nghiệm, có khá nhiều người dùng phản ánh tình trạng bị văng app khi đang sử dụng. Cụ thể, các ứng dụng của iPhone như Ảnh, Ghi chú, tin nhắn và một số app của Google gặp vấn đề.

Lỗi chính tả: Trong quá trình sử dụng, khi người dùng sử dụng bộ gõ Telex sẽ không gõ được một số ký tự như dấu nặng, chỡ Ơ,…

Lỗi App ngân hàng: Các ứng dụng của ngân hàng chưa được cập nhật phiên bản phù hợp với IOS 16 cho nên người dùng thường gặp phải các lỗi như bị Lag, đơ, văng app,… khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.

Cách hạ IOS 16 beta xuống iOS 15 chi tiết

Nếu như bạn đã lỡ cài đặt IOS 16 beta qua chương trình nhà phát triển Apple, thì bạn có thể hạ cấp vì các vấn đề về khả năng sử dụng.

Nếu như bạn đã tạo một bản sao lưu trước khi bản beta, thì bạn có thể xóa IOS 16 beta và khôi phục lại từ bản sao lưu. Lưu ý, bạn vẫn có thể hạ cấp khi không sao lưu những sẽ không thể khôi phục thiết bị của mình về trạng thái ban đầu như trước khi nâng cấp.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: đầu tiên, bạn khởi chạy Finder ở tren máy tính của bạn lên

Bước 2: Tiếp đến, bạn kết nối iPhone/iPad của bạn với máy tính bằng cáp Lightning

Cách hạ IOS 16 beta xuống iOS 15
Cách hạ IOS 16 beta xuống iOS 15

Bước 3: Sau đó, bạn chọn chế độ khôi phục trên thiết bị.

Bước 4: Lúc này, một hộp thoại mới sẽ hiện lên hỏi bạn có muôn khắc phục thiết bị của mình hay không. Ở đây, bạn nhấn chọn Khôi phục thiết bị để xóa thiết bị của bạn và tiến hành cài đặt bản câp nhật công khai của IOS hoặc iPadOS

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho quá trình khôi phục được hoàn tất.

Xem thêm: Cách lưu video Tiktok không có nút lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button