fbpx

Cách chụp ảnh xoá phông trên iphone XR vô cùng đơn giản

Rate this post

iPhone Xs, iPhone Xs Max dùng camera kép ở mặt sau, trong khi iPhone Xr chỉ trang bị 1 camera. Sẽ có người hỏi tại sao nó vẫn có thể chụp xóa phông như camera kép? Sau đây iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn Cách chụp ảnh xoá phông trên iphone XR.

Xem thêm: Sửa lỗi imessager trên iPhone

iPhones Xr Chụp ảnh xóa phông như thế nào?

Như bạn đã biết thì iPhone Xr là chiếc điện thoại duy nhất trong bộ ba iPhone 2018 chỉ có camera đơn chính ở mặt lưng. Tuy vậy, dù nhỏ nhưng camera này lại có “võ” và Apple đã trang bị cho máy ảnh này cảm biến giống như ống kính góc rộng của iPhone Xs hay iPhone Xs Max.

Chụp ảnh xóa phông trên iPhone XR
Chụp ảnh xóa phông trên iPhone XR

Cụ thể hơn, máy ảnh này sử dụng ống kính góc rộng với độ phân giải 12MP, hỗ trợ công nghệ chống rung quang học OIS, 6 lớp thấu kính khác nhau, kích thước điểm ảnh 1.4 µm, khẩu độ F/1.8.

Điểm nhấn ở đây chính là công nghệ Focus Pixel như những gì Google đã làm với dòng smartphone Google Pixel và nhờ đó mà iPhone Xr có thể chụp ảnh xóa phông không kém gì các mẫu flagship camera kép. Thậm chí, nếu độ mờ hậu cảnh của bức hình chưa làm bạn hài lòng thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ mờ sau khi chụp trong ứng dụng Photos.

Ngoài ra, đèn flash True Tone cũng được cải tiến và hệ thống nhận diện độ sáng cũng có sự nâng cấp cho độ sáng phù hợp hơn với các hình ảnh chụp ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ngoài camera đỉnh, iPhone Xr còn có….

iPhone Xr có thiết kế nguyên khối với bộ khung bằng nhôm nguyên khối 7000-series chuyên dụng trong ngành hàng không cho máy cứng cáp và bền bỉ hơn. Màn hình tai thỏ kích thước 6.1 inches, tỷ lệ 19.5:9 độ phân giải 1792 x 828 pixels. Bên trong là vi xử lý A12 Bionic, RAM 3GB, ba tùy chọn bộ nhớ trong 64/128/256GB, camera đơn 12MP, camera selfie 7MP và khả năng kháng nước IP67,…

Tính năng còn có ở trên iPhone XR
Tính năng còn có ở trên iPhone XR

iPhone Xr có 6 tùy chọn màu sắc khác nhau là Xanh san hô, Xanh dương, Vàng, Đỏ, Đen và Trắng.

Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone XR:

Apple đã mang đến một trải nghiệm chụp ảnh xoá phông rất khác cho người dùng trên iPhone XR. Thay vì phải chăm chăm, căn chỉnh làm mờ hậu cảnh thì bạn nay chỉ cần chọn chế độ “Portrait – Chân dung” trong mỗi bức ảnh trước và sau khi chụp ảnh để có được những bức ảnh “chụp teen xoá phông” chất lừ.

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng iphone

Đầu tiên, tất nhiên bạn sẽ dùng iPhone Xr, mở ảnh được chụp ở chế độ chân dung > nhấn nút Chỉnh sửa. Sau khi ảnh mở lên, bạn sẽ được cung cấp một loạt tuỳ chọn về độ sâu trường ảnh.

Ảnh chụp màn hình của Jason Cipriani
Ảnh chụp màn hình của Jason Cipriani

Chế độ này nêu chi tiết khẩu độ mà ảnh hiện tại được đặt và cũng được gọi là điểm dừng. Điểm dừng “F” càng nhỏ, độ mờ sẽ càng lớn. Ngược lại, điểm dừng “F” càng lớn, độ mờ khung cảnh càng bị giảm đi. iPhone Xs và Xr điều chỉnh từ khẩu độ từ F/1.4 đến F/1.6.

Điều chỉnh từ khẩu độ
Điều chỉnh từ khẩu độ

Bạn có thể điều chỉnh độ mờ khung cảnh bằng thanh trượt trên màn hình cho đến khi bạn có được hình ảnh theo mong muốn. Khi bạn hài lòng với ảnh của mình, hãy nhấn Xong!

Cách xoá phông trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 12.1, bạn sẽ thấy tùy chọn điều chỉnh khẩu độ trước khi chụp ảnh. Điều này đặc biệt tiện dụng nếu bạn muốn thử nghiệm nhiều khẩu độ khác nhau và xem ảnh sẽ như thế nào trước khi nhấn nút chụp.

Thử nghiệm nhiều khẩu độ khác nhau sao cho ra sản phẩm ứng ý
Thử nghiệm nhiều khẩu độ khác nhau sao cho ra sản phẩm ứng ý

Việc điều chỉnh trong ứng dụng camera rất đơn giản. Bạn mở ứng dụng Camera > chọn Portrait (chân dung) > nhấn vào nút “F”. Lúc này, một thanh trượt sẽ hiển thị bên cạnh nút chụp, để bạn điều chỉnh khẩu độ “F” và xem các thay đổi thực tế trên hình ảnh khi bạn di chuyển nó. Khi đã hài lòng với bức ảnh, hãy nhấn vào nút “F” lần nữa là xong.

Bằng những thông số chi tiết của camera, chụp ảnh xóa phông trên iPhone Xr cực kỳ đơn giản. Bạn có thể so sánh bức ảnh xóa phông được chụp bằng iPhone Xr, Xs, Xs Maxchất lượng hình ảnh là như nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về iPhone Xr thì nhớ truy cập tin tức của iPhonetrabaohanh mỗi ngày nhé!

Xem thêm: quan điểm sai lầm khiến cho pin iPhone nhanh chai pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button