fbpx

Cách khắc phục lỗi iPhone X hỏng rung cực đơn giản và hiệu quả

Rate this post

Chế độ rung trên iPhone cực hữu ích trong những trường hợp như đang hội họp, hội thảo, đám tiệc…Tuy nhiên, bạn lại đang đau đầu vì đã bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng chỉ vì chiếc iPhone của mình lại mất đi chức năng rung?

Khắc phục lỗi iPhone mất rung
Khắc phục lỗi iPhone mất rung

Bạn chớ lo lắng vì qua bài viết dưới đây iPhonetrabaohanh sẽ hướng dân một số cách khắc phục đơn giản hiệu quả dưới đây.

Nguyên nhân iPhone 6s/iPhone X/iPhone 7 Plus không rung khi đổ chuông:

iPhone của bạn bị mất rung, có thể do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Do lỗi xuất phát từ nhà sản xuất nên khi điện thoại mua về đã bị mất chế độ rung. Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng để được hưởng chính sách đổi trả/bảo hành.
  • Sử dụng điện thoại iPhone “phiên bản lock” nên trong quá trình mở khóa bằng sim khóa đã dẫn đến tình trạng lỗi chế độ rung.
  • Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc điện thoại sử dụng lâu, các bộ phận của máy không còn hoạt động tốt như ban đầu.
  • Cài đặt ứng dụng, nâng cấp phần mềm,… không tương thích với thiết bị. Điều này gây nên tình trạng xung đột hệ thống, khiến hoạt động rung của điện thoại ảnh hưởng.
  • Điện thoại do lâu ngày không vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn. Hoặc máy đã bị vô nước gây hư hỏng.
  • Khi điện thoại bị rơi vỡ mạnh trong quá trình sử dụng khiến motor rung của điện thoại bị hư hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân thường xảy ra, dẫn đến tình trạng rung của điện thoại không ổn định. Xác định được nguyên nhân và áp dụng ngay những cách “chữa cháy” nhanh chóng và hiệu quả bên dưới để điện thoại sử dụng lại bình thường.

Một số cách khắc phục iPhone mất rung hiệu quả:

Cách 1: Khởi động lại iPhone bị mất rung:

Đầu tiên, các bạn hãy thử thực hiện việc khởi động lại thiết bị iPhone để có thể kiểm tra xem liệu nguyên nhân việc lỗi iPhone bị mất rung có phải do một ứng dụng, tác vụ nào đó làm ảnh hưởng tới tính năng này hay không. Đây là phương án thường thấy để bạn khắc phục một số lỗi iPhone đơn giản như treo ứng dụng, không vào được Wifi….

Cách 2: Kiểm tra cài đặt rung trên iPhone:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Âm thanh (Sounds).

Chọn mục Âm thanh
Chọn mục Âm thanh

Bước 2 : Tại đây, chúng ta sẽ thực hiện việc việc kích hoạt lại tính năng Rung khi đổ chuông (Vibrate on Ring) và Rung khi im lặng (Vibrate on Silent) để có thể nhận được thông báo Rung khi ở chế độ đổ chuông hay chế độ im lặng của iPhone.

Kích hoạt lại tính năng Rung khi đổ chuông
Kích hoạt lại tính năng Rung khi đổ chuông

Bước 3 : Tiếp theo đó, để sửa lỗi iPhone bị mất rung, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện truy cập vào mục Âm thanh và lựa chọn phần Nhạc chuông (Ringtone) như hình dưới đây.

Chọn phần nhạc chuông
Chọn phần nhạc chuông

Tại đây, chúng ta sẽ thấy mục tính năng Rung (Vibrate) đang bị thiết lập là không, ấn chọn và tuỳ chọn kiểu Rung phù hợp với thiết bị iPhone mà bạn muốn dùng.

Tuỳ chọn kiểu Rung phù hợp
Tuỳ chọn kiểu Rung phù hợp

Bước 4 : Sau đó, hãy thử thực hiện một cuộc gọi, hay nhắn tin để kiểm tra xem chúng ta đã sửa lỗi iPhone bị mất rung thành công hay chưa.

Cách 3: Tắt tính năng không làm phiền:

Tính năng không làm phiền là cách giúp người dùng có thể loại bỏ các thông báo về cuộc gọi, tin nhắn, và dĩ nhiên nếu bạn đang sử dụng tính năng này chúng ta sẽ không nhận được thông báo rung khi có tin nhắn gửi tới.

* Cách thực hiện

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và ấn chọn vào mục tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb) này. Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện tắt kích hoạt tính năng Không làm phiền này.

Cách 4: Restore cài đặt gốc của iPhone

Cách này là biện pháp cuối cùng các bạn có thể tham khảo qua đây: cách restore iPhone

Với những cách trên hi vọng bạn có thể khắc phục được lỗi iPhone tự dưng mất rung.

iPhonetrabaohanh chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button