fbpx

Hướng dẫn cách khởi động lại (reset) AirPods Max

5/5 - (1 bình chọn)

Khởi động lại hay reset vẫn là cách thức khắc phục lỗi thông dụng và cũng là cách đơn giản nhất cho các thiết bị như tai nghe AirPods Max. Khi AirPods Max gặp phải lỗi vặt bạn có thể khởi động lại tai nghe hoặc đặt lại (reset) AirPods Max về cài đặt gốc theo hướng dẫn dưới đây.

Phân biệt khởi động và đặt lại AirPods Max:

Về cơ bản, khởi động lại AirPods Max cũng hoàn toàn tương tự như bạn khởi động lại bất kỳ thiết bị nào khác, chẳng hạn như iPhone hoặc máy Mac. Thao tác khởi động sẽ xóa bộ nhớ đệm và khởi động lại phần mềm bên trong nó.

AirPods Max
AirPods Max

Còn đặt lại (hay reset) sẽ nâng cao hơn một chút, và đó là tất cả những gì bạn cần để khắc phục bất kỳ sự cố nào mà bạn có thể gặp phải trên AirPods Max của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn khởi động lại rồi mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề hoặc bạn muốn bán AirPods của mình, bạn phải đặt lại nó. Theo Apple, thao tác đặt lại sẽ xóa cài đặt hiện tại của bạn, hủy ghép nối AirPods Max khỏi tài khoản iCloud (và tất cả các thiết bị của bạn) và đưa nó về cài đặt gốc.

Cách khởi động lại AirPods Max đơn giản nhất:

Bạn có thể khởi động lại AirPods Max, thao tác này sẽ vẫn giữ cho tai nghe của bạn ghép nối với thiết bị hiện tại. Còn đặt lại thì sẽ hủy ghép nối chúng khỏi tài khoản iCloud của bạn và tải lại cài đặt gốc.

1. Đảm bảo sạc AirPods Max của bạn vài phút trước khi khởi động lại chúng.

Cách khởi động lại hoặc đặt lại AirPods Max
Cách khởi động lại hoặc đặt lại AirPods Max

2. Nhấn giữ nút cùng lúc nút bật/tắt chống ồn và nút Digital Crown cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu cam.

Vậy là AirPods Max của bạn đã được khởi động lại.

Nếu bạn chưa quen thì nút bật/tắt chống ồn và Didital Crown nằm ở cạnh trên của tai trái. Đừng quên sạc AirPods Max của bạn trước khi khởi động lại chúng để đảm bảo là tai nghe không bị cạn pin. Khi mức pin của AirPods Max còn lại ở mức 20, 10 và 5%, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình của thiết bị iOS và nghe thấy âm báo trong tai nghe.

Cách Reset AirPods Max về cài đặt gốc:

Nếu khởi động lại AirPods Max không khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải, bạn cũng có thể thử đặt lại AirPods Max về cài đặt gốc, thao tác này sẽ hủy ghép nối chúng khỏi tài khoản iCloud của bạn.

1. Đảm bảo sạc AirPods Max của bạn vài phút trước khi đặt lại chúng.

Cách Reset AirPods Max
Cách Reset AirPods Max

2. Nhấn giữ cùng lúc hai nút bật/tắt chống ồn và nút Digital Crown cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu cam, sau đó là màu trắng.

Thao tác này sẽ hủy ghép nối tai nghe khỏi tài khoản iCloud của bạn và đặt lại chúng về cài đặt gốc. Sau khi đặt lại AirPods Max, bạn có thể kết nối lại chúng bằng cách lấy chúng ra khỏi Smart Case và để gần nó với iPhone, iPad hoặc máy Mac cho đến khi bạn thấy pop-up hiện lên.

Bạn cũng có thể ghép nối AirPods Max theo cách thủ công bằng cách vào phần cài đặt Bluetooth.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button