fbpx

Hướng dẫn cách kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua chuẩn xác nhất

Rate this post

SmartWatch đến từ thương hiệu Apple luôn là sản phẩm công nghệ cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên vì mức giá tương đối cao, nên rất ít người có đủ khả năng để sở hữu. Chính vì vậy, để có giá thành thấp người tiêu dùng quyết định chọn mua một sản phẩm đã qua quá trính sử dụng thay vì mua mới. Nhưng mua Apple Watch cũ thường đi kèm rủi ro khá cao nếu bạn không biết cách kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, để biết được cách kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua đảm bảo chất lượng nhất nhé!

Các bước kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua đảm bảo chất lượng:

Bước 1: Kiểm tra hình thức máy bên ngoài của Apple Watch

Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất khi mua đồng hồ Apple Watch cũ nói riêng và bất kỳ thiết bị công nghệ nào nói chung chính là kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm. Bạn hãy nhìn ngắm thật kỹ chiếc đồng hồ mình định mua xem nó có bị trầy xước quá nhiều hay không.

Kiểm tra hình thức máy bên ngoài của Apple Watch
Kiểm tra hình thức máy bên ngoài của Apple Watch

Quan trọng hơn, hãy chắc chắn rằng đồng hồ không bị móp bởi rất có thể, những vết móp đó là hậu quả của sự va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Ngoài ra, những vết móp méo lớn này sẽ làm ảnh hưởng đến độ chống thấm nước của thiết bị.

Bước 2: Kiểm tra dây đeo của đồng hồ

Apple luôn rất tỉ mỉ và tinh tế trong từng thiết kế, nhất là với sản phẩm công nghệ mới này. Với chiếc đồng hồ Apple Watch, dây đeo đã được thiết kế thành nhiều size để phù hợp với kích thước tay của mọi đối tượng người dùng. Ngoài ra, chất liệu đàn hồi nhưng không hề co thít sẽ tạo sự thoải mái cho tay đeo.

Kiểm tra dây đeo của đồng hồ
Kiểm tra dây đeo của đồng hồ

Việc tháo ra lắp vào dây đeo cũng rất dễ dàng và mượt mà bởi các bề mặt tiếp xúc đều được hãng căn chuẩn từng chi tiết nhỏ. Khi mua đồng hồ thông minh Apple Watch cũ, bạn nên lưu ý phần sườn hai bên của mặt đồng hồ, nếu như khay vẫn còn nguyên tức máy chưa từng bị mở ra để kiểm tra phần mềm. Điểm đặc biệt của khay Apple Watch là khi bạn tháo ra rồi thì sẽ không thể lắp vào được nữa.

Bước 3: Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng màn hình

Cách kiểm tra Apple Watch cũ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là cách check độ cảm ứng của màn hình. Hãy chạm và giữ bất kỳ icon nào trên màn hình và thử di chuyển chúng để kiểm tra xem chiếc đồng hồ Apple Watch cũ có “nhạy” không, cảm ứng có tốt không.

Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng màn hình
Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng màn hình

Nếu icon vẫn “bám chắc” theo ngón tay bạn chứng tỏ cảm ứng của màn hình vẫn hoạt động tốt, và ngược lại.

Bước 4: Kiểm tra âm thanh và độ sáng màn hình

Kiểm tra âm thanh và độ sáng màn hình
Kiểm tra âm thanh và độ sáng màn hình

Bạn hãy tiến hành kiểm tra âm thanh của đồng hồ Apple Watch cũ bằng cách chọn Setting >> Sounds and Haptics, rồi nhấn nhẹ vào màn hình, nếu nghe thấy tiếng “tạch, tạch, tạch” đồng thời có độ rung nhẹ là âm thanh của đồng hồ vẫn còn tốt. Để kiểm tra độ sáng của màn hình, bạn vào phần Setting >> Brightness & Text.

Bước 5: Kiểm tra khả năng kết nối với iPhone

Bạn hãy thử kết nối đồng hồ Apple Watch cũ với iPhone xem nó có kết nối tốt không. Bạn cũng đừng quên thử các tính năng khác qua chiếc đồng hồ này.

Kiểm tra khả năng kết nối với iPhone
Kiểm tra khả năng kết nối với iPhone

Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm mua nó. Ngược lại nếu không thể kết nối và sử dụng các ứng dụng đó thì bạn đừng nên mua chiếc đồng hồ này, vì nó có thể là hàng nhái hoặc có lỗi trong phần mềm.

Bước 6: Kiểm tra Pin của Apple Watch

Một trong những cách kiểm tra Apple Watch cũ cũng như với các thiết bị điện tự cũ khác là test pin Apple Watch. Tương tự với điện thoại di động, bạn hãy sử dụng phần mềm Battery Life để kiểm tra độ chai pin của đồng hồ Apple Watch cũ trước khi mua để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ này sẽ không “chết yểu” chỉ vài tuần sau khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button