fbpx

Cách mở khoá iPhone đeo khẩu trang cập nhất mới nhất

Rate this post

Ở phiên bản IOS 15.4 beta, nhà phát triển đã bổ sung thêm một tính năng rất được chờ đón trong thời buổi dịch bệnh Covid đang diễn biến rất phức tạp, đó chính là tính năng cho phép người dùng sử dụng Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang. Vậy cụ thể cách mở khoá iPhone đeo khẩu trang trên IOS 15.4 như thế nào? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục bàn phím iPhone bị lag trên IOS 15

Cách bật Use Face ID with a Mask trên IOS 15.4

Để bật tính năng Use Face ID with a Mask (Sử dụng Face ID với khẩu trang) trên iPhone, bạn thực hiện như sau:

Trong ứng dụng Cài đặt (Settings) sẽ có thêm tùy chọn Sử dụng Face ID với khẩu trang (Use Face ID with a Mask) sau khi bạn cập nhật phiên bản 15.4 beta để có thể bật hoặc tắt khi cần sử dụng.

Ngoài ra, sẽ có thêm tùy chọn Thêm Kính (Add Galsses) để giúp Face ID hoạt động chính xác hơn ngay cả khi bạn đang đeo cả kính và khẩu trang cùng một lúc.

Cách bật Use Face ID with a Mask
Cách bật Use Face ID with a Mask

Apple còn cho biết Face ID sẽ hoạt động chính xác nhất là khi bạn cài đặt để sử dụng cả khuôn mặt. Khi bạn sử dụng Face ID với khẩu trang, bạn cần phải nhìn thẳng vào iPhone để mở khóa và không được đeo kính râm.

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang hiện chỉ hỗ trợ cho dòng iPhone 12 Series trở lên. Nên các mẫu iPhone có Face ID khác như iPhone X series, iPhone 11 series sẽ không được hỗ trợ tính năng này.

Trước đây, Apple cũng đã cho phép người dùng có Apple Watch mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một tính năng hữu ích, bởi không phải ai sử dụng iPhone cũng đều sở hữu Apple Watch.

Cách mở khoá iPhone đeo khẩu trang mới nhất

Với tính năng mới này, bạn không cần phải đeo khẩu trang khi thiết lập tính năng này, nó cũng có thể được thiết lập cho cả Face ID chính và Face ID phụ.

Sau khi bạn cài đặt xong IOS 15.4, bạn sẽ thấy màn hình gợi ý thiết lập tính năng Sử dụng Face ID với khẩu trang (Face ID With a Mask). Bạn cũng có thể nhấn vào đó để bắt đầu thiết lập ngay

Nếu bạn chọn “Thiết lập sau (Set Up Later)” thì sau này bạn cần truy cập vào Cài đặt >> Face ID & Mật mã >> chọn Face ID với khẩu trang để kích hoạt và sử dụng tính năng này.

Thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang
Thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Tiếp đến, bạn làm theo hướng dẫn để đăng ký lại Face ID phục vụ cho việc mở khóa khi đeo khẩu trang. Ở lần quét bổ sung này, hệ thống Face ID sẽ tự lấy thêm các đặc điểm riêng biệt ở quanh mắt của bạn để phục vụ cho tính năng mở khóa.

Nếu như bạn có đeo kính ở lần quét đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu bỏ kính sau đó sẽ nhắc bạn đeo kính để quét lại lần thứ 2.

Nếu như bạn không đeo kính nhưng có thể sẽ đeo vào một thời điểm khác nào đó, thì bạn có thể nhấn vào nút Thêm Kính (Add Glasses) để quét thêm một lần nữa với kính.

Thêm kính để đảm bảo tính năng hoạt động chính xác
Thêm kính để đảm bảo tính năng hoạt động chính xác

Mẹo mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang cho thiết bị không hỗ trợ

Như đã đề cập ở trên, tính năng Sử dụng Face ID với khẩu trang (Face ID With a Mask) chỉ giới hạn trên các mẫu iPhone 12 trở về. Nên người dùng iPhone X series hay iPhone 11 series sẽ không thể mở khóa khi đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ giúp các đời iPhone cũ hơn hoặc các thiết bị không nâng cấp lên IOS 15.4 sử dụng cách mở khóa này. Cụ thể cách làm như sau:

Lưu ý: Đây chỉ là một mẹo nhỏ để giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Do đó, việc cài đặt Face ID này sẽ mất khá nhiều lần để có thể sử dụng được, tùy thuộc vào gương mặt và thiết bị của bạn sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy A4 trắng. Tiếp đến, bạn cài đặt lại Face ID có sẵn bằng cách vào Cài Đặt > chọn Face ID và mật mã > Thiết lập lại Face ID.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành thiết lập Face ID lại từ đầu như bình thường

Bước 3: Sau khi thiết lập xong khuôn mặt Face ID, tiếp đến chọn phần thiết lập diện mạo thay thế

Mẹo mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang
Mẹo mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang

Bước 4: Bạn sử dụng tờ giấy A4 để che đi 1/4 khuôn mặt, đồng thời bạn che đi 1/2 mũi và miệng ( 1 góc dưới của mặt) rồi thực hiện quét khuôn mặt theo chỉ dẫn của iPhone, bỏ qua cảnh báo vật cản mà cứ tiếp tục xoay để nhận hết vòng tròn xanh.

Ở lần quét đầu tiên, nếu bạn che góc mặt bên phải thì ở lần quét thứ 2 bạn sẽ che góc mặt bên trái và ngược lại.

Đây là một bước quan trọng để Face ID có thể học khuôn mặt khi có vật cản che. Ở bước này, nếu như bạn để tờ giấy A4 thấp hơn phần đỉnh mũi thì tỉ lệ mở khóa khi đeo khẩu trang sẽ cao hơn do Face ID sẽ nhận diện tốt hơn dựa vào phần mũi.

Lưu ý rằng bạn cần phải giữ cho khoảng tờ giấy che được cố định, nghĩa là đã che phần nào thì khi xoay đầu bạn cần giữ cho giấy A4 cố định theo. Sau vài bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành thiết lập rồi.

Xem thêm: Cách tắt thông báo đánh giá ứng dụng trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button