fbpx

Cách phân biệt các loại iPhone có bán trên thị trường

Rate this post

Cách phân biệt các loại iPhone có bán trên thị trường.

Giữa một rừng các sản phẩm Smartphone trên thị trường hiện nay. Để chọn được một sản phẩm iPhone tốt và chất lượng thì không phải người dùng nào cũng có kinh nghiệm và thời gian để kiểm tra máy. Qua bài này, mình sẽ phân biệt giúp các bạn 4 loại iPhone cơ bản có bán trên thị trường.

Để lưu ý các bạn, mình xin nói trước, phạm vi bài viết này không bao gồm các loại iPhone mới nguyên hộp hay Hàng xách tay chính hãng.

1. iPhone Trả Bảo Hành – Trôi Bảo Hành.

iPhone Trả bảo hành

Mặc định khi bạn mua máy mới thì sẽ được hưởng thời gian bảo hành là 12 tháng đổi mới của Apple. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy bạn gặp phải lỗi của nhà sản xuất. Và bạn sẽ mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được bảo hành.

Apple sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lỗi, nếu là lỗi của họ thì bạn sẽ được đổi 1 máy mới 100% chưa Active. Và chiếc iPhone này được gọi chung là hàng IPHONE TRẢ BẢO HÀNH hoặc  IPHONE TRÔI BẢO HÀNH. Để hiểu rõ khái niệm này bạn đọc thêm tại đây

2. Refurbished

iphone Refurbished

Hàng Refurbished là các mẫu iPhone bị lỗi sau khi được Apple thu lại khi đổi cho khách (Loại hàng ở mẫu 1 mình vừa đề cập). Sẽ trải qua hàng loạt các chẩn đoán về phần cứng để xác định lỗi cũng như sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Sau đó, những chiếc điện thoại này sẽ được làm mới lại và đóng gói bán ra thị trường. Với một danh tính mới và tất nhiên là một mức giá mới, chắc chắn rẻ hơn giá gốc tầm khoảng 100-200USD tuỳ vào mức độ sửa chữa. Và cũng để tăng độ tin cậy của sản phẩm, thông thường, các máy refurbished sẽ được gia hạn bảo hành một thời gian nhất định tuỳ vào máy.

iphone Refurbished

Vì lý do trên, nếu các bạn đang cần một chiếc điện thoại mới nhưng vẫn tiết kiệm được một ít thì Refurbished sẽ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn các máy Refurbished này khá “hên xui”. Vì mỗi máy sẽ có một vấn đề khác nhau. Và cũng không có một hạn mức nào cho thấy, tất cả các máy Refurbished này sẽ có chất lượng như nhau.

3. Certified Pre-Owned (CPO)

iPhone CPO

Hàng Certified Pre-Owned (CPO) thực chất là một thuật ngữ của 500 AE chơi và buôn bán xe. Nhưng chiếc xe được gắn mác CPO là những chiếc xe cũ đã được thay thế lại phụ tùng bên trên trong. Sao cho giống với trạng thái mới xuất xưởng hết mức có thể và được bán lại với mức giá rẻ hơn đôi chút so mới xe mới.Tuy nhiên, khi áp dụng thuật ngữ này cho iPhone thì nó lại không hoàn toàn như vậy. Thực chất, những chiếc điện thoại iPhone CPO là tập hợp của các linh kiện tốt nhất từ những chiếc điện thoại khác được trao đổi thông qua chương trình tái chế mới được công bố gần đây của Apple. Những chiếc điện thoại “lắp ghép” này sau đó sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với mức giá gần như là máy mới và tất nhiên là thời hạn bảo hành như máy mới, tuy nhiên, trên hộp sẽ in dòng chữ Certified Pre-Owned để khách hàng dễ nhận biết.

4. Used (Đã Qua Sử Dụng)

iPhone cũ

Nói hàng Used cho sang thôi chứ thực chất là hàng “second-hand”, hàng đã qua sử dụng. Khác với 3 loại trước, iPhone cũ được bán từ khách hàng này đến khách hàng kia. Và không hề qua bất cứ công đoạn kiểm tra chất lượng nào của hãng sản xuất. Cũng không được đóng hộp hay bảo hành gì cả. Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về chiếc điện thoại mà mình mua được.

(Cho nên mình có lời khuyên rất chân thành. Là khi mua máy iPhone cũ thì chúng ta nên chọn địa điểm cửa hàng uy tín. Để được hưởng chế độ bảo hành tốt, chất lượng. Nếu như bạn không có kinh nghiệm kiểm tra máy).

Tuy nhiên xét về mặt lợi của nó thì mua iPhone cũ thì bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất có thể. Nhưng đi kèm theo đó cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro, với việc thói quen sử dụng của người dùng trước sẽ khiến máy có thể lăn quay ra bất kể khi nào mà không cần phải báo trước. Tệ hơn nữa là bạn có thể mua phải hàng dựng, kém chất lượng.

Để mua Apple iPhone chính hãng giá rẻ và thanh toán theo hình thức trả góp, bạn hãy đến iPhonetrabaohanh.vn.  Chúng tôi chuyên cung cấp iPhone chính hãng với mức giá hấp dẫn, chế độ bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn Apple và đi kèm nhiều dịch vụ tiện ích như trả góp 0% lãi suất hay giao hàng tận nhà miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button