Cách quét mã QR Code trên Android nhanh nhất có thể!

Rate this post

Quét mã QR Code hiện đang là phương thức được sử dụng phổ biến được áp dụng rộng rãi trong các loại hình như: thanh toán mua bán, truy cập website nhanh chóng, chia sẻ thông tin,…. Tuy nhiên, việc quét mã QR Code trên điện thoại Android đang vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, bởi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cach quét mã QR Code trên Android vừa đơn giản, lại nhanh nhất. Cùng theo dõi để biết cách làm chi tiết nhé!

Xem thêm: Root Android là gì?

Mã QR Code là gì?

Mã QR là tên viết tắt của Quick Response Code (Mã phản hồi nhanh). Đây là một dạng mã vạch bao gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong một ô vuông mẫu trên nền trắng. Cùng với sự phát riển của Smartphone Android, mã QR dáng ngày được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Mã QR Code
Mã QR Code

Quét mã QR trên Android bằng Google Chrome:

Ngoài việc hỗ trợ người dùng truy cập các trang web, ứng dụng Google Chrome còn hỗ trợ tạo mã QR Code để bạn có thể dễ dàng chia sẽ các liên kết một cách dễ dàng, nhanh chóng. Để quét mã QR trên ứng dụng Google Chrome, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một liên kết bất kỳ trên Google Chrome >> Tiếp đến bạn nhấn vào thanh URL >> Chọn biểu tượng “Chia sẻ”.

Quét mã QR trên Android bằng Google Chrome
Quét mã QR trên Android bằng Google Chrome

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Mã QR >> URL sẽ tự động chuyển thành mã QR >> Bạn chọn Tab Quét.

Bước 3: Chọn mục Tiếp tục để cấp quyền cho máy ảnh (nếu đây là lần đầu tiên sử dụng), sau đó bạn đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã.

Hướng dẫn cách quét mã QR bằng Google Lens trong Camera:

Google Lens ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trên các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều được tích hợp tính năng này trong máy ảnh. Để có thể quét mã QR bạn thực hiện các thao tác sau:

Cách quét mã QR bằng Google Lens trong Camera
Cách quét mã QR bằng Google Lens trong Camera

Mở Máy ảnh trên điện thoại > Chọn biểu tượng quét bên cạnh nút chụp. Màn hình sẽ hiển thị như một máy quét, sau khi quét mã QR bạn có thể nhấp xem nội dung của mã đó.

Nếu điện thoại Android của bạn chưa có Google Lens thì có thể tải về cài đặt ứng dụng: Tại đây

Quét mã QR Code bằng ứng dụng Zalo:

Với ứng dụng Zalo, cho phép người dùng có 2 cách quét mã QR, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Zalo >> Bạn chọn biểu tượng mã QR (nằm phía trên màn hình điện thoại) >> Tiếp đến bạn đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã QR

Quét mã QR từ Zalo
Quét mã QR từ Zalo

Bước 2: chọn Đồng ý (yes) để tiếp tục mở liên kết.

Cách 2:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Zalo >> Bạn chọn Quét mã QR >> Lúc này, bạn đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã vạch

Quét mã QR nhanh từ Zalo
Quét mã QR nhanh từ Zalo

Bước 2: Chọn Đồng ý (Yes) để tiếp tục mở liên kết.

Quét mã QR cho Samsung bằng ứng dụng Paytm:

Để quét mã QR bạn có thể sử dụng đến phần mềm thứ 3 có tên là Paytm, với ứng dụng này bạn có thể quét mã QR để thanh toán, truy cập bất kỳ liên kết nào đó. Để quét mã QR, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng Paytm.

Link tải: Tại đây

Bước 2: Truy cập ứng dụng Paytm >> Chọn Thanh toán hoặc Quét QR bất kỳ (Scan Any QR) >> Đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã

Quét mã QR cho Samsung bằng ứng dụng Paytm
Quét mã QR cho Samsung bằng ứng dụng Paytm

Bước 3: Chọn Vâng, tôi hiểu (Ok, I understand) để tiếp tục mở liên kết.

Quét mã qr cho Android bằng Barcode Scanner

Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyên dùng để quét mã QR như ứng dụng QR & Barcode Scanner. Với ứng dụng này, bạn có thể dùng để quét mã QR và dùng để quét mã Barcode của sản phẩm.

Để quét mã QR, bạn thực hiện các bước:

Bước 1: Tải ứng dụng: TẠI ĐÂY!

Bước 2: Truy cập ứng dụng QR & Barcode Scanner, điện thoại sẽ hiển thị màn hình quét mã > đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu quét mã. Sau khi quét mã bạn truy cập đường link để mở liên kết

Xem thêm: Cách phát WiFi từ điện thoại Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button