fbpx

Hướng dẫn cách sạc bút Apple Pencil đúng chuẩn

3.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, trên thị trường Apple tung ra 2 thế hệ Apple Pencil, tương thích với các mẫu iPad khác nhau. Cả hai thế hệ Apple Pincel đều hoạt động được là nhờ bằng Pin tích hợp bên trong bút, nên việc phải sạc lại Pin sau một thời gian sử dụng là điều bắt buộc

Bài viết hôm nay, iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn cách sạc bút Apple Pincel và cách kiểm tra phần trăm Pin đơn giản và đúng chuẩn nhất nhé!

Cách sửa lỗi iPhone liên tục Restart

Cách chuyển giữa bàn phím ảo sang bàn phím cứng trên iPad

Cách check Serial Airpod

Cách chụp ảnh ở chế độ ProRAW

Hướng dẫn cách sạc Apple Pencil thế hệ đầu tiên:

Tuy là thiết bị cao cấp, nhưng chiếc Apple Pencill thế hệ thứ nhất có cách sạc khá “cồng kềnh” và “cỏ điển”. Apple Pencill tương thích với tất cả các sản phẩm iPad có nút Home vật lý và công Lightning.

Và để sạc Pin cho bút Apple Pencil thế hệ thứ nhất, bạn hãy lấy Apple Pencil ra và tháo phần nắp ở cuối bút. Bạn sẽ thấy ngay một đầu nối Lighting quen thuộc trên tất cả các sản phẩm Apple nối chung.

Sạc qua cổng Lighting
Sạc qua cổng Lighting

Bạn cắm phần đầu nối này vào công Lightning ở đáy chiếc iPad của bạn. Lúc này sẽ thấy một tín hiệu cảnh báo nhỏ và quá trình sạch bút Apple Pencil sẽ lập tức bắt đầu.

Pin trên bút sẽ được sạc đầy trong khoảng 15 đến 30 phút, tùy vào mức dung lượng còn lại của Pin.

Trong trường hợp không thích sạc bút Apple Pencill bằng iPad thì bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi Lightning đi kèm với Apple Pencill của mình.

Bộ chuyển đổi đi kèm
Bộ chuyển đổi đi kèm

Bạn chỉ cần kết nối Apple Pencil với bộ chuyển đổi, sau đó kết nối bộ chuyển đổi với cáp Lightning để sạc cho chiếc bút.

Cách sạc Pin Apple Pencil thế hệ thứ hai:

Apple Pencill thế hệ thứ 2 được nâng cấp về tính năng, và trải nghiệm sạc pin trên bút Apple Pencill thế hệ thứ 2 cũng được đánh giá là một bước nhảy vọt so với phiên bản tiền nhiệm.

Apple Pencil thế hệ 2 hỗ trợ bởi iPad Pro và các đời iPad Air mới hơn. Những chiếc iPad này có thiết kế cạnh phẳng và không có phím Home vật lý. Apple Pencil thế hệ 2 có gắn từ tính vào cạnh của iPad, và đây cũng là tất cả những gì bạn phải làm để ghép nối và sạc cho Apple Pencil thế hệ mới của mình.

Cụ thể, bạn chỉ cần đặt chiếc Apple Pencil lên phần cạnh trên của iPad (khi ở chế độ ngang) và sẽ xuất hiện một thông báo cho biết rằng phụ kiên của bạn đang được sạc. Lúc này bạn cũng sẽ thấy phần trăm Pin của bút được hiển thị chi tiết.

Bút sẽ được sạc khi gắn với iPad
Bút sẽ được sạc khi gắn với iPad

Ngoài chức năng sạc pin, đây cũng là cách để bạn mang theo Apple Pencil với iPad. Thời gian sạc chỉ diễn ra trong vài phút, và bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi chiếc bút của mình sắp hết pin.

Hướng dẫn cách kiểm tra phần trăm Pin của bút Apple Pencil:

Khi bạn kết nối và sử dụng Pencil với iPad của mình, Apple sẽ tự động thêm tiện ích Batteries vào màn hình Today View. Bạn có thể vuốt từ trái sang phải trên màn hình chính của iPad để hiển thị “Today View”. Tại đây, hãy vuốt lên để tìm tiện ích “Batteries”.

Bạn sẽ thấy mức pin của Apple Pencil được kết nối ngay tại đây.

Mức pin của Apple Pencil
Mức pin của Apple Pencil

Nếu không tìm thấy tiện ích Batteries, bạn có thể thêm tiện ích này như sau:

Nhấn và giữ trên một khu vực trống của màn hình chính để truy cập vào Jiggle Mode.

Nhấn vào nút “+” ở góc trên bên trái màn hình.

Thêm tiện ích Batteries
Thêm tiện ích Batteries

Từ menu tiện ích bật lên, chọn tùy chọn “Batteries”.

Chọn Batteries
Chọn Batteries

Bạn sẽ thấy tiện ích con hiển thị ở ba kích thước. Sử dụng kích thước Small hoặc Large nếu bạn muốn xem phần trăm pin và sau đó nhấn vào “Add Widget”.

Chọn kích thước của widget
Chọn kích thước của widget

Tiện ích này sẽ được thêm vào cuối Today View. Bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ vị trí nào bạn muốn trên màn hình. Vuốt lên từ Home bar để lưu bố cục tiện ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button