Cách sửa lỗi Micro trên iPhone hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Micro là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trên iPhone. Ngoài công dụng chính là thực hiện các cuộc gọi cơ bản thì nó còn có nhiều công dụng khác như điều khiển trợ lý ảo siri, thu âm các cuộc đàm thoại,… Sau một thời gian sử dung, micro có thể sẽ bị hao mòn dẫn tới nhiều lỗi liên quan tới bộ phận này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi iPhonetrabaohanh sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi Micro trên iPhone một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách tải Youtube Vanced chặn quảng cáo

Dấu hiệu cho biết Micro trên iPhone đang gặp lỗi

MS Office Crack

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể các linh kiện ở trên iPhone sẽ bị hao mòn dần, đặc biệt là các vấn đề về Pin, loa và micro. Trong đó, Micro là một trong những lỗi hỏng hóc khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất. Dưới đây là một số biểu hiện cho thấy Micro của iPhone đang gặp vấn đề.

Micro trên iPhone đang gặp lỗi
Micro trên iPhone đang gặp lỗi
  • Không thể ghi âm, thu âm thanh hoặc âm thanh thu vào bị nhỏ, rè
  • Thực hiện các cuộc gọi khá khó khăn khi người bên kia không nghe thấy bạn nói gì
  • Chất lượng âm thanh qua các ứng dụng bị hú hoặc rè.

Khi bạn gặp phải những dấu hiệu trên, bạn hãy tiến hành kiểm tra cơ bản về micro trên iPhone hoặc mang tới các đơn vị sửa chữa uy tin để nhân viên kỹ thuật kiêm tra lỗi trên điện thoại.

Nguyên nhân gây ra lỗi Micro trên iPhone

Ngoài những vấn đề liên quan tới tuổi thọ của iPhone, Micro của bạn cũng có thể gặp lỗi do các nguyên nhân cơ bản như sau:

iPhone bị tác động mạnh hoặc lỡ rơi từ trên cao xuống: Với những tác động mạnh từ bên ngoài, thiết bị của bạn sẽ chịu một thiệt hại về thiết kế và các mạch linh kiện ở bên trong bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, soket ở trên micro bị hở cũng khiến cho micro không hoạt động.

iPhone bị nước vào: Là một sản phẩm công nghệ cao, có trang bị cả tính năng kháng nước trong một số trường hợp cho phép. Nhưng khi nó đã bị thấm nước thì khả năng cao micro sẽ bị oxi hóa dần và lâu ngày sẽ bị hỏng nặng

Nguyên nhân gây ra lỗi Micro trên iPhone
Nguyên nhân gây ra lỗi Micro trên iPhone

Micro bị bám bụi bẩn: ai trong chúng ta đều rất ít khi vệ sinh chiếc iPhone của mình. Sau một thời gian dài sử dụng, chất bẩn lâu ngày sẽ bám trên điện thoại và những nơi khó vệ sinh như loa và micro. Đây cũng có thể là nguyên do làm cho micro iphone hoạt động không được tốt.

Do hỏng linh kiện Micro: sau một thời gian sử dụng, các linh kiện liên quan tới Micro bị lỏng hoặc bị đứt. Bên cạnh đó, phần mạch điện kết nối với micro bị hỏng dẫn tới bạn không thể truy cập micro trên iPhone.

Cách sửa lỗi Micro trên iPhone hiệu quả nhất

Kiểm tra micro: Ngoài những sự cố liên quan đến các phần cứng của điện thoại, bạn có thể kiểm tra micro của bạn vô cùng đơn giản. Bằng trình duyệt Voice Memo trên iPhone, ghi âm một đoạn thoại trực tiếp bằng micro trên iPhone. Từ đây, bạn sẽ phát hiện tình trạng lỗi micro trên iPhone.

Vệ sinh lại micro của iPhone: Bạn cần thường xuyên vệ sinh khe micro và khi loa của điện thoại. Nếu để các bụi bẩn bám vào bên trong sẽ rất khó vệ sinh dẫn đến loa và micro sẽ bị rè trong lúc sử dụng.

Tắt tất cả các kết nối Bluetooth: Một số lỗi micro không hoạt động trên iPhone là một trong các thiết bị không dây khác đang kết nối với điện thoại của bạn. Hãy tắt các kết nối này và thử lại khả năng hoạt động của micro nhé!

Cách sửa lỗi Micro trên iPhone
Cách sửa lỗi Micro trên iPhone

Xem lại các quyền truy cập trên các ứng dụng liên quan: Kiểm tra lại ứng dụng bạn đang sử dụng đã cấp phép cho micro chưa? Nếu chưa thì đây có thể là nguyên nhân chính làm cho micro không thể sử dụng. Để cấp quyền truy cập, bạn cần vào mục Settings -> Privacy -> Micro và cấp quyền truy cập sử dụng của micro trên các ứng dụng.

Tắt tính năng khử tiếng ồn: Một tính năng trên iPhone giúp cho hoạt động nghe – gọi của bạn hạn chế được các tiếng ồn xung quanh, đó là tính năng Noise Cancellation (khử tiếng ồn).

Khởi động lại cài đặt trên iPhone: Chức năng này sẽ cho thiết bị iPhone được khôi phục lại các cài đặt trên điện thoại. Tất cả các dữ liệu, tệp cá nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi kích hoạt chế độ này. Cách khởi động lại cài đặt để sửa lỗi micro trên iPhone, bạn cần vào phần Setting vào phần General -> Transfer or Reset iPhone -> Reset -> Reset all settings, bước cuối cùng, bạn hãy nhập mã thiết bị nếu được yêu cầu.

Nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất: Nếu đã thử các cách trên mà iPhone của bạn vẫn gặp trục trặc về micro, bạn hãy kiểm tra lại hệ điều hành hiện tại. Có thể lỗi micro sẽ xảy ra khi bạn chưa nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất, làm cho các ứng dụng hiện tại trên thiết bị chưa tương thích với nhau.

Xem thêm: Cách sao lưu tin nhắn iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button