fbpx

Mẹo tăng tuổi thọ pin cho iPhone trên ios 11 và ios 12

Rate this post

Kèo dài tuổi thọ pin iPhone luôn là vấn đề được quan tâm, bởi dung lượng pin iPhone khá thấp.

Mẹo tăng tuổi thọ pin iPhone
Mẹo tăng tuổi thọ pin iPhone

Dù đã thử nhiều ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone nhưng lại khiến máy nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Hoặc áp dụng nhiều thủ thuật nhằm tăng tuổi thọ pin nhưng “mèo lại hoàn mèo”. Với bài viết những cách tiết kiệm pin iphone ios 11 và iOS 12 các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Đầu tiên cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu kỹ về pin của iPhone:

Đặc điểm cấu tạo của pin iPhone:

Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

Pin của iPhone
Pin của iPhone

Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy.

Pin Lithium còn có ưu điểm là nhẹ hơn pin Nickel, vì Lithium là kim loại nhẹ nhất trong tất cả các kim loại.Dưới đây là các cách tiết kiệm pin cho iphone ios 11 % ios 12.

Xem thêm: Restore iphone là gì?

Các cách tăng tuổi thọ pin iPhone cực hiệu quả nên áp dụng ngay:

Xem ứng dụng ngốn pin nhất, xóa nếu không cần thiết:

Xem ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất
Xem ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất

Nếu đi sâu vào menu cài đặt, bạn có thể xem các ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng nhất. Chỉ cần vào Cài đặt > Pin  sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần nhất và dung lượng pin điện thoại mà chúng cần để hoạt động.

Sử dụng chế độ Low Power:

Low Power là một trong những chế độ mới toanh được Apple ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9. Theo nhà sản xuất, chế độ này sẽ giúp giảm việc tiêu thụ điện năng của máy khi lượng pin chỉ còn dưới mức 20%. Do đó, khi kích hoạt chế độ này, iPhone của bạn sẽ có thể hoạt động thêm được khoảng ba giờ trước khi máy hết pin hoàn toàn.

Với chế độ Low Power, bạn có thể kích hoạt chúng khá đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần truy cập Settings > Battery > Low Power Mode là xong.

Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone:

Nhiều ứng dụng trên iOS 11 và 12 sẽ từ từ “nhâm nhi” dung lượng pin trên iPhone khi chúng hoạt động ở chế độ nền. Làm mới nền có thể thuận tiện cho các ứng dụng chạy nền như Email , các trò chơi dạng tự động có thể liên tục ở trạng thái đang chạy để có thể cập nhật những thông tin dữ liệu mới nhất.

Tắt làm mới ứng dụng nền
Tắt làm mới ứng dụng nền

Cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11, 12 bằng tắt làm mới ứng dụng nền

Vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật ứng dụng:

iPhone có thể tự động cập nhật ứng dụng khi bạn tiến hành kết nối với Wi-Fi, nhưng điều này có thể sẽ làm tiêu hao pin của máy. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm điều này khi thực hiện cắm sạc và cập nhật các ứng dụng bằng tay.

Tắt cập nhật iPhone
Tắt cập nhật iPhone

Để tắt tính năng này, bạn hãy vào Settings > iTunes & App Store, sau đó di chuyển xuống dưới tìm mục Updates và chuyển đổi công tắc sang trạng thái Off.

Điều chỉnh thông báo iPhone một cách thích hợp:

Bạn càng nhận được nhiều thông báo. Màn hình của bạn sẽ bật thường xuyên hơn khi cảnh báo mới đến và mọi cảnh báo trên màn hình sẽ làm dần dần làm suy hao nguồn pin. Để tắt thì hãy vào “cài đặt”> “thông báo” để tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết hoặc tinh chỉnh cài đặt thông báo cho từng ứng dụng.

Giữ các tab trên ứng dụng iPhone:

Nếu bạn đi vào “Cài đặt> Pin”, bạn có thể xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ hoặc bảy ngày qua. Chạm vào một ứng dụng trong danh sách và bạn sẽ thấy số phút bạn đã sử dụng và thời gian ứng dụng chạy nền. Với thông tin này, bạn có thể hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc thực hiện theo những cách tiết kiệm pin iPhone tiếp theo.

Trên đây là cách tăng tuổi thọ pin iphone iPhone bằng các bí kíp vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: iPhone 7 có mấy màu? khi mua nên chọn màu nào đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button