fbpx

Hướng dẫn cách tạo dấu tích xanh facebook mới nhất 2020

2/5 - (1 bình chọn)

Tích xanh Facebook đã xuất hiện từ khá lâu, và đây là một dấu xác minh hầu như ai cũng muốn có trên Fanpage & tài khoản Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn làm một dấu tích xanh ảo nhằm để khoe với bạn bè của mình, hay mục đích nào đó, nhưng chưa biết cách tạo dấu tích xanh facebook. Thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, để biết cách làm tích xanh facebook đúng chuẩn nhất nhé!

Dấu tích xanh facebook là gì?

Dấu tích xanh facebook
Dấu tích xanh facebook

Dấu tích xanh Facebooj là một con dấu xác thực có kiểu dáng hình tròn, nền màu xanh, dấu tích bên trong màu trắng. Dấu tích xanh được gắn bên cạnh tên của một tài khoản cá nhân, hoặc một trang Fanpage nổi tiếng. Dấu tích xanh dùng để tách biết giữa một tài khoản bình thường, so với tài khoản của những người nổi tiếng( ca sĩ, nhạc sĩ,…), doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trên Facebook.

Tác dụng của tích xanh facebook là gì?

Công dụng chính của dấu tích xanh đó là sự thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và Fanpage của bạn.

Hiện nay, do có quá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ, nên Facebook đã quyết định cấp tích xanh để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.

Tác dụng của tích xanh facebook
Tác dụng của tích xanh facebook

Tích xanh không có giá trị mang lại tiền bạc hay một thứ gì đó có giá trị đặc biệt hơn, mà nó đơn thuần chỉ là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn và giúp mọi người biết được đây mới là tài khoản, Fanpage chính thức.

Lợi ích thực tế đối với một nhà quảng cáo trên Facebook khi có dấu tích xanh:

 • Ít bị chết Fanpage (hầu như là không chết nếu như bạn vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).
 • Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng.
 • Hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

Điều kiện để có dấu tích xanh facebook là gì?

Facebook đã từng tuyên bố, không phải ai cũng có thể làm tích xanh này, chỉ có những trường hợp cụ thể sau đây mới đạt điều kiện cấp dấu tích xanh:

 • Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,… có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng.
 • Các tổ chức truyền thông như: báo chí, đài truyền hình,….
 • Nhân vật của công chúng như: Ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Facebook không hề đề cập đến những điều kiện để họ câp duyệt tích xanh cho bạn. Bởi vì, bản chất Facebook không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facbook cấp là được. Mọi thủ thuật hay mẹo tạo tích xanh hiện nay đều không có hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải 100% tất cả những người thuộc nhóm đối tượng trên sẽ được cấp tích xanh.

Điều kiện để Facebook họ cấp tích xanh cho bạn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như:

 • Đối với fanpage, phải có tối thiểu 100k like.
 • Đối với Facebook cá nhân, phải có tối thiểu 100k lượt theo dõi.
 • Đồng thời, phải có tối thiểu 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến fanpage hay profile cá nhân này. Đồng thời trong bài báo cần gắn link trang trên đó để làm bằng chứng.

Nếu muốn làm dấu tích xanh, ngoài việc thông tin giấy tờ đầy đủ, fanpage hay profile xuất hiển trên mặt báo. Thì đối với fanpage hay profile, các bạn cần đảm bảo sự hoạt động tự nhiên, tăng like fanpage, tăng lượt theo dõi lên hoàn toàn tự nhiên. Chứ không phải là sử dụng các thủ thuật spam, tool để kéo nhanh lượt like, theo dõi. Bởi nếu muốn verify thành công, đội ngũ kỹ thuật Facebook họ sẽ phê duyệt rất rất kỹ.

Để làm tích xanh facebook cần chuyển bị những gì?

Theo quy định của Facebook, người dùng cần chuẩn bị 2 loại tài liệu theo mỗi trường hợp đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage hoặc là tài khoản cá nhân.

Đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản cá nhân cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage cần chuẩn bị:

 • Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty, doanh nghiệp.
 • Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của của công ty.

Hướng dẫn làm tích xanh facebook đúng cách:

1. Cách tạo dấu tíck xanh facebook cá nhân:

Để tạo tích xanh tài khoản cá nhân Facebook, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook: Tại đây

Bước 2: Tại đây, bạn tích chọn vào Trang cá nhân. Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

Tích vào trang cá nhân
Tích vào trang cá nhân

Tiếp đó, bạn nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu).

Gửi thông tin các nhân
Gửi thông tin các nhân

Bước 3: Tại mục Please share why this Facebook Page or Profile should be verified(Vui lòng chia sẻ lý do Trang Facebook hoặc Hồ sơ này cần được xác minh), bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

2. Tạo dấu tích xanh cho Fanpage Facebook:

Để tạo tích xanh cho Fanpage Facebook, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook: Tại đây

Bước 2: Chúng ta truy cập vào link dưới đây rồi nhấn vào Trang để tạo tích xanh cho Fanpage Facebook. Sau đó bạn chọn Fanpage muốn tạo tích xanh.

Chọn trang bạn đang quản lý
Chọn trang bạn đang quản lý

Sau đó kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho Fanpage, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định ở bên dưới.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

 • Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức.
 • Chứng nhận thành lập.
 • Điều lệ công ty.
 • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Bước 3: Tiếp đến phần Bằng chứng về lợi ích công chúng, chúng ta cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook tại sao Fanpage của bạn cần được xác minh. Cuối cùng nhấn Gửi ở bên dưới.

Bước 4: Sau đó chúng ta được chuyển sang giao diện mới với tin nhắn phản hồi về việc đề nghị cấp tích xanh cho Fanpage. Chúng ta sẽ cần chờ khoảng 1 tháng để Facebook xét duyệt Fanpage của bạn có đủ điều kiện để cấp tích xanh hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button