fbpx

Cách tắt âm bàn phím iPhone đơn giản hiệu quả nhất

Rate this post

Âm thanh click – click trên bàn phím iPhone chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dùng. Một số người thường cảm thấy khá thú vị khi nghe âm thanh mặc định này, tuy nhiên có không ít người cảm thấy khó chịu và thấy nó thật bất tiện. Vậy làm thế nào để tắt âm bàn phím iPhone? theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Xem thêm: Cách chia sẻ Wifi trên iPhone đơn giản

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cài đặt

Giải pháp tắt âm thanh bàn phím iPhone ở trong phần cài đặt là cách làm tốt nhất, và đây cũng là cách được các hãng khuyên dùng. Bởi đây là cách làm không ảnh hưởng tới các chức năng âm thanh khác trên thiết bị điện thoại iPhone. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt của thiết bị, sau đó bạn nhấn chọn vào mục Âm thanh & Cảm ứng

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cài đặt
Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng cài đặt

Bước 2: Tiếp đến, bạn gạt nút sang trái hoặc sang phải để có thể bật hoặc tắt chế độ âm thanh bàn phím của iPhone.

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy là bạn có thể sử dụng bàn phím iPhone trong im lặng. Nếu như bạn muốn tắt toàn bộ âm thanh khi sử dụng iPhone, thì hãy tắt luôn tính năng âm thanh khóa và bấm bàn phím.

Tắt âm thanh bàn phím bằng nút giảm âm lượng

Mặc định các thiết bị IOS đã được cài đặt âm thanh gõ bàn phím, và nó được liên kết với phần còn lại của cài đặt âm lượng. Vậy nên, người dùng có thể tắt âm thanh của bàn phím iPhone bằng nút giảm âm lượng của thiết bị.

Cách 1: Bạn nhấn và giữ nút giảm âm lượng ở trên iPhone để mức âm lượng trở về 0

Cách 2: Sử dụng trung tâm điều khiển – Control Center trên IOS để kéo âm thanh về mức thấp nhất để tắt âm lượng thiết bị.

Tắt âm thanh bàn phím bằng nút giảm âm lượng
Tắt âm thanh bàn phím bằng nút giảm âm lượng

Bước 1: bạn hãy thực hiện thao tác vuốt màn hình từ dưới lên hoặc trên xuống để mở Control Center

Bước 2: Kéo thanh âm lượng về mức 0 để tắt âm thanh

Đối với hệ điều hành IOS 13 trở lên, khi bạn nhấn nút tăng/giảm âm lượng sẽ xuất hiện thanh trượt tùy chọn âm lượng hiện lên. Lúc này, bạn có thể kéo xuống hết mức âm lượng để chuyển thiết bị về chế độ im lặng.

Tắt âm bàn phím bằng nút gạt vật lý

Tắt âm bàn phím iPhone bằng cách sử dụng phím vật lý/nút gạt rung cũng là phương pháp dễ nhất. Phím vật lý nút gạt rung iPhone thường sẽ nằm ở góc phía trên bên trái màn hinh và nằm ở trên phím tăng/giảm âm lượng. Để thực hiện cách này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đẩy phím vật lý/ công tắc gạt sang phải sẽ thấy thanh màu đỏ nếu bạn muốn sử dụng iPhone ở chế độ im lặng. Thao tác này thực hiện tương tự, đẩy nút gạt rung về vị trí cũ bạn muốn bật âm thanh trên iPhone

Tắt âm bàn phím bằng nút gạt vật lý
Tắt âm bàn phím bằng nút gạt vật lý

Bước 2: Sau khi tắt âm bằng phím vật lý thành công, iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng tắt chế độ âm thanh.

Tuy sử dụng tắt âm bàn phím iPhone bằng cần gạt rung là cách nhanh nhất nhưng đây không phải là cách làm tối ưu nhất. Khi người dùng chuyển chế độ im lặng bằng nút vật lý này thì toàn bộ âm thanh của iPhone như: phim, nhạc, nhạc chuông đều ở chế độ im lặng. Do đó, khi muốn nghe âm thanh bạn cần mở lại nút gạt rung của thiết bị về vị trí cũ.

Xem thêm: Cách cân điện tử trên iPhone bằng 3D Touch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button