fbpx

Bật mí cách tiết kiệm pin Apple Watch đơn giản hiệu quả nhất

Tắt màu sắc trên apple watch

Apple Watch luôn được đánh giá là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, vấn đề về thời lượng Pin luôn là yếu tố khiến người dùng cảm thấy khá thiệt thòi khi mang ra so sánh với những SmartWatch của hãng khác. Mặc dù Apple đã cải thiện rất nhiều qua các thế hệ Apple Watch Series 4 mới nhất, nhưng nhìn chung nó vẫn bị đánh giá yếu hơn so với những SmartWatch khác.

Để sử dụng Apple Watch được lâu hơn, bạn hãy áp dụng cách tiết kiệm Pin Apple Watch được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tự tin sử dụng Apple Watch trong cả ngày dài mà không lo đồng hồ hết pin bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách chia đôi màn hình trên iPad

Thời lượng pin Apple Watch các phiên bản:

  • Thời lượng pin Apple Watch Series 1: 190 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng
  • Thời lượng pin Apple Watch Series 2: 334 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng
  • Thời lượng pin Apple Watch Series 3: 279 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng
  • Thời lượng pin Apple Watch Series 4 và Apple Watch Series 5 hiện tại chưa có thông tin dung lượng pin cụ thể, tuy nhiên theo như thông tin từ Apple thì cả 2 thiết bị đồng hồ này cũng có thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng.

10 cách tiết kiệm pin cho Apple Watch hiệu quả nhất:

1. Tắt tính năng Wake on Wrist Rase:

Apple Watch được trang bị con quay hồi chuyển và gia tốc kế để sử dụng tính năng tự động sáng màn hình mỗi khi bạn cử động cổ tay. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng PIn trong những thời điểm không cần thiết, chẳng hạn như bạn vô tình vươn vai.

Tắt tính năng Wake on Wrist Rase
Tắt tính năng Wake on Wrist Rase

Và để tắt đi tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Vào General > Settings > Wake Screen > tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. Sau đó, khi cần xem mặt đồng hồ hãy tap lên màn hình hoặc nhấn nút bên hông.

2. Tắt màu sắc:

Giao diện của Apple Watch rất hoàn hảo với hiệu suất năng lượng nhờ được trang bị tấm màn hình công nghệ mới AMOLED. Tuy nhiên, những màu sắc rực rỡ, lung linh này ngốn rất nhiều Pin, khiến thời lượng pin bị hao hụt đi đáng kể.

Tắt màu sắc trên apple watch
Tắt màu sắc trên apple watch

Hệ điều hành watchOS cho phép bạn tự tạo mặt đồng hồ tùy chỉnh theo sở thích và phong cách của mình, do đó bạn nên thiết lập mặt đồng hồ với màu đen và xám làm chủ đạo để tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn.

Bạn có thể vào ứng dụng Watch > General > Accessibility và khởi động chế độ Grayscale khi pin đang có dấu hiệu yếu dần.

3. Giảm đồ họa chuyển động trên watch:

Appel Watch có rất nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt, tao ra những sự chuyển tiếp liền mạch. Tuy nhiên, chúng cũng là một trong những nguyên nhân làm tiêu hao năng lượng từ bộ xử lý.

Và để đảm bảo tiết kiệm pin, bạn có thể tắt chúng đi bằng cách vào ứng dụng Watch > Accessibility trên điện thoại.

4. Bật tính năng mở khóa bằng iPhone:

Tín năng mật mã trên Apple có thể đảm bảo được sử bảo mật cho Apple Watch, nhưng thực tế thao tác này khá thừa thải và nó sẽ tốn thêm một chút Pin đồng hồ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách bật tính năng Unlock with iPhone (mở khóa bằng iPhone) để tránh hao hụt Pin không cần thiết.

Bật tính năng mở khóa bằng iPhone
Bật tính năng mở khóa bằng iPhone

Tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi nhanh chóng, khi bạn mở khóa iPhone, chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn cũng sẽ được mở khóa theo. Điều này rất tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ.

5. Tắt tính năng theo dõi nhịp tim:

Apple Watch được trang bị tính năng đo nhịp tim, mạch của người dùng liên tục để cải thiện độ chính xác về lượng calo tiêu thụ. Tuy nhiên, đây cũng là tính năng làm tiêu hao lượng Pin rất đáng kể.

Tắt tính năng theo dõi nhịp tim
Tắt tính năng theo dõi nhịp tim

Do đó, nếu bạn không thường xuyên sử dụng tính năng này thì bạn có thể tắt tính năng này đi. Bạn hãy truy cập ứng dụng Watch trên iPhone rồi chọn Privacy >> Motione & Fitness.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng tự theo dõi thể dục trên đồng hồ ngay tại đây nếu không sử dụng thường xuyên.

6. Tùy chỉnh, tắt bớt phản chiếu:

Phản chiếu các ứng dụng trên iPhone cơ bản là nhận thông báo từ các ứng dụng cơ bản như Mail, tin nhắn và Lịch, tuy khá hữu ích nhưng nó cũng chỉ là phương án dự phòng. Liệu bạn có thực sự cần cả đồng hồ và iPhone đổ chuông khi có người gọi cho mình? Không những vậy nó còn rất ngốn lượng điện tiêu thụ.

Vậy nên bạn có thể tùy chọn tắt bớt các thông báo từ Lịch hoặc các ứng dụng trò chơi để hạn chế hao hụt pin.

Hãy truy cập vào ứng dụng Watch > My Watch > tùy chỉnh bật/tắt thông báo từ các ứng dụng.

7. Workout Power Saving Mode (tiết kiệm năng lượng khi tập luyện)

Workout Power Saving Mode là một tính năng riêng của Apple Watch giúp tiết kiệm Pin khi người dụng đang tập luyện. Khi người dùng kích hoạt tính năng này, điện thoại sẽ tắt tính năng đo nhịp tim khi đi bộ và tập thể dục.

Việc bật tính năng này có thể khiến việc tính toán lượng calo đốt cháy của Apple Watch có thể kém chính xác hơn, nhưng bạn có thể tiết kiệm được một lượng Pin Apple Watch đáng kể trong quá trình luyện tập.

8. Tắt tính năng nhắc nhở vận động

Tính năng nhắc nhở vận động thực tế chỉ phù hợp với những người dùng ngồi nhiều và lâu trong ngày. Nếu bạn đã ngồi trong 50 phút trong vòng một giờ, nó sẽ nhắc bạn đứng. Tính năng này sẽ cập nhật lại các hoạt động sau mỗi bốn giờ. Nó sẽ thông báo cho bạn khi bạn đạt được một thành tích nào đó. Và hàng tuần thiết bị sẽ gửi cho bạn một bản tóm tắt về những gì bạn đã làm và đề xuất các mục tiêu mới cho tuần tiếp theo.

Tắt tính năng nhắc nhở vận động
Tắt tính năng nhắc nhở vận động

Nhưng nếu bạn buộc phải như vậy thì nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin đồng hồ hơn. Để tắt chế độ Activity Reminders, hãy vào ứng dụng Watch > Activity để tắt nó.

9. Điều chỉnh mức độ rung phản hồi haptic:

Apple Watch sẽ rung nhẹ mỗi khi bạn nhận được một tin nhắn, lời nhắn hay một cuộc gọi nào đó. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tính năng khá thừa thãi không cần thiết khi bạn đã tắt hết thông báo.

Bạn có thể tắt nó đi bằng cách truy cập vào Setting > chọn Sounds & Haptics > tắt Prominent Haptics. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rung Haptic bằng cách trượt thanh điều khiển.

Xem thêm: Cách tải video Full HD lên facebook

10. Tắt tự động làm mới nền ứng dụng:

Tất cả các ứng dụng trên Apple Watch của bạn liên tục được làm mới trong nền, tự động lấy thông tin mới để khi bạn mở ứng dụng sẽ được cập nhật tin tức mới nhất rất tiện lợi. Tuy nhiên, sự tiện lợi sẽ bị đánh đổi bằng tuổi thọ pin của chiếc đồng hồ.

Do đó, để hạn chế tình trạng “ngốn” pin không đáng có, bạn có thể tắt tính năng tự động làm mới nền cho tất cả hoặc từng ứng dụng bằng cách truy cập ứng dụng Watch > chọn General > chọn Background App Refresh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button