fbpx

Cách xóa dung lượng khác trên iPhone hiệu quả nhất

Rate this post

Đã bao giờ bạn thắc mắc dung lượng khác iPhone là gì? cách xóa dung lượng khác trên iPhone như thế nào? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dung lượng khác nhé!

Xem thêm: Cách ghép ảnh trên iPhone đơn giản

Dung lượng khác tìm ở đâu?

Để xem phần dung lượng Khác (dữ liệu hệ thống) của bạn đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ưng dụng Cài đặt >> Cài đặt chung

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào Dung lượng iPhone

Ở đây, bạn sẽ thấy ngay một biểu đồ dạng thanh xuất hiện đại diện cho dung lượng trên iPhone của bạn, cũng như các loại dữ liệu đang chiếm dung lượng như video, ảnh, ứng dụng,…

Dung lượng khác (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì
Dung lượng khác (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì

Nó cũng sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các ứng dụng đáng chiếm nhiều dung lượng máy nhất, nếu như bạn không thấy phần này thì cứ kiên nhẫn chờ một chút nó sẽ hiện ra đầy đủ nhé.

Bước 3: sau khi biểu đồ đã hiển thị đầy đủ, nếu như bạn thấy một đoạn màu xám chiếm nhiều dung lượng ở trong biểu đồ thì nó chính là phần dung lượng Khác hay còn gọi là Dữ liệu hệ thống.

Hoặc bạn kéo xuống dưới, bạn cũng thấy tùy chọn Khác hoặc Dữ liệu hệ thống, tùy thuộc vào phiên bản IOS mà bạn đang sử dụng và phần dung lượng mà nó đang chiếm dữ.

Khi bạn nhấn vào đây, bạn sẽ thấy rằng IOS không cung cấp nhiều thông tin về nó, mà Apple chỉ giải thích phần dung lượng này bao gồm: bộ nhớ đệm, bản ghi, và các tài nguyên được hệ thống sử dụng. Và bạn sẽ không thấy bất cứ tùy chọn xóa nào.

Dung lượng khác (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì?

Dung lượng khác này sẽ luôn được thay đổi, bởi vì nó được tạo ra từ rất nhiều danh mục khác nhau. Có thể nó được tạo ra từ bộ nhớ đệm hệ thống, các bản ghi, giọng nói Siri và một vài cái tên… Hầu hết những tính năng này thường không chiếm nhiều dung lượng, nhưng chúng lại thường tích tụ theo thời gian, lâu dần chiếm nhiều không gian dung lượng.

Một trong những thủ phạm làm cho dung lượng này cứ một ngày tăng lên liên tục đó chính là khi người dùng nghe nhạc trực tuyến, xem phim, …. tất cả những điều này đều làm cho dung lượng Khác tăng lên.

Dung lượng khác (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì
Dung lượng khác (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì

Nếu như bạn tải nhạc, tải video về xem offlive thì chúng sẽ được tính vào phần dung lượng Phương tiện. Nhưng khi bạn phát chúng Online, IOS sẽ lưu vào bộ nhớ đệm, đặc biệt là các bài hát hoặc video mà bạn phát nhiều lần. Nội dung sẽ được lưu trọng bộ nhớ đệm cũng như bao gồm dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Twitter, Facebook, Instargram, TikTok,…

Cho dù IOS được thiết kế thông minh hơn để hiểu khi nào cần đến dung lượng Khác, chẳng hạn như bạn đang xem một bộ phim, bộ nhớ đệm được tạo ra sẽ bị xóa đi sau đó, tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra và đó chính là lúc phần dung lượng Khác bắt đầu tăng lên mà bạn không thể kiểm soát.

Cách xóa dung lượng khác trên iPhone

Thực tế không có cách nào để xóa trực tiếp phần dung lượng này, nếu như nó ít hơn 5GB thì bạn nên mặc kế nó đi. Nhưng nếu như nó cứ thế tăng lên trong khi bạn mong muốn có thêm dung lượng ở trên iPhone của mình thì bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau:

Xóa lịch sử và bộ nhớ đếm trình duyệt Safari

Đây là giải pháp đơn giản nhất để giảm bớt dung lượng hệ thống:

Bước 1: mở ứng dụng Cài đặt >> chọn Safari

Xóa lịch sử và bộ nhớ đếm trình duyệt Safari
Xóa lịch sử và bộ nhớ đếm trình duyệt Safari

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu Web

Bước 3: Nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu một lần nữa để xác nhận xóa lịch sử Safari, cookie và các dữ liệu duyệt web khác.

Xóa các ứng dụng không sử dụng tới

Các ứng dụng mà bạn tải về mà không sử dụng đến vẫn tạo ra bộ nhớ đệm. Mặc dù không có tùy chọn để xóa bộ nhớ đệm của chúng trong IOS, nhưng bạn có thể tận dụng tính năng xóa ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu để dọn dẹp bộ nhớ đệm của ứng dụng đó.

Bạn có thể thực hiện cách này như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt >> Chọn App Store

Bước 2: Cuộn xuống và chọn tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất

Cập nhật phần mềm mới nhất

Cách này nghe có vẻ kỳ cục với một số người. Nếu bạn đang tìm cách giải phóng dung lượng để cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, bạn sẽ phải bỏ qua bước này.

Nhưng nếu bạn đang giải phóng dung lượng cho các mục đích khác nhưng vẫn có đủ dung lượng để cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, thì đã đến lúc làm điều đó. Việc cập nhật phần mềm mới nhất bằng cách nào đó sẽ giúp bạn giải phóng được phần dung lượng “Khác”.

Để cập nhật phần mềm cho iPhone, bạn hãy:

  • Vào ứng dụng Cài đặt – Cập nhật phần mềm (Settings – Software Update).
  • Chờ một lát để bản cập nhật có sẵn xuất hiện. Nhấn vào Tải về và Cài đặt (Download and Install).
  • Sau khi iPhone của bạn đã cập nhật xong, hãy vào phần Dung lượng iPhone để kiểm tra dung lượng “Khác” có giảm đi tí nào không nhé.

Xem thêm: Cách tắt định vị trên iPhone đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button