fbpx

Hướng dẫn cách xóa ID Apple cũ của bạn vĩnh viễn trên iPhone

Nếu không dùng đến tìa khoản ID Apple nữa, bạn có thể xóa bỏ nó,Theo đó toàn bộ dữ liệu trên tài khoản này cũng bị xóa sổ hoàn toàn, nhờ đó sẽ hỗ trợ bảo mật thông tin người dùng sau này. Cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Cách xóa ID Apple vĩnh viễn trên iPhone
Cách xóa ID Apple vĩnh viễn trên iPhone

Xem thêm: Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone

Lưu ý trước khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn:

Lưu ý rằng việc xóa tài khoản ID Apple và mọi dữ liệu được liên kết với nó là một hành động vĩnh viễn, không thể đảo ngược*. Sau khi tài khoản của bạn bị xóa, Apple không thể mở lại hoặc kích hoạt lại tài khoản của bạn hay khôi phục bất kỳ dữ liệu nào từ bạn và bạn sẽ không còn quyền truy cập vào bất kỳ nội dung và dịch vụ được liệt kệ bên dưới.

  • Ảnh, video, tài liệu và nội dung khác mà bạn đã lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào được gửi đến tài khoản của mình qua iMessage, FaceTime hoặc iCloud Mail.
  • Bạn sẽ không còn có thể đăng nhập hoặc sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store, iBooks Store, Apple Pay, iMessage, FaceTime và Find My iPhone.
  • Nếu bạn có bất kỳ gói lưu trữ iCloud trả phí nào thì chúng sẽ bị hủy.
  • Mọi cuộc hẹn và trường hợp hỗ trợ của Apple Store còn lại đều bị hủy, nhưng bất kỳ gói AppleCare nào mà bạn đã mua vẫn sẽ hợp lệ.

Nội dung không có Quản lý bản quyền số (DRM), chẳng hạn như nhạc mua từ iTunes, sẽ tiếp tục hoạt động bình thường kể cả khi tài khoản của bạn bị xóa hoặc vô hiệu hóa. Tuy nhiên, những nội dung có DRM được lưu trữ trong thư viện nhạc iCloud đều không thể truy cập được hoặc không thể phát được.

Nếu hiện tại bạn không có kế hoạch sử dụng ID Apple của mình nữa, nhưng có thể trong tương lai bạn sẽ dùng nó, thì Apple khuyên bạn tạm thời nên hủy kích hoạt tài khoản của bạn nếu có thể thay vì xóa tài khoản đó đi. ID Apple khi bị hủy kích hoạt vẫn có thể được kích hoạt lại bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp cho họ mã truy cập duy nhất mà nhận được trong quá trình hủy kích hoạt.

* Trong một thời gian ngắn, bạn có thể nhập mã truy cập do Apple cung cấp trong quá trình xóa nếu bạn thay đổi ý định xóa tài khoản của mình. Apple sẽ thông báo cho bạn khi tài khoản của bạn bị xóa và không thể phục hồi.

Các bước xóa tài khoản ID Apple trên Appstore:

Bước 1: Đầu tiên hãy tiến hành truy cập tuỳ chọn Dữ liệu và Quyền riêng tư trong cài đặt Bảo mật của Apple bằng cách Mở trình duyệt web trên máy Mac, PC hoặc iPad của bạn và điều hướng đến trang privacy.apple.com. Tùy chọn này hiện không khả dụng trên iPhone.

Truy cập dữ liệu và quyên riêng tư
Truy cập dữ liệu và quyên riêng tư

Bước 2: Nhập email và mật khẩu ID Apple của bạn. Trả lời mọi câu hỏi bảo mật hoặc mã bảo mật 2 lớp trên một thiết bị khác nếu được yêu cầu.

Bước 3: Click vào nút Tiếp tục nếu trang ID Apple và Quyền riêng tư xuất hiện.

Tại mục Xoá tài khoản của bạn, hãy chọn Bắt đầu.

Ở mục Xóa tài khoản của bạn chọn bắt đầu
Ở mục Xóa tài khoản của bạn chọn bắt đầu

Ngay lúc này Apple sẽ hiển thị một vài cảnh báo sau khi người dùng thực hiện xoá tài khoản khỏi hệ thống, cũng như một số gợi ý để sao lưu dữ liệu tài khoản.

Apple đưa ra một số cảnh báo cho người dùng
Apple đưa ra một số cảnh báo cho người dùng

Bước 4:  Nếu bạn vẫn quyết định xoá tài khoản vĩnh viễn, hãy chọn một lí do bất kỳ trong số các lý do được Apple gợi ý bên dưới và Tiếp tục.

chẳng hạn như “Tôi muốn dừng sử dụng tài khoản” và chọn Tiếp tục.

Chọn một lý do để xóa và nhấn Tiếp tục
Chọn một lý do để xóa và nhấn Tiếp tục

Bước 5: Xem lại danh sách những điều quan trọng cần biết trước khi xóa tài khoản của bạn và click vào nút Tiếp tục.

Bước 6: Xem lại các điều khoản và điều kiện xóa, click vào ô vuông trước dòng “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện này”, sau đó click Tiếp tục.

Xóa ID Apple sẽ khiến nhiều dữ liệu cá nhân bị xóa sổ. Vì vậy trước khi thao tác, hãy suy nghĩ thật kỹ càng và chắc chắn phải sao lưu những thông tin quan trọng.

Hướng dẫn xóa ID Apple cũ trên iPhone trước khi mua:

Để xóa ID Apple cũ trên iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác theo những bước sau đây:

Bước 1: Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Đầu tiên, trước khi tiến hành xóa ID Apple cũ trên iPhone, bạn cần phải kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có đang mở tính năng Find my iPhone (tìm điện thoại) không. Trong trường hợp iPhone của bạn đang kích hoạt tính năng tìm điện thoại này rồi thì hãy tắt ngay đi, điều đó giúp quá trình xóa tài khoản ID Apple cũ trên iPhone của bạn diễn ra thành công.

Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại
Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Để tắt tính năng này, bạn thực hiện các bước như sau:

Vào Cài đặt >> Tên iCloud >> iCloud >> Cuộc xuống chọn Tìm iPhone >> gạt nút để tắt tính năng này.

Bước 2: Thoát tất cả tài khoản trên điện thoại

Ở bước thứ hai, sau khi đã hoàn thành việc tắt tính năng định vị của iPhone, bạn hãy thoát tất cả các tài khoản trên chiếc điện thoại iPhone mà bạn vẫn sử dụng.

Thoát tài khoản iTunes & App Store
Thoát tài khoản iTunes & App Store

Tài khoản đầu tiên cần thoát là iTunes, bạn chỉ cần vào mục Settings, chọn iTunes & App Store, sau đó chọn Apple ID, rồi nhấn vào phần Sign Out trong cửa sổ hiện ra là đã đăng xuất. Tiếp đó, bạn cần thoát tài khoản iCloud, bạn vẫn chọn vào Settings, chọn iCloud rồi chọn đăng xuất tài khoản là được.

Bước 3: Khôi phục lại cài đặt điện thoại

Đến bước thứ 3, cũng là bước cuối cùng trong quá trình xóa ID Apple cũ trên iPhone. Bước này nhằm khôi phục lại cài đặt điện thoại, bạn vẫn chọn Settings, nhấn chọn General và chọn Reset là xong.

Hoặc nếu bạn muốn xóa bỏ ID Apple vĩnh viễn, hay xóa bỏ tất cả những gì có trong iPhone, bạn chỉ cần chọn Erase All Content and Settings, nó có nghĩa là xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Xem thêm: Những điều cần biết về iPhone 6 mất vân tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button