fbpx

Cách xử lý khi nút home bị lag đơn giản hiệu quả nhất

3/5 - (1 bình chọn)

Đối với bất kì sản phẩm công nghệ nào cũng đều có một xác suất hư hỏng nhất định. Tuy nhiên vấn đề thiết bị nhanh hư hỏng hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Nút Home iPhone cũng vậy nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến các lỗi hư hỏng. Dù bạn có cẩn thận giữ chiếc iPhone của mình luôn an toàn và nguyên vẹn thì vẫn còn nguy cơ nút Home trên iPhone bị lag hoặc gặp trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động chập chờ.

Nút home bị đơ
Nút home bị đơ

Nếu nút Home trên iPhone của bạn gặp trục trặc hay không hoạt động, đồng thời thiết bị lại hết hạn bảo hành. Với những cách khắc phục nút Home iPhone bị liệt, phím Home bị hỏng đơn giản sau đây, sẽ phần nào giúp bạn vượt qua được khó khăn này.

Xem thêm: jailbreak iphone là gì?

Khắc phục nút home trên iPhone bị lag bằng cách vô hiệu hóa phím tắt trợ năng:

Nếu một lúc nào đó nút home trên iPhone bị lag, chậm người dùng thử vô hiệu hóa phím tắt trợ năng bằng cách nhấn nút home 3 lần liên tiếp, nó sẽ giúp truy cập nhanh vào các tính năng trong trợ năng mà không cần phải mở ứng dụng cài đặt.

Nếu tính năng này đã bị tắt, iPhone sẽ không cần phải đợi để phát hiện thêm thao tác nhấn nào khác. Để tắt tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và đi tới Cài đặt chung – Trợ năng – Phím tắt trợ năng (General – Accessibility – Accessibility Shortcut) và bỏ chọn tất cả.

Nhấn nút home 3 lần liên tiếp
Nhấn nút home 3 lần liên tiếp

Khi thực hiện thao tác này người dùng vẫn có thể truy cập vào các tính năng về quyền truy cập như thường lệ bằng cách vào Cài đặt chung – Trợ năng (General – Accessibility) trên iPhone của mình. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ nhấn tăng gấp đôi hoặc ba lần vào nút home. Theo mặc định, nó được đặt thành tốc độ nhanh nhất. Nhưng có thể ai đó đã thay đổi cài đặt này một cách vô tình.

Để kiểm tra, mở Cài đặt trên iPhone lên và điều hướng đến Cài đặt Chung – Trợ năng – Nút home (General – Accessibility – Home button). Tại đây, hãy chắc chắn rằng tốc độ nhấn được đặt thành Mặc định(Default).

Khởi động lại iPhone:

Nút home iPhone có thể lúc bấm các bạn cảm thấy khó sử dụng, các thao tác cũng như tác vụ trong ứng dụng bị chậm, trường hợp này có khả năng máy bị nặng do phần mềm hoặc chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng 1 lúc.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Để khắc phục, cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại thiết bị , tuy đơn giản nhưng nhiều lúc đem lại hiệu quả không ngờ tới. Bạn có thể reset lại máy bằng cách giữ đồng thời hai phím Power + Home trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt lịm dần, sau đó các bạn mở lại máy và kiểm tra. Ngoài ra các bạn có thể nhấp nhanh hai lần phím home để xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm rồi vuốt lên trên để thoát hẳn tất cả ứng dụng đó.

Đặt lại tất cả cài đặt chung trong iPhone để sửa lỗi nút home trên iPhone bị lag:

Khi không xác định được nguyên nhân làm sao mà nút home iPhone lại bị lag thì người dùng nên thay đổi cài đặt. Để đặt lại tất cả cài đặt của thiết bị, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và đi đến Cài đặt chung – Đặt lại và nhấn vào dòng Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Đặt lại tất cả để khắc phục lỗi
Đặt lại tất cả để khắc phục lỗi

Tùy chọn này sẽ đặt lại tất cả cài đặt trong máy về mặc định nhưng nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu hoặc hình ảnh nào trên thiết bị.

Hy vọng qua hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể khắc phục lỗi nút home trên iPhone bị lag một cách đơn giản.

Xem thêm: Cách lưu video vào iphone không cần itunes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button