fbpx

Chế độ một tay iPhone là gì? cách sử dụng như thế nào?

Rate this post

Chế độ một tay iPhone là gì? cách kích hoạt và sử dụng chế độ một tay như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng này cũng như cách sử dụng chế độ một tay trên iPhone đơn giản và tiện lợi nhất.

Xem thêm: AirTag là gì?

Chế độ một tay trên iPhone (Reachability) là gì?

Chế độ một tay trên iPhone là chế độ giúp người dùng iPhone có thể dễ dàng thao tác với điện thoại hơn khi sử dụng một tay bằng cách can thiệp và thay đổi hàng loạt khía cạnh trong giao điện người dùng hệ thống.

Ngay tư khi ra mắt của iPhone 6 Plus ra mắt, có thể thấy đây là mẫu iPhone có màn hình lớn nhất tính ở thời điểm đó, kể từ đó Apple đã liên tục tung ra các mẫu iPhone lớn hơn đáng kể. Nhiều người còn gọi đây là những chiếc điện thoại “phablet” nghĩa là có sự kết hợp giữa điện thoại và máy tính bảng, bởi chúng có vẻ ngoài lớn bất thường vào thời điểm đó.

Chế độ Reachability trên iPhone
Chế độ Reachability trên iPhone

Do màn hình iPhone có kích thước lớn, nên hầu hết mọi người gặp khó khắn khi không thể chạm mọi vị trí trên màn hình với ngón tay cái khi cầm thiết bị bằng 1 tay. Vậy nên, Apple đã quyết định xây dựng một tính năng mới trong IOS được gọi là “Reachability”. Tầm với, giúp hạ thấp phần giao diện của màn hình bằng cách sử dụng một thủ thuật phần mềm đơn giản, giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Hướng dẫn cách bật chế độ 1 tay trên iPhone:

Để sử dụng tính năng Reachability yêu cầu bạn phải sử dụng các phiên bản iPhone 6 trở lên. Dưới dây là từng bước kích hoạt tính năng Reachability

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng “Settings” (Caì đặt) trên iPhone, rồi bạn bấm chọn vào mục “Accessibility” (trợ năng)

Bấm vào mục Accessibility
Bấm vào mục Accessibility

Bước 2: Trong danh mục trợ năng, bạn bấm chọn vào mục Touch (cảm ứng).

Bấm vào Touch
Bấm vào Touch

Bước 3: Trong mục cài đặt “Touch”, bạn nhấn vào công tắc bên cạnh tùy chọn “Reachability” (tầm với) để chuyển nó sang trạng thái “ON” (màu xanh lá)

Nhấn vào công tắc bên cạnh tùy chọn Reachability
Nhấn vào công tắc bên cạnh tùy chọn Reachability

Chỉ với 3 bước là bạn đã kích hoạt tính năng “Reachability” rồi.

Cách sử dụng tính năng Reachability (1 tay trên iPhone):

Đầu tiên, bạn cần thực hiện một vài thao tác nhỏ để có thể truy cập chế độ sử dụng một tay trên iPhone.

Với những dòng iPhone không có nút Home, bạn chỉ cần vuốt nhẹ xuống đúng vị trsi thanh ngang ở cạnh dưới màn hình (Ngược lại với thao tác vuốt xuống để có thể trở về màn hình chủ).

Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần chạm vào thanh ngang ở cuối màn hình (hoặc khu vực ngay phía trên thanh ngang này) và vuốt xuống.

Còn đối với những loại iPhone có nút Home, bạn chỉ cần chạm nhé 2 lần vào phím Home là được.

Khi chế độ một tay được kích hoạt thành công, toàn bộ khu vực hiển thị sẽ được dịch chuyển xuống vị trí chỉ bằng khoảng một phần ba chiều dài của màn hình

Bây giờ, bạn có thể cầm điện thoại bằng một tay và dễ dàng thao tác với bất cứ khu vực nào trên màn hình.

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin Apple Watch

Cách bật bàn phím một tay trên iPhone:

Bàn phím một tay trên iPhone, bạn có thể kích hoạt và tùy chỉnh thông qua ứng dụng Cài đặt. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình.

Bước 2: Tiếp đến, bạn điều hướng tới Cài đặt chung (General) >> rồi chọn Bàn phím (Keyboard) >> Bạn chọn Bàn phím một tay (One-Handed Keyboard).

Điều hướng đến Cài đặt chung chọn Bàn phím bật Bàn phím một tay
Điều hướng đến Cài đặt chung chọn Bàn phím bật Bàn phím một tay

Bước 3: Tại đây bạn chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Tắt (Disabled) – Tắt bàn phím một tay.
  • Trái (Left) – Chuyển bàn phím sang chế độ tay trái.
  • Phải (Right) – Chuyển bàn phím sang chế độ tay phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button