fbpx

Chuỗi khoá iCloud là gì? hướng dẫn thiết lập chuỗi khóa iCloud trên iPhone

Chuỗi khóa iCloud

Một trong những tính năng làm nên giá trị của các dòng iPhone chính là tính năng bảo mật iCloud. Là một tính năng bảo mật cao và rất quan trọng với những người sử dụng các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người dùng chưa hiểu hết các tính năng có trong iCloud. Một trong những tính năng đặc biệt đó là “Chuỗi khóa iCloud”. Bài viết dưới đây, iPhonetrabaohanh.vn sẽ giải đáp cho bạn đọc Chuỗi khóa iCloud là gì? thiết lập nó ra sao cùng theo dõi để biết chi tiết nhé!

Chuỗi khóa iCloud là gì?

Chuỗi khóa iCloud(iCloud Keychain) là hệ thống quản lý mật khẩu được Apple tích hợp trên các thiết bị IOS. Tính năng này, được Apple giới thiệu lần đầu tiên cùng với Mac OS 8.6 và được đưa vào tất cả các phiên bản tiếp theo.

Chuỗi khóa iCloud
Chuỗi khóa iCloud

Chuỗi khóa iCloud cho chức năng đồng bộ hóa các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu web, thông tin thẻ tín dụng và một vài nhiều thứ khác giữa các thiết bị iOS với máy tính Mac, nhờ đó bạn sẽ không cần phải tốn thời gian nhập liệu thủ công.

Cơ chế hoạt động của chuỗi khóa iCloud:

Như đã đề cập trên khái niệm chuỗi khóa iCloud, iCloud giúp người dùng đồng bộ những thông tin bảo mật giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Và những nội dung mà chuỗi khóa iCloud bao gồm:

  • Thông tin đăng nhập vào các Website.
  • Thông tin về tài khoản, số thẻ tín dụng
  • Tên và mật khẩu Wifi
  • Thông tin các tài khoản người dùng như: Mail, Danh bạ, Lịch, Tài khoản iMessage, Twitter, Linked In, Facebook….

Ngoài ra, chuỗi khóa iCloud còn hỗ trợ tạo mật khẩu cho người dùng một cách tự động khi bạn đăng ký làm thành viên bất kỳ một Website nào đó. Loại mật khẩu này có dạng ký tự khá phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên, chuỗi khóa iCloud sẽ nhớ giúp bạn rồi tự động điền giùm luôn nên bạn không cần phải nhớ quá nhiều mật khẩu.

Việc đồng bộ chuỗi khóa chỉ diễn ra ở các thiết bị được đăng nhập cùng 1 tài khoản iCloud, nên tính bảo mật được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, để tăng cường tính an toàn, Apple còn tích hợp thêm hệ thống mã bảo mật iCloud Security Code và mã xác thực bằng tin nhắn SMS để đảm bảo thiết bị được kích hoạt chuỗi khóa đúng là máy của bạn.

Cách thiết lập chuỗi khóa iCloud:

Để kích hoạt tính năng chuỗi khóa iCloud, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện chính của iPhone, bạn vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn [Tên của bạn], cuộn xuống chọn mục iCloud.

Cuộn xuống chọn mục iCloud
Cuộn xuống chọn mục iCloud

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn mục Chuỗi khóa

Chọn mục Chuỗi khóa
Chọn mục Chuỗi khóa

Bước 4: Gạt công tắc chuyển sang màu xanh, để bật tính năng chuỗi khóa.

Gạt công tắc bật chuỗi khóa
Gạt công tắc bật chuỗi khóa

Cách tắt chuỗi khóa iCloud trên iPhone:

Để tắt iCloud Keychain, cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập tương tựu như cách bật iCloud Keychain, quản lý tài khoản, thông tin cá nhân trên iPhone, iPad.

Đến bước Chuỗi khóa, đang được bật, bạn chỉ cần gạt sang trái để Tắt iCloud Keychain. Nhập lại mật khẩu iCloud nếu thiết bị yêu cầu, sau đó ấn Đăng Nhập.

Chọn Lưu trên iPhone , iPad của tôi khi được hỏi có lưu lại các mật khẩu từ Safari hay không. Vậy là bạn đã tắt iCloud Keychain, quản lý tài khoản, thông tin cá nhân trên iPhone, iPad.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu đã lưu bằng Chuỗi khóa:

Để Xem mật khẩu đã lưu bằng iCloud Keychain, quản lý tài khoản, thông tin cá nhân trên iPhone, iPad. Muốn copy mật khẩu, các bạn thực hiện theo cách sau đây.

Bước 1: Vào Cài đặt > Mật khẩu.

Cuộn xuống chọn mục Mật khẩu
Cuộn xuống chọn mục Mật khẩu

Bước 2: Chọn Mật khẩu > Xác nhận bảo mật Touch ID hoặc nhập mật khẩu.

Xác nhận bảo mật Touch ID
Xác nhận bảo mật Touch ID

Bước 3: Chọn ứng dụng bạn muốn xem mật khẩu.

Chọn ứng dụng bạn muốn xem mật khẩu
Chọn ứng dụng bạn muốn xem mật khẩu

Bước 4: Nhấn giữ khoảng 3 giây vào mật khẩu tài khoản của bạn. Chọn Sao chép .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button