fbpx

Góc cảnh báo từ Apple: Không nhận cuộc gọi giả danh Apple Support

Rate this post

Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support.

Vì vậy khi sử dụng iPhone thì bạn không nên chấp nhận những cuộc gọi từ nhân viên Apple vì có thể đây là những số điện thoại giả mạo Apple Support để lừa người sử dụng.

Cảnh báo từ Apple: Không nhận cuộc gọi giả danh Apple Support

Giống như hầu hết mọi phương pháp lừa đảo qua điện thoại khác, những kẻ lừa đảo sử dụng kỹ thuật giả mạo số điện thoại để đánh lừa người nhận cuộc gọi, tưởng thực sự được phía hỗ trợ khách hàng của Apple gọi điện. Phần lớn những cuộc gọi đó đều giả danh Apple Support, trong khi cũng có vài cuộc gọi lừa đảo giả danh AppleCare và Apple Customer Service để lấy lòng tin của người nghe, từ đó lấy được những thông tin mà kẻ xấu cần.

Kỹ thuật giả mạo để đánh lừa người dùng
Kỹ thuật giả mạo để đánh lừa người dùng

Nhiều người khá bất cẩn, chỉ cần nhìn thấy logo Apple và số điện thoại chính thức của đường dây hỗ trợ khách hàng của Apple (tại Mỹ là 1- 800-692-7753) là nhận cuộc gọi, ai hỏi gì cũng trả lời, bất chấp việc máy của họ chẳng có vấn đề gì và trước đó cũng chưa từng vào trang web của Apple để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Bản thân việc lợi dụng nhận diện thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng của Apple chính là một trong những cách rất quen thuộc mà bọn lừa đảo hay sử dụng.

Nếu tỉnh táo, người dùng sẽ rất dễ nhận ra trò lừa đảo. Lý do là nếu nhấc máy, hệ thống trả lời tự động sẽ yêu cầu người dùng gọi cho một số điện thoại khác và cho biết đó là số của nhân viên hỗ trợ của Apple. Người dùng nhẹ dạ gọi số được cho sẽ bị yêu cầu hội nhập tài khoản iCloud, từ đó cho những kẻ lừa đảo tài khoản có giá trị của bản thân.

Lời khuyên từ Apple:

Theo trang Twitter của Apple thì có không ít bạn sử dụng iPhone ở Mỹ đã nhận được những cuộc gọi lừa đảo như thế này và lên Twitter hỏi lại Apple xem có đúng là họ gọi cho hay không. Apple cho rằng, người sở hữu iPhone nên kiểm tra số điện thoại cũng như danh tính của người gọi trước khi nhấc máy.

Apple khuyến cáo
Apple khuyến cáo

Nghe thì dễ nhưng thực tế với kỹ thuật giả mạo số điện thoại, chèn thêm cả logo Apple cho cẩn thận thì cách này gần như không có giá trị cho lắm. Có lẽ lời khuyên có ích nhất mà Apple đưa ra trong tình huống này là “nếu bạn nhận được một cuộc gọi không đáng tin từ ai đó nhận mình đến từ Apple, hãy gác máy và gọi cho chúng tôi ngay.

Bản thân Apple cũng sẽ không bao giờ gọi cho người dùng iPhone hay thiết bị của họ và hỏi tài khoản cũng như mật khẩu iCloud.

Trên đây là những thông tin về lời cảnh báo của Apple là không nên nhận cuộc gọi giả danh Apple Support. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Thường xuyên ghé qua tin tức iPhonetrabaohanh để biết những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button