fbpx

Đánh giá camera iPhone 8 Plus sau một thời gian sử dụng

Rate this post

iPhone 8 Plus là một trong những sản phẩm của iPhone được ưa chuộng nhất hiện nay. Camera của iPhone 8 Plus có trang bị AI,mang đến khả năng chụp chân dung mà ít thiện bị nào sánh kịp.

Đánh giá Camera iPhone 8 Plus
Đánh giá Camera iPhone 8 Plus

Đã ra mắt cũng đã được 1 năm. Nhưng đến nay, người dùng vẫn tìm mua iPhone 8 Plus trả bảo hành rất là nhiều, thậm chí còn nhiều hơn cả iPhone X và những sản phẩm iPhone mới như XR, XS, XS Max… Có lẽ vì đa số người dùng vẫn cảm thấy thân thiện hơn với những thiết kế cũ thay vì kiểu mới như trên iPhone X. Chúng mang lại cảm giác gì đó gần gũi và thân thuộc hơn.

iPhone 8 Plus là thế hệ thứ 2 sau iPhone 7 Plus ra mắt trước đó 1 năm áp dụng trang bị camera tiêu cự dài, với chế độ chụp chân dung xóa phông. Tạo ra một trào lưu mới trong xu hướng phát triển camera smartphone hiện hành

Xem thêm: Top 5 ứng dụng gọi nhóm tốt nhất

Đánh giá camera iPhone 8 Plus: Liệu có phải là tốt nhất hiện nay?

Portrait Lighting trên camera của iPhone 8 Plus:

Portrait Lighting là một bổ sung mới trên camera của iPhone 8 Plus, mang tới sự khác biệt so với thế hệ đàn anh iPhone 7 Plus. Tính năng mới này hiện chỉ hoạt động trên iPhone 8 Plus và iPhone X do các con chip đời cũ hơn không hỗ trợ.

Portrait Lighting trên camera của iPhone 8 Plus
Portrait Lighting trên camera của iPhone 8 Plus

Portrait Lighting có 5 hiệu ứng khác nhau gồm: Ánh sáng tự nhiên (Natural Light), Ánh sáng trường quay (Studio Light), Ánh sáng viền (Contour Light), Ánh sáng sân khấu (Stage Light) và Ánh sáng sân khấu đơn sắc (Stage Light Mono).

Trải nghiệm thực tế tính năng chụp ảnh mới này cho thấy tốc xử lý ảnh vẫn chậm, máy cần khoảng 5 giây để hoàn thiện sản phẩm mỗi khi chụp. Các chế độ như Ánh sáng trường quay, Ánh sáng tự nhiên hay Ánh sáng viền hoạt động tốt, mang đến những bức hình chân dung ấn tượng.

Tốc độ xử lý hình ảnh trên các chế độ này cũng nhanh hơn so với hai chế độ còn lại là Ánh sáng sân khấu và ánh sáng sân khấu đơn sắc.

Xem thêm: Top iPhone đáng mua nhất cuối tháng này

Chụp ảnh như máy chuyên nghiệp:

Đã có rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh chuyên nghiệp sau những chuyến phiêu liêu của mình đã có nhận định như sau:

iPhone 8 Plus sử dụng cảm biến 12 megapixel nhưng đừng nhìn vào con số khiêm tốn đó. Chất lượng hình ảnh thuộc hàng top. Ở chế độ mặc định, nó có thể chụp ảnh HDR khi phát hiện điều kiện cần thiết. Tôi liên tục bị ấn tượng bởi những gì nó mang lại. Con chip A11 Bionic nhanh đến mức có thể xử lý ảnh HDR ngay lập tức, chụp hàng trăm bức ở chế độ chụp liên tiếp và giảm nhiễu nhờ AI. ”Raymond Wong” sau chuyến đi Nhật Bản cùng iPhone 8 Plus

Chụp ảnh như máy chuyên nghiệp
Chụp ảnh như máy chuyên nghiệp

Tôi thật sự yêu thích camera chụp hình của iPhone 8 plus. Tôi rất ấn tượng với tính năng mới – chế độ Chụp ảnh Chân dung (Portrait Mode), nhất là chế độ chụp Portrait Lighting (một phiên bản nâng cấp cho Portrait Mode có thể giúp xoá phông nền đằng sau và chỉnh sáng cả khuôn mặt của đối tượng). ”Austin Mann” với chuyến đi Ấn Độ cùng iPhone 8 Plus.

Chế độ ánh sáng sân khấu:

Chế độ Ánh sáng sân khấu mang đến những bức hình làm nổi bật chủ thể và đen toàn bộ phần hậu cảnh nhưng cũng vì vậy nên cần thời gian xử lý lâu hơn.

Chế độ ánh sáng sân khấu
Chế độ ánh sáng sân khấu

Chế độ Ánh sáng sân khấu đơn sắc tạo ra sản phẩm dưới dạng màu đen tráng và cách hiển thị cũng giống với Ánh sáng sân khấu. Các tính năng này không phải bộ lọ màu mà phụ thuộc vào khả năng xử lý nội dung hình ảnh trên iPhone 8 Plus.

Ảnh chụp không ổn định:

Tuy khá “hay ho” và độc đáo, ảnh thành phẩm do máy xử lý không phải lúc nào cũng đồng nhất.

Trong một số trường hợp nếu chủ thể không quay mặt trực tiếp và nhìn vào camera, hệ thống sẽ khó xử lý phần hậu cảnh hơn, tạo ra những riềm thừa hoặc các vùng chưa được xoá triệt để.

Ảnh chụp ở chế độ bình thường, chất lượng hình cao, màu sắc trung thực. Có thể nói iPhone 8 Plus là một trong những model chụp ảnh xuất sắc nhất thị trường smartphone hiện nay.

Trên đây bài viết Đánh giá camera của iPhone 8 Plus mà iPhonetrabaohanh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chiếc iPhone đang đứng đầu nhiều bảng xếp hạng thiết bị được yêu thích nhất của Apple. Có thể thấy rằng camera của chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng ưu việt, nhưng ảnh chụp chân dùng còn chưa thực sự ổn định. Tuy nhiên xét về tổng thể thì đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng mê chụp ảnh bằng điện thoại.

Xem thêm: So sánh iPhone 8 với iPhone XR đâu là sự khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button