fbpx

Cách dịch tiếng Anh bằng Camera điện thoại dễ như ăn kẹo

Rate this post

Hiện nay, với công nghệ hiện đại bạn không cần phải mất thời gian nhập những đoạn văn bản tiếng Anh dài ngoằng để dịch sang tiếng Việt nữa, bạn giờ đây bằng cách sử dụng Camera là bạn đã có thể dịch nhanh đoạn văn bản đó rồi. Bài viết dưới đây, Phonehouse sẽ bật mí cho bạn 4 cách dịch tiếng anh bằng Camera điện thoại đơn giản nhất, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Dịch tiếng Anh bằng Camera – ứng dụng Google Dịch:

Google Dịch là một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn. Ứng dụng Google Dịch trên điện thoại có khá nhiều tính năng nổi bật, trong đó chính là tính năng dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh.

Ứng dụng Google Dịch
Ứng dụng Google Dịch

Bạn chỉ cần chụp đoạn văn bản cần dịch, hệ thống sẽ tự động gửi kết quả chỉ sau vài giây.

Ngoài ra còn có một số tính năng như sau:

 • Google Dịch có thể dịch ngoại tuyến, tức là không cần kết nối Internet và bạn chỉ cần tải ngôn ngữ ngoại tuyến của Tiếng Việt về máy là có thể sử dụng
 • Hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ ở các cấp khác nhau
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Cách dịch tiếng Anh bằng Camera – ứng dụng Google Dịch:

Bước 1: Đầu tiến, bạn cần mở ứng dụng Google Dịch >> Tiếp đến, bạn chọn ngôn ngữ văn bản cần dịch ở góc trái

Chọn ngôn ngữ của văn bản cần dịch
Chọn ngôn ngữ của văn bản cần dịch

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn ngôn ngữ cần dịch sang ở góc phải.

Chọn ngôn ngữ cần dịch sang
Chọn ngôn ngữ cần dịch sang

Bước 3: Sau đó, bạn chọn biểu tượng Máy ảnh.

Chọn biểu tượng Máy ảnh để bắt đầu dịch
Chọn biểu tượng Máy ảnh để bắt đầu dịch

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập máy ảnh của điện thoại. Bạn chọn Tiếp tục > Chọn Cho phép.

Google Lens phần mềm dịch tiếng anh bằng Camera:

Google Lén là một ứng dụng hữu ích giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, nhờ vào các tính năng tuyệt vời như: Quét và dịch văn bản, xác định loại cây, con vật, quét mã vạch,… nó mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, vừa tiết kiệm thời gian, nhờ vào sự tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng, nên người dùng không cần phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.

Google Lens
Google Lens

Tính năng nổi bật của Google Lens:

 • Quét và dịch văn bản
 • Xác định loại cây và động vật
 • Khám phá địa điểm xung quanh bạn
 • Tìm món đồ bạn thích
 • Biết phải đặt món gì
 • Quét mã
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Đối với nền tảng iOS để sử dụng Google Lens bạn phải Tải ứng dụng Google -> Chọn biểu tượng Google Lens -> Đưa Camera vào đoạn văn bản cần dịch hay về bất kì đồ vật nào bạn muốn tìm hiểu

Microsoft Translator ứng dụng dịch Tiếng Anh bằng Camera:

Microsoft Translator là một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft. Đây là một ứng dụng miễn phí cho hơn 70 ngôn ngữ để dịch văn bản, giọng nói, cuộc hội thoại, ảnh Camera và ảnh chụp màn hình. Người dụng chỉ cần chụp đoạn văn bản cần dịch và sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Microsoft Translator
Microsoft Translator

Các tính năng nổi bật của Microsoft Translator:

 • Microsoft Translator có thể dịch ngoại tuyến, bạn chỉ cần tải xuống các ngôn ngữ để dịch ngoại tuyến khi không có kết nối internet
 • Microsoft Translator có chức năng tự nhận diện ngôn ngữ gốc, tức là bạn không cần chọn ngôn ngữ gốc khi chụp đoạn văn bản
 • Hỗ trợ dịch hơn 73 hệ thống ngôn ngữ tính đến tháng 5 năm 2020
 • Hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Naver Papago Translate:

Ứng dụng dịch thuật này được nằm trong danh sách đề xuất của ban biên tập trên chợ ứng dụng Google Play. Ứng dụng được phát triển bởi công ty Naver (Hàn Quốc) hiện đã có 5 triệu lượt tải và cài đặt. Bản cập nhất mới nhất cũng vừa được phát hành vào 17/6/2019.

Naver Papago Translate
Naver Papago Translate

Naver Papago Translate nhận được đánh giá khá cao của người dùng về khả năng dịch tiếng Hàn tốt hơn, dịch tiếng Anh chỉ ở mức chấp nhận được và điều này không có gì khó hiểu khi mà ứng dụng được phát triển bởi một công ty công nghệ của Hàn Quốc. Ngoài ra, ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ dịch thuật 13 ngôn ngữ khác nhau, gồm: Hàn Quốc, Anh, NHật, Trung Quốc (phổn thể/ giãn thể), Tây Ban Nha, Pháp, Việt Nam, Thái Lan, Indonesian, Nga, Đức và Ỳ. Bù lại dung lượng của ứng dụng rất nhẹ, chỉ có 9,8 MB.

Về tính năng dịch qua hình ảnh, cách hoạt động của Naver Papago Translate có phần phức tạp một tí. Người dùng phải chụp lại nội dung cần dịch trên bảng hiệu hay một tấm hình nào đó, sau đó quét chọn nội dung cần dịch. Tính năng dịch qua camera của ứng dụng hiện chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Xem thêm: Cách quét mã QR Code trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button