fbpx

Điểm lại những tính năng tuyệt vời của iPhone Xs và iPhone Xs Max

Rate this post

iPhone của năm 2018 không những một chiếc mà là rất nhiều là đằng khác. Lần này, Apple đã quay trở lại với truyền thống phát hành hai chiếc iPhone hàng đầu mới. Nhưng chúng ta đang sống trong thế giới iPhone X, điều này có nghĩa là các màn hình sẽ tràn ra cạnh, điểm nhấn là Face ID với cụm tai thỏ dễ thương ở mặt trước và quan trọng hơn là chúng ta không còn đi theo cách đặt tên theo số nhữ trước nữa.

Tính năng nổi bật có trên iPhone 2018
Tính năng nổi bật có trên iPhone 2018

Hôm nay, cùng iPhonetrabaohanh điểm lại những tính năng tuyệt với của iPhone Xs và iPhone Xs Max qua bài viết dưới đây nhé!.

Màn Hình Phiên bản 6.5-inch mới:

Trước hết, iPhone XS không xuất hiện một mình mà nó xuất hiện cùng người anh lớn hơn. Apple đã lấy các mẫu iPhone thường và iPhone Plus để chuyển đổi chúng trong thế giới của iPhone X.

Màn hình mới trên iPhone 2018
Màn hình mới trên iPhone 2018

Ưu thế của iPhone XS và XS Max là khá rõ ràng. Máy sở hữu màn hình OLED tuyệt đẹp với lựa chọn 6,5 – inch cực rộng dành cho tín đồ thích màn hình cỡ lớn.

Màn hình 5,8 – inch của iPhone XS đạt độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, tương đương iPhone X đời trước, trong khi màn hình 6,5 – inch của iPhone XS Max đạt 2.688 x 1.242 pixel. Cả hai đều có mật độ điểm ảnh 458 ppi, nhờ đó mang lại hình ảnh sáng hơn, sắc nét và chính xác hơn.

Chip A12 Bionic: Chip 7nm đầu tiên

Đây là một cải tiến lớn. Con chip A11 Bionic năm ngoái đã là ‘một con thú’ rất mạnh mẽ. Nó đã đánh bại MacBook trong màn so sánh điểm chuẩn. Và chip A12 Bionic được cho là nhanh hơn tới 50%!

Đón đầu trong ngành công nghệ, Apple đã xây dựng chip A12 trên kiến trúc 7nm. Đó là điều mà các công ty như Intel đã theo đuổi nhưng phải trì hoãn trong nhiều năm. Hệ thống của chip A12 Bionic bao gồm ba phần gồm: CPU, GPU và Neural Engine (xử lý AI).

Chip A12 Bionic
Chip A12 Bionic

CPU là 6 nhân. Hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Bây giờ, Apple có thể chạy tất cả 6 lõi cùng một lúc! Các lõi này cho hiệu năng của CPU nhanh hơn tới 15% so với A11 và hiệu năng của vi xử lý đồ hoạ tăng 50%.

GPU là 4 nhân. A11 đã và đang đứng trên vị trí đầu bảng. Nhưng bây giờ A12 còn nhanh hơn tới 50%. Đó là một lợi thế to lớn giúp trải nghiệm chơi game và AR tốt hơn nhiều.

Thêm vào đó, Apple đã nâng cấp Neural Engine lên thành 8 lõi. Nó có thể thực hiện 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, tăng từ 600 triệu phép tính mà Neural Engine trên A11 Bionic có thể làm được. Chip 8 nhân mạnh mẽ đáng kinh ngạc giúp iPhone mới chạy các tính năng như học máy (Machine Learning)theo thời gian thực, Smart HDR, Core ML và hơn thế nữa.

Apple cho biết iPhone mới sẽ mở ứng dụng nhanh hơn 30% khi so sánh với iPhone X vốn đã rất nhanh mà nay còn nhanh hơn nữa.

Ngoài ra, bộ đôi XS và XS Max đều có RAM 4GB, so với 3GB có trên iPhone X.

Camera iPhone XS và XS Max đạt 105 điểm DxOmark:

iPhone XS và XS Max được nâng cấp đáng kể về chất lượng camera so với iPhone X của năm ngoái. Hình ảnh của bộ đôi này có dải biến động sáng tốt hơn nhờ SmartHDR, cũng như có giá trị sáng được đặt chuẩn xác hơn.

Camera iPhone XS và XS Max đạt 105 điểm DxOmar
Camera iPhone XS và XS Max đạt 105 điểm DxOmar

iPhone XS Max đạt 110 điểm ở mảng chụp ảnh và 96 khi quay video, với điểm yếu là khả năng zoom và chụp xóa phông (bokeh), do thuật toán vẫn nhiều lúc nhầm lẫn và ‘xóa’ nhầm vào chủ thể.

Chỉnh sửa độ mờ của ảnh chụp chân dung:

Tính năng chỉnh độ mờ của ảnh chân dung
Tính năng chỉnh độ mờ của ảnh chân dung

Apple đang đưa khả năng chụp ảnh xóa phông lên một cấp độ hoàn toàn mới. Các iPhone mới bây giờ sẽ nhận diện chủ thể và khuôn mặt tốt hơn bao gồm cả tóc và các phụ kiện như kính. Điều thú vị hơn là bạn có thể vào và chỉnh sửa hiệu ứng chiều sâu sau này từ khẩu độ giả lập f/1.4 đến f/16! Tính năng này được áp dụng cho cả camera trước và camera sau.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin iphone đã chai hay chưa

Face ID nhanh hơn:

Face ID nhanh hơn
Face ID nhanh hơn

Face ID nhanh hơn và tốt hơn trên iPhone XS và iPhone XS Max mới. Cả hai thiết bị đều sở hữu cùng công nghệ Face ID. Hệ thống mới này sử dụng các thuật toán tốt hơn và có bộ xử lý an toàn Secure Enclave và Neural Engine mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Điều này có nghĩa là Face ID sẽ nhận ra khuôn mặt của bạn nhanh hơn so với iPhone X.

Chiếc iPhone hai SIM đầu tiên của Apple:

Bộ đôi iPhone mới năm nay sở hữu một thứ mà chưa từng chiếc iPhone nào có đó là hỗ trợ hai SIM. Nhưng trên thực tế, Apple không làm ra hai khe cắm SIM. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ e-SIM trước đó đã được sử dụng trên iPad và Apple Watch Series 3 LTE.

Chiếc iPhone hai SIM đầu tiên của Apple
Chiếc iPhone hai SIM đầu tiên của Apple

Để e-SIM hoạt động được, thì các nhà mạng phải hỗ trợ nó. Và rất tiếc là e-SIM hiện chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Ở Trung Quốc, Apple đang thực sự bán ra một phiên bản của iPhone XS Max với tùy chọn 2 SIM vật lý. Và thiết kế của Apple khá thông minh, họ xếp chồng hai sim lên nhau, nằm ngược lại, trong cùng một khay SIM để không lãng phí bất kỳ không gian nào.

Hai chiếc iPhone mới đều hỗ trợ LTE Gigabit và theo Apple, sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn chuyển vùng tốt nhất trên toàn thế giới trong bất kỳ tình huống nào.

Tuổi thọ pin tốt hơn:

Mặc dù Apple không công bố chính xác dung lượng pin mà XS và XS Max sử dụng nhưng nó vẫn cho thời lượng pin lâu hơn iPhone X. So với người tiền nhiệm, iPhone XS mới sẽ cho phép bạn dùng lâu hơn 30 phút nữa.

Tuổi thọ pin tốt hơn
Tuổi thọ pin tốt hơn

Nhưng iPhone XS Max là một phiên bản thật sự lớn, vì thế nhiều khả năng là Apple sẽ trang bị cho nó viên pin dung lượng lớn nhất mà họ từng đưa vào một chiếc iPhone. Kết hợp nó với con chip A12 Bionic mới và bạn sẽ có một chiếc iPhone có thơi gian sử dụng nhiều hơn tận 1.5 tiếng so với iPhone X.

iPhone Xs và iPhone Xs Max là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm điện thoại thông minh cao cấp mà không ngại móc hầu bao.

Xem thêm: iFan tức giận vì Apple mang tính năng giảm hiệu suất lên iPhone X và 8/8 Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button