Điểm nổi bật của iPhone Xs và Xs Max đỉnh cao của Smartphone

Rate this post

iPhone Xs và Xs Max là cặp đôi siêu hot của nhà Apple năm nay. Với điểm nổi bật sau thì chắc chắn bạn sẽ yêu siêu phẩm này nhiều hơn đó.

Điểm nổi bật của iPhone Xs và iPhone Xs Max
Điểm nổi bật của iPhone Xs và iPhone Xs Max

Điểm nổi bật của iPhone Xs và Xs Max

Face ID nhanh hơn nhiều:

Face ID nhanh hơn
Face ID nhanh hơn

iPhone Xs và Xs Max đều đi kèm chip A12 Bionic. Nhìn chung, điều đó có nghĩa hiệu năng nhanh hơn, với tốc độ xử lý khá nhanh, đặc biệt khi Face ID nhanh hơn so với iPhone X. Mặc dù sự khác biệt khi mở khóa thiết bị không thể hiện thực sự rõ rệt nhưng bạn sẽ thấy nó chứng minh sức mạnh khi xác thực trong ứng dụng.

Xem thêm: iPhone Xs và Xs Max phát sinh ra lỗi nhưng doanh thu vẫn ổn

Màn hình tốt cho sức khỏe:

Tinh tế hơn trong hai khám phá đến từ Đại học Tsing-Hua. Trong thử nghiệm một chiếc iPhone XS Max, họ đã ghi nhận màn hình OLED mới nhất mang đến những cải tiến khoa học giúp ích cho sức khỏe của người dùng so với các mẫu LCD trước đây của công ty.

Màn hình tốt cho sức khỏe
Màn hình tốt cho sức khỏe

Các thử nghiệm cho thấy iPhone Xs Max mang lại chỉ số MPE cao hơn 20% (phơi sáng tối đa cho phép) so với iPhone 7. Cụ thể, nó đạt 346 giây, cao hơn 288 giây của iPhone 7. Về cơ bản, MPE là thời gian trước khi võng mạc bị viêm do phơi nhiễm màn hình. Điều này nhắc nhở rằng chúng ta không nên nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu.

iPhone Xs Max cũng được tìm thấy có điểm số MSS (Melatonin Suppression Sensitivity) thấp hơn 20,1% so với 24,6% cho iPhone 7. Về cơ bản, MSS là một thước đo ánh sáng xanh, tiếp xúc với nó làm gián đoạn nhịp sinh học và có thể làm hỏng tính chủ động của tế bào trong mắt bạn.

Tóm lại: nếu bạn là người dùng điện thoại liên tục thì màn hình hiển thị OLED trong iPhone Xs và Xs Max mới tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Điều này là rất thú vị nếu so sánh với iPhone Xr đã cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng một màn hình LCD.

A12 Bionic có thể cạnh tranh với CPU cao cấp trên… máy tính để bàn:

AnandTech đã tìm thấy tuyên bố của Apple rằng chipset A12 Bionic (trên iPhone Xs, Xs Max và Xr) có lõi hiệu suất nhanh hơn 15% so với A11 Bionic (trên iPhone 8, 8 Plus và X) là sai, bởi nó thực sự nhanh hơn 40% và có thể cạnh tranh với một số CPU máy tính để bàn mạnh mẽ nhất.

Chíp xử lý A12 Bionic
Chíp xử lý A12 Bionic

Anandtech phát hiện ra A12 Bionic có những thay đổi lớn về cấu trúc đối với lõi CPU và nén bộ nhớ trong GPU, trong khi bộ đệm hệ thống có “sự thay đổi lớn nhất kể từ khi được giới thiệu trong A7.
Kết quả là SoC của Apple có hiệu suất năng lượng tốt hơn so với tất cả SoC cao cấp trên điện thoại Android gần đây, với lợi thế hiệu suất gần gấp đôi. Nếu bình thường hóa năng lượng được sử dụng, sẽ không ngạc nhiên khi chip của Apple sẽ có hiệu suất gấp 3 lần.

Đây là một thành tích rất đáng kinh ngạc. Điều đó nói rằng, nó cũng là nhân tố khiến thử nghiệm iPhone Xs và Xs Max ở mức độ sâu cho thấy thời lượng pin của chúng là rất đáng thất vọng.

Trên đây là những tính năng tốt nhất ở iPhone Xs và Xs Max mà ít ai biết. Vậy, còn chần chờ gì nữa mà khoonh nhanh tay đặt một siêu phẩm như này về dùng.

Xem thêm: Vì sao chơi game trên iPhone sướng hơn các dòng Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button