fbpx

Find My iPhone mới của Apple: định vị iPhone không cần mạng

Rate this post

iOS 13 là bản cập nhật lớn với nhiều thay đổi hấp dẫn như: Giao diện tối, khởi động ứng dụng nhanh hơn gấp đôi, công cụ chỉnh sửa video mới,… Và trong đó, có một tính năng vô cùng thú vị là tìm vị trí iPhone bị mất, ngay cả khi thiết bị đó không kết nối được với mạng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật iOS 13 Beta đơn giản

Apple đã làm gì để có thể Định vị iPhone không cần mạng:

Trong sự kiện WWDC 2019, Apple trình làng Find My, tính năng giúp tìm iPhone, iPad, MacBook khi bị thất lạc.

Cụ thể, Find My có thể định vị iPhone, iPad, MacBook kể cả khi GPS và Internet bị ngắt.

Định vị iPhone không cần mạng
Định vị iPhone không cần mạng

Theo Apple, Find My sẽ hoạt động không cần kết nối Internet bằng cách liên tục gửi tín hiệu Bluetooth tới các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple ở gần đó, mượn tạm kết nối Internet của những thiết bị khác để gửi vị trí về cho máy chủ. Như vậy, sau 9 năm ra mắt Find My iPhone, Apple đã giải được bài toán thiết bị không có Internet khi bị đánh cắp.

Find my iPhone vẫn còn lỗ hổng:

Trong trường hợp giật được iPhone có Find My, kẻ cướp vẫn có cách giải quyết.Cụ thể, kẻ gian có thể sử dụng một số phần mềm để phá iCloud. Bên cạnh đó, việc thay CPU và ổ nhớ từ thiết bị khác sang cũng khiến Find My không thể hoạt động.

Find my iPhone vẫn còn lỗ hổng
Find my iPhone vẫn còn lỗ hổng

Mấu chốt vấn đề là việc iPhone trên đường chuyển về chỗ xử lý có thể gửi thông tin vị trí cho chủ nhân của máy. Chỉ cần vô hiệu hóa việc này, kẻ gian vẫn có thể tiêu thụ máy trót lọt. Hiện trên thị trường có một vài loại túi có thể chặn các loại sóng kết nối, kể cả sóng từ. Với chiếc túi này, kẻ gian có thể xóa vị trí của các sản phẩm Apple để mang đến nơi tiêu thụ.

Xem thêm: Cách tải file bị “giới hạn số lần tải” trên Google Drive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button