Dynamic Island là gì? nó hoạt động như thế nào?

Rate this post

Trong sự kiện Far Oud, Apple đã chính thức trình làng một loạt sản phẩm mới, nổi bật nhất là thế hệ iPhone mới. Ở phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mang tới một thiết kế màn hình hoàn toàn mới khi tai thỏ đã không còn xuất hiện nữa, thay vào đó là kiểu thiết kế hình viên thuốc với tên gọi riêng là Dynamic Island (Đảo thích ứng). Vậy cụ thể Dynamic Island là gì? nó hoạt động như thế nào? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách tải Youtube Vanced chặn quảng cáo

Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là tên gọi của phần khuyết ở trên màn hình iPhone 14 Pro và 14 Pro Max và nó cũng là tên của tính năng thích ứng mới mà Apple khai sinh ra.

Dynamic Island
Dynamic Island

Mặc định khu vực Dynamic Island là một phần khuyết ở trên màn hình để dành cho Camera TrueDepth và các cảm biến. Trong các trường hợp mở full màn hình như người dùng xem video, chơi game, nghe nhạc,… phần khuyết này sẽ xuất hiện và che khuất một phần nội dung hiển thị. Tuy nhiên, trong một vài tình huống Dynamic Island sẽ thích ứng để hoà vào thông báo, hiển thị tạo ra các hiệu ứng mượt mà hấp dẫn.

Tác dụng của Dynamic Island trên iPhone

Với tính năng Dynamic Island, Apple đã khéo léo biến điểm khuyến khuyết ở trên màn hình trở thành một điểm hấp dẫn lôi kéo người mua, điều mà biết bao các mẫu smartphone hiện nay đều không làm được.

Tác dụng của Dynamic Island trên iPhone
Tác dụng của Dynamic Island trên iPhone

Dưới đây là một số điều mà Apple cho biết Dynamic Island sẽ hiển thị như một loại thông báo hoặc mã thông tin ở đầu màn hình iPhone 14 Pro hoặc Pro Max:

 • Thời gian đến cho các dịch vụ đi đặt xe như Grab
 • Điều hướng từng chặng với Apple Maps
 • Thông tin liên hệ và thời lượng cuộc gọi cho các cuộc điện thoại
 • Phần trăm pin khi iPhone hoặc AirPods của bạn đang sạc
 • Ảnh bìa khi phát các bài hát từ Apple Music
 • Thanh toán bằng thẻ chuyển tuyến
 • Tỷ số thể thao
 • Thông tin chuyến bay
 • Thời lượng hẹn giờ
 • Thanh toán bằng Face ID
 • Tệp được gửi bằng AirDrop
 • Biểu tượng tắt tiếng…

Video giới thiệu tính năng Dynamic Island

Một số câu hỏi liên quan tới tính năng Dynamic Island

Chuyện gì xảy ra nếu như người dùng làm 2 việc trên iPhone 14 Pro, Pro Max?

Nếu như người dùng đang làm việc với 2 công việc ở trên iPhone thì tính năng Dynamic Island ở trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tự động chia thành 2 thứ để hiển thị cho người dùng thông tin về cả hai hoạt động của bạn, chẳng hạn như bộ hẹn giờ và một cuộc điện thoại.

Người dùng có thể tương tác với các thông tin ở trên Dynamic Island không?

Ở trên iPhone 14 Pro và Pro Max nếu như bạn nhấn và giữ ở trên Dynamic Island trong khi nó hiển thị thông tin, nó có thể mở rộng ra để hiển thị nhiều hơn thông tin hơn nữa.

Dynamic Island có thể thay thế hoàn toàn Notch tai thỏ?

Có, phần cắt hình viên thuốc Dynamic Island thay thế phần notch lớn hơn đã có trên các mẫu iPhone trước đó, như iPhone 13 và iPhone 12 và cả iPhone 14. Tuy nhiên, một phần notch nhỏ hơn vẫn tồn tại, ẩn bên dưới Dynamic Island, chứa camera, loa và Các thành phần của Face ID. Trong khi Đảo Động thay đổi về kích thước, nó không bao giờ có thể biến mất hoàn toàn vì vết khía – nó giống như một lớp ngụy trang.

Xem thêm: Cách sao lưu tin nhắn iPhone đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button