fbpx

Cách giải phóng bộ nhớ Ram cho iPhone X, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max

Rate this post

Trong bài viết hôm nay iphonetrabaohanh sẽ hướng dẫn cách giải phóng bộ nhớ Ram cho iPhone X Trả bảo hành đơn giản và dễ thực hiện.

Cách giải phóng bộ nhớ Ram iPhone X
Cách giải phóng bộ nhớ Ram iPhone X

iPhone X là sản phẩm mới nhất của Apple ở thời điểm hiện tại nhưng điều này không có nghĩa là thiết bị không gặp phải áp lực liên quan đến ứng dụng và dịch vụ chiếm nhiều bộ nhớ RAM. Phần cứng bao gồm 3GB dung lượng RAM và tối ưu iOS, nhưng nếu bạn thấy rằng iPhone X đang chạy chậm đi và reboot (khởi động lại) tiêu chuẩn không giải quyết được vấn đề thì xóa dữ liệu RAM có lẽ là cách nhanh và hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm.

Khác với iPhone 8, 8 Plus hay cũ hơn, iPhone X không có nút Home nên việc giải phóng bộ nhớ RAM trên sản phẩm là điều hơi lạ lẫm với người dùng.

Trên Appstore có rất nhiều ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ Ram trên iphone X, nhưng còn có cách để không phải tải xuống bất cứ ứng dụng bên thứ ba nào.

Cách giải phóng bộ nhớ Ram cho iPhone X

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bật nút Home ảo trên chiếc iPhone X của mình

bật nút home ảo lên
Bật nút home ảo lên

Chạy Settings (Cài đặt), sau đó chuyển hướng đến General >Accessibility >AssistiveTouch và để chế độ On

Bước 2: Bạn sẽ thấy hiện giờ có một icon ảo ở góc dưới cùng thiết bị. Đây là nút AssistiveTouch bao gồm chuỗi tùy chọn khi bạn chạm vào, trong đó có nút Home ảo. Quay lại Settings >General và cuộn xuống cho đến khi nhìn thấy tùy chọn Shut Down. Nhấn vào tùy chọn này.

Bước 3: Màn hình shut down chuẩn sẽ xuất hiện với giao diện “slide to power off” (trượt để tắt”. Bỏ qua và chạm vào nút AssistiveTouch để hiển thị tùy chọn bổ sung.

Bước 4: Nhấn và giữ tùy chọn nút Home. Bạn sẽ thấy màn hình nhanh chóng nhấp nháy trắng đen và sau đó quay lại Settings ban đầu. Tiến trình hoàn thành và bạn đã giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone X.

Rõ ràng là, iPhone X là thiết bị hiện đại và do đó kết hợp hiệu quả của cả phần cứng và phần mềm, mang lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần giải phóng/reset/xóa dữ liệu RAM do vấn đề về hiệu suất thì nên xem xét tiến trình trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button