fbpx

Điểm mặt 6 tính năng dự đoán sẽ có mặt trên hệ điều hành IOS 14

Rate this post

Sau khi phát hành hệ điều hành iOS 13 thành công và dần hoàn thiện thì mình đang trông chờ vào Apple cho ra đời iOS 14. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào nhưng với tin đồn về iPhone 12 thì chúng ta hy vọng iOS 14 sẽ phát hành. Hãy cùng iPhonetrabaohanh “Điểm mặt 6 tính năng dự đoán sẽ có mặt trên hệ điều hành IOS 14”

6 Tinh năng dự đoán sẽ có mặt trên Hệ điều hành IOS 14

1. Hệ điều hành IOS 14 sẽ cải tiến màn hình chính

Theo phát hiện mới nhất, hệ điều hành iOS 14 sẽ có tùy chọn hiển thị ứng dụng theo danh sách (List View). Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc truy cập và quản lý các ứng dụng. Không chỉ có vậy, người dùng còn có thể sắp xếp các ứng dụng trong danh sách để trở nên tiện lợi nhất, ví dụ như hiển thị các ứng dụng có thông báo chưa đọc, hay gợi ý ứng dụng mà người dùng có thể sẽ muốn sử dụng.

Hệ điều hành IOS 14 sẽ cải tiến màn hình chính
Hệ điều hành IOS 14 sẽ cải tiến màn hình chính

Danh sách này cũng sẽ sử dụng các đề xuất thông minh của Siri để tự động đề xuất các ứng dụng mà người ta muốn sử dụng tùy thuộc vào vị trí và thời gian trong ngày của họ. Ví dụ: khi bạn ở trong phòng tập thể dục, chế độ xem danh sách sẽ tự động hiển thị Apple Music hoặc Spotify dưới dạng đề xuất.

2. Phiên bản IOS 14 sẽ cải thiện đa nhiệm

Năm ngoái, Apple gây ngạc nhiên khi phân chia iOS cho smartphone và iPadOS cho máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, cả hai về cơ bản là giống nhau về mặt tính năng, ngoại trừ một vài khác biệt nhỏ.

Cải thiện đa nhiệm
Cải thiện đa nhiệm

Tuy nhiên, hai hệ điều hành này trong 2020 sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn. iPadOS mới sẽ hỗ trợ chuột, quản lý tập tin rõ ràng và dễ sử dụng hơn. Trong khi đó, iOS mới được dự đoán sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, khả năng kéo thả cửa sổ ứng dụng… Đây là những nâng cấp thiết thực, nhất là khi iPhone năm nay có kích thước lên đến 6,7 inch.

3. Kết nối rộng & hỗ trợ 5G

iPhone 11 ra mắt 2019 được trang bị công nghệ Ultra Wideband (UWB). Với chip độc quyền đi kèm, tính năng này cho phép kết nối với các thiết bị khác có UWB qua AirDrop chỉ một cú nhấn khá tiện lợi và phạm vi rộng. Năm nay, Apple nhiều khả năng sẽ nâng cấp UBW để hỗ trợ AirTags cho tìm iPhone thất lạc (có thể ra mắt trong 2020) hoặc điều hướng thiết bị trong nhà thông minh hoạt động chính xác hơn.

Kết nối rộng & hỗ trợ 5G
Kết nối rộng & hỗ trợ 5G

Một số tin đồn gần đây cho thấy, iPhone 2020 dự kiến sẽ được trang bị kết nối di động 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz và mmWave 5G. Đi kèm với phần cứng, Apple nhiều khả năng sẽ cập nhật iOS mới để tương thích với mạng di động thế hệ mới này.

4. Cải tiến thực tế tăng cường (AR)

ARKit ra mắt 2017, là nền tảng để phát triển ứng dụng AR cho các thiết bị iOS. Nhưng trải qua các phiên bản ARKit 2 và ARKit 3, công cụ này vẫn chưa được khai thác triệt để.

Cải tiến thực tế tăng cường (AR)
Cải tiến thực tế tăng cường (AR)

Tuy nhiên, ARKit có thể sẽ rất hữu dụng trong năm nay, khi iPhone 2020 chạy iOS 14 được trang bị camera 3D ToF, cho phép hỗ trợ trải nghiệm AR tốt hơn. Với ARKit, lượng ứng dụng AR nhiều khả năng cũng sẽ tăng mạnh thời gian tới.

5. Thêm nhiều tính năng trợ năng mới:

Apple dường như đang tập trung cải thiện hơn nữa về các tính năng trợ năng trên iOS 14. Cụ thể, nếu báo cáo ngày hôm nay là chính xác thì hệ điều hành mới của “Táo khuyết” sẽ tự động phát hiện các âm thanh như chuông báo cháy, chuông cửa, còi báo động,… và chuyển chúng thành cảnh báo cho những người khiếm thính.

Một tính năng trợ năng mới khác sẽ cho phép ứng dụng camera phát hiện cử chỉ tay. Phòng chứa âm thanh cũng sẽ có mặt ở đó, có thể cải thiện điều chỉnh âm thanh qua AirPods hoặc EarPods cho những người bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình.

6. Tích hợp Tùy chọn cài đặt hình nền mới

Apple sẽ cải thiện khả năng phân loại hình nền bằng cách thêm các danh mục mới. Quan trọng hơn, công ty này sẽ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp trực tiếp với tùy chọn Hình nền trong menu Cài đặt trong iOS 14. Điều này có nghĩa là các ứng dụng hình nền của bên thứ ba sẽ có thể tích hợp và hiển thị các bộ sưu tập hình nền của họ ngay trong menu Cài đặt hình nền iOS 14.

Tùy chọn cài đặt hình nền mới
Tùy chọn cài đặt hình nền mới

Trên đây là tổng hợp 6 tính năng dự kiến sẽ xuất hiện trên hệ điều hành iOS 14. Hiện tại còn qua sớm để biết thêm những gì sẽ có trong phiên bản cập nhật này. Chúng ta không biết nhiều về những gì mong đợi từ iOS 14 và bản cập nhật iPadOS 14 đi kèm theo có thật sự hoàn hảo không. Nhưng chắc hẳn bạn mong muốn có một hệ điều hành iOS tốt và có thêm các tính giúp ích như Kết nối rộng & hỗ trợ 5G, cải tiến cuộc gọi đến….Chúng ta cùng chờ đợi xem Apple đem những ngạc nhiên gì cho hệ điều hành iOS 14 vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button