fbpx

Apple HomePod là gì? Có những tính năng gì?

Rate this post

Apple thông qua sự kiện Hi, Speed đã trình làng một dòng sản phẩm mới có tên gọi là HomePod mini, đây là một phiên bản nhỏ hơn của loa HomePod đã được Apple công bố vào năm 2018. Vậy thực tế HomePod là gì? nó có những tính năng nào hấp dẫn? theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm mới này nhé!

Xem thêm: Cách ẩn trạng thái Online trong Messenger

Apple HomePod là gì?

HomePod là một thiết bị loa thông minh được chính Apple sản xuất và phát triển. Thiết bị được người dùng yêu thích bởi có khả năng phát nhạc trực tuyến, và đồng bộ dữ liệu với mọi thiết bị nhà Táo.

Apple HomePod
Apple HomePod

Đặc biệt nhất đó chính là hỗ trợ người dùng thông qua giọng thông qua trợ lý ảo Siri, giúp người dùng có thể điều khiển loa thông minh bằng cách nói ra lệnh để nó thực hiện nhiệm vụ.

Đặc điểm loa HomePod là gì?

HomePod có thiết kệ dạng hình tròn, hình trụ và có một màn hình cảm ứng nhỏ ở trên cùng. Sản phẩm có tới 7 loa tweeter và một 1 loa siêu trầm 4 inch ở phía trên, cũng như 6 micro được sử dụng để điều khiển bằng giọng nói để tối ưu hóa âm thanh.

Đặc điểm loa HomePod
Đặc điểm loa HomePod

Apple HomePod chạy một biến thể của IOS được gọi là “audioOS” sử dụng chip xử lý A8 của Apple. Bên cạnh đó, HomePod còn được tích hợp công nghệ trợ lý ảo Siri, hỗ trợ người dùng điều khiển loa và các thiết bị HomeKit khác, ngoài ra thì nó còn có thể được sử dụng thực hiện các tin nhắn văn bản và cuộc gọi thoại từ iPhone.

Điểm mà được người dùng yêu thích ở sản phẩm này đó là hỗ trợ các nền tảng và công nghệ độc quyền của Apple gồm: Apple Music, iTunes Store mua và Match, iTunes Podcast, Beats 1 Radio và AirPlay.

Thông số kỹ thuật Apple HomePod:

 • RAM: 1 GB
 • Bộ nhớ: 16 GB
 • Kích thước màn hình: OLED 272 x 340
 • Loa: 7 loa âm thanh, 4 “loa siêu trầm, 6 micrô
 • Màn hình cảm ứng đa điểm , lệnh thoại thông qua Siri
 • Kết nối 802.11a / b / g / n / ac Wi-Fi với MIMO
 • Bluetooth 5.0
 • Có thể kết nối với iPhone 5S trở lên; iPad Pro , iPad (2017) , iPad Air , iPad Mini 2 trở lên; hoặc iPod Touch (thế hệ thứ 6) trở lên; thiết bị chạy iOS 11.2.5 hoặc
  mới hơn
 • Kích thước 6,8 x 5,6 inch (170 mm x 140 mm)
 • Cân nặng (2,5 kg)

Tính năng của Apple HomePod có những gì?

Phát trực tiếp nhạc từ Spotify:

Ngoài việc phát nhạc từ iTunes, HomePod còn có tính năng phát nhà từ nhiều dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify, Deezer, Amazon Music, Pandora,… với thao tác khá đơn giản và dễ dàng với mọi bản nhạc, mọi thời điểm.

Phát trực tiếp nhạc từ Spotify
Phát trực tiếp nhạc từ Spotify

Người dùng chỉ cần chọn Devices Available, chọn AirPlay & Bluetooth rồi chọn phòng đang có Homepod.

Với Airplay 2, người dùng cũng có thể phát đồng thời HomePod với các thiết bị hỗ trợ khác như Loa Sonos One.

Sử dụng HomePod cho máy Mac:

Mặc dù danh mục thiết bị từ AirPlay không kê máy Mac là thiết bị phát cho HomePod. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể kết nối không dây và phát nhạc từ Spotify hoặc bất cứ âm thanh từ Mac.

Bạn chỉ cần mở mục System Preferences trong Mac. Chọn thiết bị là HomePod cho mục Sound. Rồi sau đó sử dụng các úng dụng, người dùng chỉ cần mở AirPlay cho phát nhạc qua HomePod.

Điều khiển bằng giọng nói:

Người dùng có thể phát nhạc trên HomePod thông qua Siri mà không cần phải thao tác trên điện thoại của mình. Tính năng này giúp HomePod góp măt trong các thiết bị nhà thông minh nhất năm.

Điều khiển bằng giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói

Tuy nhiên, còn một điều hạn chế đó là HomePod chỉ hỗ trợ Siri và phát nhạc thông qua lệnh điều khiển giọng nói từ Apple Music hoặc Beats 1 Radio. So với các dòng loa thông minh khác trên thị trường, việc không hỗ trợ Amazon Alexa hay Google Assistant được xem là một thiệt thòi nhỏ với con dân Apple.

Gửi, đọc tin nhắn và gọi điện qua HomePod:

Tương tự như loa Google đã khá phổ biến với tính năng nhắn tin và cuộc gọi. Người dùng cũng có thể thao tác với HomePod nhờ hỗ trợ của trợ lý ảo Siri. Tính năng này rất tiện dụng nếu bạn đang bận, chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói thôi.

 • Để đọc tin nhắn, bạn có thể nói: Hey Siri, read the lastest message (from [tên danh bạ]).
 • Để gửi tin nhắn, bạn có thể nói: Hey Siri, send a message to [tên danh bạ]. Sau đó là nội dung tin nhắn (bằng tiếng Anh).
 • Để gọi ai đó, bạn có thể nói : Hey Siri, call [tên danh bạ].
 • Để bắt/ tắt máy, bạn có thể nói: Hey Siri, answer my phone. Và Hey Siri, hang up để tắt máy.

Xem thêm: Màn hình Alway On Display là gì

Có nên mua HomePod không?

Với ưu điểm lớn nhất là sự vượt trội về chất lượng âm thanh, HomePod có vẻ “kén người dùng” khi được bao bọc bởi hệ sinh thái của Apple. Mặc dù vậy, bạn có thể là một người dùng phù hợp với Apple HomePod nếu:

 • Bạn muốn sở hữu một chiếc loa thông minh với thiết kế tinh tế và chất lượng âm thanh vượt trội.
 • Bạn yêu thích trải nghiệm trong hệ sinh thái của Apple.
 • Bạn sở hữu ít nhất một thiết bị khác của Apple như: iPhone, iPad hoặc Macbook.
 • Bạn có sử dụng Apple Music.

HomePod vẫn có thể là một lựa chọn hợp lý nếu bạn không sử dụng Apple Music, nhưng việc thiếu điều khiển bằng giọng nói cho các nền tảng thứ ba sẽ khiến cho trải nghiệm âm nhạc của bạn trở nên hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button