fbpx

Phân biệt tài khoản iCloud và Apple ID có khác gì nhau không?

Rate this post

ID Apple là gì? Tài khoản iCloud là gì? . Ở bài viết này, iphonetrabaohanh.vn xin giới thiệu đến bạn bài viết phân biệt iCloud và Apple ID. Để xem 2 loại tài khoản Apple này có gì khác nhau không nhé.

 

Tài khoản id apple và icloud
Tài khoản id apple và icloud

iCloud và ID Apple là gì?

ID Apple là gì?

ID Apple là một tài khoản giúp bạn đăng nhập để sử dụng các dịch vụ của Apple, bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản và có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ như:

  • iCloud
  • iTunes
  • App Store
  • Apple Books
  • Game Center
  • Apple Store
  • iMessage
  • Facetime

Bất kể khi nào bạn dùng một trong các dịch vụ/ứng dụng trên thì cũng đều phải cần có ID Apple. Nó là một nơi để lưu trữ thông tin của bạn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng,…

ID Apple
ID Apple

ID Apple có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị để đồng bộ hóa các ứng dụng đã mua hay thông tin mà bạn nhập vào. Ví dụ như bạn có 1 chiếc iPhone và 1 chiếc iPad, bạn mua 1 ứng dụng trên iPhone với giá 0,99$ thì ngay lập tức thông tin ứng dụng mà bạn đã mua sẽ được lưu trữ trong tài khoản ID  Apple, giờ bạn nhập tài khoản đó vào chiếc iPad và ứng dụng đó cũng được tải trên chiếc iPad này. Đó gọi là sự đồng bộ của tài khoản ID Apple cho các dịch vụ của hãng.

Nếu chưa có ID Apple thì bạn có thể tạo ngay thông qua trang web của Apple nhé.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên iPhone XS và XS Max

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud thực chất là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (giống như Google Drive, OneDrive,…) để người dùng có thể lưu nội dung cá nhân của họ trên đó (như ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) cũng như đồng bộ hóa với thiết bị sử dụng cùng một iCloud.

iCloud là gì
iCloud là gì

Tài khoản iCloud là tài khoản được tạo ra với mục đích như vậy. Khi bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), nếu chưa đăng nhập tài khoản thì nó sẽ hiển thị một khu vực yêu cầu bạn đăng nhập vào iPhone/iPad, nhấn vào nó thì bạn sẽ phải nhập ID Apple của mình vào, hoặc nếu không có thì cũng có thể tạo luôn tại đây.

Tại sao lại như vậy? Tại sao trong iCloud lại không phải là tạo Tài khoản iCloud mà tạo ID Apple làm gì? Bởi vì iCloud chính là một dịch vụ của Apple thế nên nó đòi hỏi bạn phải có ID Apple thì mới có thể sử dụng được.

iCloud và Apple ID quan trọng như thế nào?

Hẳn nhiên nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple! Với iCloud, ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các thiết bị khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID cho dịch vụ iCloud thì nó còn có khả năng bảo mật cao:

iCloud Apple và iD Apple
iCloud Apple và iD Apple
  • Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị
  • Với ứng dụng Find My iPhone: hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp

Chính vì tầm quan trọng của chúng mà bạn cần phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu Apple ID thật cẩn thận. Nếu quên mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hoặc với các đời iOS cao như iOS 7 và 8 khi restore máy yêu cầu mật khẩu, bạn không nhập đúng mật khẩu đồng nghĩa với việc không thể sử dụng thiết bị của mình được nữa. Hãy ghi chú cẩn thận và sử dụng câu hỏi bảo mật để phòng khi quên có thể lấy lại mật khẩu.

iCloud và Apple ID khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau:

Điểm giống nhau giữa Apple ID và iCloud ID là chỉ có người dùng Apple mới cần đăng ký và sử dụng hai tài khoản này.

Điểm khác nhau:

Apple ID là một tài khoản, chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Apple ID được ví như “chứng minh thư” để bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả iCloud. Apple ID được cung cấp miễn phí; Chỉ có một địa chỉ email hợp lệ và một mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu Apple ID.

Trong khi đó, iCloud ID là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cung cấp. Bạn phải có tài khoản Apple ID trước mới có thể sử dụng được iCloud, có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu và định vị được thiết bị của bạn.

Bạn đã phân biệt tài khoản iCloud và Apple ID chưa. Chắc chắn bây giờ bạn sẽ không gọi như vậy nữa. Chính xác phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud bạn nhé.!

Xem thêm: Vì sao chơi game trên iPhone sướng hơn các dòng Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button