fbpx

IOS 16 có gì mới? phiên bản này hỗ trợ cho những máy nào?

Rate this post

Trong sự kiện tổ chức hằng năm WWDC, Apple đã giới thiệu tới người dùng một hệ điều hành IOS 16 mới nhất với nhiều thay đổi cũng như nhiều tính năng mới ấn tượng. Những tính năng được giới thiệu đã khiến nhiều người dùng đứng ngồi không yên, tuy nhiên vẫn chưa có bản chính thức để người dùng có thể trải nghiệm phiên bản này. Vậy nên, ở bài viết hôm nay iPhonetrabaohanh sẽ mang tới bạn đọc một cái nhìn tổng quát về các tính năng sẽ có trên phiên bản IOS 16.

Xem thêm: iPhone bản VN/A là của nước nào? 

Phiên bản chính thức của IOS 16 khi nào ra mắt?

IOS 16 khi nào ra mắt
IOS 16 khi nào ra mắt

Ngay sau giới thiệu IOS 16, Apple đã phát hành ngay phiên bản IOS beta 1 dành cho các nhà phát triển. Dự kiến, phiên bản Public Beta (thử nghiệm rộng rãi) đầu tiên sẽ được tung ra trong tháng 7 sắp tới. Trong khi đó, phiên bản chính thức của IOS 16 sẽ được phát hành vào tháng 9, thời điểm thế hệ iPhone mới trình làng.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ nâng cấp IOS 16

Các mẫu iPhone được hỗ trợ nâng cấp IOS 16 bao gồm: dòng iPhone 8, 8 Plus, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ nâng cấp IOS 16
Danh sách các thiết bị hỗ trợ nâng cấp IOS 16

Dòng iPhone cũ hơn như: iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE (2016) đã bị loại khỏi danh sách hỗ trợ của iOS 16.

Tổng hợp tính năng mới có trên IOS 16:

Tùy biến màn hình khóa: Đây là nâng cấp lớn nhất của Apple cho màn hình khóa iPhone. Được lấy cảm hứng từ các tiện ích trên Apple Watch, bạn có thể tùy chỉnh, hỗ trợ các widget và có một loạt các tính năng ấn tượng. Giúp bạn dễ dàng xem nhanh thông tin, bạn có thể cập nhật mọi thứ đang diễn ra như tập luyện, đi xe hoặc đặt hàng giao đồ ăn… ngay tại màn hình khóa.

Thông báo: Cùng với Màn hình khóa mới, thông báo được nâng cấp với thiết kế mới có hình ảnh và văn bản đậm hơn. Hiển thị thông báo đi lên từ phía dưới để không ảnh hưởng đến các tiện ích trên Màn hình khóa. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thông báo bằng cách sử dụng bố cục danh sách, chế độ xem xếp chồng hoặc chế độ xem đếm.

Chế độ tiêu điểm (Focus): Các chế độ lấy nét khác nhau giờ đây có thể được liên kết với các màn hình khóa khác nhau. Kích hoạt Focus đã hoàn toàn biến đổi giao diện ‌iPhone‌ của bạn. Chế độ tiêu điểm có các bộ lọc mới, lịch trình cập nhật, thiết lập dễ dàng hơn và danh sách cho phép hay im lặng tốt hơn.

Trang chủ (Home): Ứng dụng Home có giao diện hoàn toàn khác với bố cục được cập nhật giúp người dùng dễ dàng xem và kiểm soát tất cả các thiết bị của mình trên cùng một màn hình. Các mục yêu thích của bạn đều nằm trên cùng một tab Trang chủ chính và các danh mục ở trên cùng cho phép bạn truy cập nhanh vào đèn pin, thời tiết, các sản phẩm an ninh…

Đọc chính tả: Giờ đây, bạn có thể hoán đổi giữa giọng nói và chạm khi sử dụng đọc chính tả, đọc văn bản và sau đó chỉnh sửa văn bản.

Tính năng mới có trên IOS 16
Tính năng mới có trên IOS 16

Văn bản trực tiếp cho video: Tính năng Văn bản trực tiếp (Live Text) trên iOS 16 cho phép người dùng cắt văn bản ngay trong khung ảnh của video. Bằng cách tạm dừng video, bạn có thể sử dụng tính năng sao chép và dán, tra cứu và dịch trên văn bản trong khung hình.

Nhóm tab được chia sẻ: Trong Safari, giờ đây bạn có thể sử dụng chung trên một tab với những người khác. Ví dụ khi nhóm bạn đang có một kế hoạch công việc chung, mọi người có thể đóng góp các ý kiến bằng liên kết mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy, giúp việc lập kế hoạch và chia sẻ liên kết trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thư viện ảnh dùng chung iCloud: Với Thư viện ảnh dùng chung iCloud , tối đa sáu thành viên gia đình có thể chia sẻ ảnh với nhau một cách liền mạch. Ảnh có thể được tự động tải lên album được chia sẻ dựa trên các thông số mà bạn đặt và thậm chí bạn có thể tải trực tiếp lên thư viện được chia sẻ từ ứng dụng Máy ảnh.

Bản đồ: Ứng dụng Bản đồ hiện hỗ trợ nhiều điểm dừng, vì vậy bạn có thể thêm tối đa 15 điểm dừng vào một tuyến đường. Hơn nữa, bản đồ cũng cập nhật các phương tiện công cộng, giúp người dùng có thể xem chi phí cho hành trình của mình.

Thư (Mail): Apple đã thực hiện các cập nhật lớn cho ứng dụng Mail trên iPhone. Tìm kiếm được cải thiện, có tính năng hoàn tác gửi, tùy chọn lên lịch gửi email, tính năng nhắc nhở để người dùng không bỏ lỡ các email quan trọng và bạn có thể tùy chọn theo dõi email khi chưa nhận được phản hồi. Ứng dụng sẽ hỗ trợ các liên kết phong phú và cảnh báo quan trọng nếu bạn đã đề cập đến một tệp đính kèm mà quên thêm vào.

Tra cứu hình ảnh (Visual Look Up): iOS 16 được thêm một tính năng Visual Look Up mới lạ cho phép người dùng lấy chủ đề trong một hình ảnh, tách nó khỏi khung nền và kéo vào một ứng dụng khác. Ứng dụng hoạt động tự động và có thể được sử dụng trong ‌Photos‌, Safari, Ảnh chụp màn hình…

Tin nhắn: Chỉnh sửa tin nhắn, hoàn tác tin nhắn và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc đều là những tính năng mới của ‌iOS 16‌. Bạn có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa và sử dụng SharePlay với các tin nhắn, giống như bạn có thể làm trong FaceTime . Với SharePlay, bạn có thể xem một chương trình TV hoặc sử dụng một ứng dụng cùng với người khác, giao tiếp trong ứng dụng Tin nhắn trong khi làm như vậy. Tất cả các tính năng này chỉ giới hạn trong iMessage và không khả dụng cho tin nhắn SMS.

Ứng dụng Sức khỏe: Apple đặc biệt quan đến sức khỏe người dùng và thể hiện nó bằng những nâng cấp từ những tính năng cho iPhone để mọi người có thể chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Ứng dụng Sức khỏe trong ‌iOS 16‌ có thêm khả năng theo dõi thuốc và nhắc bạn uống thuốc. Bên cạnh đó, tính năng này còn được tích hợp với Apple Watch.

Ứng dụng Thể dục: Ngay cả khi không có Apple Watch, bạn có thể sử dụng ứng dụng Thể dục trong ‌iOS 16‌ để theo dõi các bước và hoạt động của mình, tính lượng calo đã tiêu thụ.

Xem thêm: Cách tắt định vị trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button