fbpx

iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID?

Rate this post

Theo một báo cáo mới từ Wall Street Journal cho biết, Apple có thể ra mắt iPhone 13 trong năm nay với Face ID và Touch ID tích hợp ngay dưới màn hình.

iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID ngay dưới màn hình?

Theo Joanna Stern của Wall Street Journal đã chia sẻ trong bài đánh giá Galaxy S21, Apple cũng đang tìm cách bổ sung một máy quét vân tay Touch ID quang học trong màn hình dành cho iPhone 13.

Theo Joanna Stern của Wall Street Journal
Theo Joanna Stern của Wall Street Journal

Được biết, thông tin này tới từ cựu nhân viên của Apple. Người này cho biết rằng máy quét vân tay quang học có thể “đáng tin cậy hơn” so với cảm biến siêu âm. Samsung đang là công ty duy nhất sử dụng máy quét dấu vân tay siêu âm trên các thiết bị hàng đầu của mình, trong khi các nhà sản xuất Android khác dựa trên máy quét quang học.

Bất kể Apple quyết định sử dụng công nghệ gì cho Touch ID dưới màn hình, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật giống như máy quét Touch ID hiện có trên iPhone SE 2020

Ý tưởng Apple đưa cả Touch ID và Face ID vào iPhone đã xuất hiện trong vài năm gần đây. Dường như 2021 là thời điểm thích hợp để biến điều này thành hiện thực.

Đầu tháng 1, Bloomberg cho biết có thể dòng iPhone 2021 được trang bị đồng thời 2 hình thức xác thực sinh trắc học.

Trước đó, hồi tháng 9/2020, Patently Apple phát hiện Táo khuyết đã đăng ký bằng sáng chế Touch ID trên màn hình. Sang tháng 10, L0vetodream, nguồn tin thường dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, cho rằng iPhone trong tương lai sẽ có cả Touch ID và Face ID, nhưng không giải thích gì thêm.

iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID
iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID

Nhìn chung, Apple không thực hiện những thay đổi lớn khác trên dòng iPhone 2021, vì vậy Touch ID và Face ID sẽ là nâng cấp rất đáng chú ý.

Khi thế giới đang cố gắng vượt qua đại dịch Covid-19, việc đeo khẩu trang có thể sẽ tiếp tục kéo dài, gây khó khăn cho việc dùng Face ID. Do đó, bổ sung thêm Touch ID trong màn hình sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, 9to5mac cho biết đã có vài thông tin về việc Apple loại bỏ cổng lightning trong năm nay.

Cùng với iPhone 13 ra mắt vào mùa thu theo thông lệ, năm nay Apple có thể phát hành iPhone SE Plus trong quý 1.

Theo Gizchina, iPhone SE Plus được trang bị màn hình 6,1 inch khuyết đỉnh. Kích thước và hiệu ứng hình ảnh tốt hơn so với iPhone SE 4,7 inch hoặc thậm chí iPhone 12 mini 5,4 inch. Bên trong, máy sở hữu SoC Apple A14 Bionic, kết nối 5G, camera đơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button