fbpx

Những điều cần biết về iPhone 6 mất vân tay

Rate this post

Cảm biến vân tay(Touch ID) là một trong những bước tiến vượt bậc của Apple trong việc bảo mật cho iPhone. Tuy nhiên,hiện nay thị trường iPhone đã qua sử dụng rộ lên một loại máy mới với giá tương đối hấp dẫn đó là các máy iphone 6 mất vân tay hay iphone bị mất touch id, nhưng chất lượng ra sao?

iPhone bị mất vân tay
iPhone bị mất vân tay

Touch ID là gì?

Touch id
Touch id

Cảm biến vân tay trên các mẫu iPhone được Apple gọi là Touch ID. Đây là tính năng  được tích hợp vào phím Home vật lý của máy, có khả năng nhận dạng được lớp vân tay trên mỗi ngón tay của chúng ta. Cảm biến Touch ID được cấu tạo từ 4 lớp bao gồm 4 thành phần chính: tấm kính sapphire để bảo vệ phím Home, vòng thép bọc xung quanh phục vụ cho nhu cầu thời trang, cảm biến giúp nhận dạng dấu vân tay và bộ chuyển mạch xúc giác

Xem thêm: Mẹo ẩn ứng dụng trên iPhone cực kỳ đơn giản an toàn nhất

iPhone mất vân tay là gì?

iPhone 6 ra mắt với tính năng Touch ID – nhận dạng vân tay, cho phép mở khoá bằng vân tay. Con chip trên Touch ID này được đồng bộ với vi xử lý, Lý do iPhone mất vân tay sẽ nằm ở 2 vấn đề  chính sau đây:

  • Lỗi vân tay do lỗi trong vi xử lý, hoặc các lỗi phát sinh trên main. Lỗi này khiến chiếc iphone hoạt động không ổn định – D D T M không bán loại này.
  • Lỗi vân tay do Touch ID bị lỗi, vì lý do nào đó mà Touch ID bị lỗi hoặc bị thay thế bằng 1 Touch ID (phím home) khác – với lỗi này thì chiếc iPhone chỉ như mất chức năng vân tay còn lại máy hoạt động hoàn toàn ổn định.

Nguyên nhân iPhone lỗi mất vân tay?

Nguyên nhân khách quan khiến cho chiếciPhone của bạn bị hư hỏng cảm biến vân tay là do lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Hoặc cũng có thể bạn vô tình mua phải iPhone hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khi đó, cảm biến vân tay trên thiết bị đó chỉ được trang bị cho có, chất lượng cũng kém vì giá thành gia công cũng như linh kiện rất rẻ.

Lỗi do iphone bị rơi vỡ
Lỗi do iphone bị rơi vỡ

Vậy nên, thiết bị nhanh chóng bị hư hỏng, không chỉ cảm biến vân tay mà nó còn có thể bị những lỗi khác.

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì iPhone cũng có thể gặp phải những nguyên nhân khác, xảy ra do người dùng như người dùng làm rơi thiết bị xuống vật cứng, hay để vật cứng đè lên. Sự va đập có thể khiến Chip quản lý vân tay trên nút Home iPhone bị hư hoặc đứt mạch trên Main, gây ra mất vân tay trên iPhone.

Ngoài ra, iPhone bị dính nước cũng là một nguyên nhân gây hư hỏng cảm biến vân tay. Hay vô tình tay chúng ta ướt mà chạm vào cảm biến cũng có thể gây ra tình trạng ngấm nước vào trong cảm biến, dẫn tới hỏng luôn Touch ID.

Tuy nhiên, iPhone dựng lại nên không trùng touch ID và Main nên không nhận được cảm biến vân tay là nguyên nhân chính yếu gây ra hiện tượng máy mất vân tay đang được bán rất nhiều trên thị trường.

Cách phân biệt được iPhone lỗi vân tay do lỗi trên main, và iPhone lỗi vân tay do lỗi ngoại vi Touch ID?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting (cài đặt) >> Touch ID mật khẩu >> Nhìn phần Dấu Vân Tay, nếu chữ Thêm Dấu Vân Tay kích vào được, sau đó mới ra cửa sổ hiện thất bại. Thì đây là lỗi do touch id đã bị hỏng, không phải do lỗi trên main hoặc CPU. Với lỗi do Touch ID ngoại vi, chiếc iPhone hoàn toàn có thể sử dụng bình thường không gặp bất kì gì về lỗi phần cứng (hao pin, treo máy) như lỗi do CPU gây ra.

Câu hỏi đặt ra là có thay cảm biến vân tay iPhone 6 hay không?

iPhone 6 hỏng cảm biến vân tay thì xin chia buồn! Bởi vì mỗi một chiếc iPhone, có duy nhất một cảm biến vân tay với series riêng, được đồng bộ với vi xử lý trong main và sẽ không thay thế cảm biến này được.Vì vậy,khi thay nút home iphone 6 có mất vân tay không? câu trả lời là thay nút home khác đồng nghĩa với mất cảm biến vân tay luôn nhé!.

Touch id không thể thay thế
Touch id không thể thay thế

Vì thế nếu máy mất vân tay hoàn toàn thì chúng ta nên chấp nhận chứ không có cách nào khắc phục. Bên ngoài thị trường có những dịch vụ sửa iphone 6 mất vân tay, nhưng với giá cực kì đắt và có thể ảnh hưởng nhiều tới thiết bị của bạn, do phải đổi main iphone 6.

Có nên mua máy hỏng vân tay?

Hiện nay, trên thị trường giá iphone 6 mất vân tay và iphone 6 plus mất vân tay giá rẻ vậy chúng ta có nên có nên mua iphone 6 mất vân tay

có nên mua iPhone 6 mất vân tay hay không
Có nên mua iPhone 6 mất vân tay hay không

Nguyên nhân dẫn đến máy mất vân tay rất đa dạng, đơn giản nhất là do bấm quá nhiều và quá mạnh nút home dẫn đến đứt cáp, nhưng cũng rất nhiều trường hợp máy bị hỏng touch id do rơi vỡ màn vỡ luôn TouchID hoặc IC TouchID bị vào nước gây cháy.

Với trường hợp đứt thông thường thì máy chỉ bị mất cảm biết, không ảnh hưởng gì tới các chức năng khác thì máy mất vân tay hoàn toàn đáng sử dụng do máy vẫn còn nguyên bản. Nhưng với những máy vỡ màn hình, hay cháy IC do vào nước thì việc thay những loại linh kiện lô vào máy sẽ khiến chất lượng máy không còn tốt đó là chưa nói tới giá trị của những linh kiện thay thế rất rẻ so với hàng nguyên gốc.

Nếu các bạn có điều kiện kiểm tra máy đảm bảo các linh kiện còn “zin” thì máy mất vân tay vẫn đáng dùng hơn so với iPhone lock do không bị hạn chế tính năng và không phải dùng SIM ghép. Nhưng phần lớn người mua đều không đủ khả năng kiểm tra vấn đề này và người bán cũng chẳng dại gì cho người dùng bóc máy ra kiểm tra nên dù sao máy lock vẫn là sự lựa chọn an toàn hơn ở cùng tầm giá.

Xem thêm: Những sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi lần đầu tiên sạc máy iPhone

2 thoughts on “Những điều cần biết về iPhone 6 mất vân tay

    • Trả Bảo Hành iPhone says:

      Mỗi một chiếc iPhone, có duy nhất một cảm biến vân tay với series riêng, được đồng bộ với vi xử lý trong main và sẽ không thay thế cảm biến này được. Vì vậy, việc lấy nút home ở iPhone 6g sang iPhone 6 Plus là không được bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button