fbpx

iPhone 6s có khả năng chống nước hay không? và có thể ngâm trong nước bao lâu?

Rate this post

Chống nước là một trong những công nghệ được tích hợp trên các thiết bị cao cấp, và công nghệ này được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Đa số người dùng đều có thắc mắc rằng, liệu chiếc iPhone 6s có chống nước được hay không? và chống nước được bao lâu?. Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

iPhone 6s có chống được nước không?

Theo công bố của Apple thì cả 3 sản phẩm iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 6s Plus đều không có khả năng chống nước. Điều đó có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không thể bỏ chúng vào một bát nước hoặc là sử dụng chúng dưới trời mưa.

iPhone 6s có chống được nước không
iPhone 6s có chống được nước không

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người dùng phản ánh rằng chiếc iPhone 6s và 6s Plus của họ bị rơi vào nước vẫn có thể dùng bình thường. Vậy liệu công bố của Apple có chính xác?

Xem thêm: Tổng hợp mẹo hay dành cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Kiểm tra thực tế khả năng chống nước của iPhone 6s:

Theo thí nghiệm của một trang web tin cậy ở nước ngoài kết luận iPhone 6 thì không có khả năng chống nước còn iPhone 6S và 6S Plus thì có thể kháng được nước. Họ đã test thử cho cả 3 chiếc điện thoại này vào 3 bát nước như nhau. Trong khoảng 3 phút đầu tiên iPhone 6 vẫn hoạt động được, còn iPhone 6S và 6S Plus có thể ở trong bát nước đó tới 60 phút và khi được đưa ra khỏi bát nước vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra thực tế khả năng chống nước của iPhone 6s
Kiểm tra thực tế khả năng chống nước của iPhone 6s

Tuy vậy kiểm tra này không nhằm chứng minh khả năng chống nước trên iPhone 6 mà chỉ phần nào “trấn an” người dùng. Khách hàng không nên thực hiện thử nghiệm tương tự.

Lý do vì sao iPhone 6s và 6s Plus lại có khả năng chống nước tốt hơn iPhone 6:

Mặc dù cả Phone 6S và 6S Plus đều không được cấp chứng nhận IP cho khả năng chống nước chịu bụi nhưng rõ ràng những gì nó làm được thì khiến tất cả mọi người đều phải kinh ngạc. Sau 60 phút ngân, cả hai đều còn hoàn hảo, khi được phơi khô thì cả jack tai nghe 3.5 mm và cổng lightning đều hoạt động bình thường.

iPhone 6s và 6s Plus lại có khả năng chống nước tốt hơn iPhone 6
iPhone 6s và 6s Plus lại có khả năng chống nước tốt hơn iPhone 6

iPhone 6S và 6S Plus được Apple thiết kế miếng đệm cao su vào các phím vật lý trên máy tính. Điều này giúp ngăn chặn sự sâm nhập nước từ bên ngoài vào trong máy. Apple cũng rất cẩn thận bơm thêm keo silicon xung quanh một số linh kiện quan trọng bên trong máy.

Chính hai đặc điểm mới này đã giúp cho chiếc iPhone 6S và 6S Plus có thể ngăn nước tràn vào bên trong và tránh làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử. Ngoài ra, màn hình của chiếc iPhone 6S và 6S Plus cũng được phủ một lớp sapphire, giúp cho máy bền, đẹp hơn lại có thể “chống thấm” nước.

Miếng lót đệm kháng nước khá tốt
Miếng lót đệm kháng nước khá tốt

Điều này khiến cho ta khá thắc mắc tại sao Apple không bổ sung luôn tính năng chống nước cho những chiếc điện thoại của mình? Có thể là do iPhone 6S và 6S Plus không chịu được lực nước tác động mạnh, nghĩa là bạn không nên ngâm chúng vào một áp suất lớn hơn trong bát nước hoặc là đi dưới mưa vì sẽ khiến máy bị nước vào dễ dàng.

Tóm lại qua những thông tin vừa được nêu trên đây thì iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6S Plus có chống nước không ai cũng có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không, iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6S Plus hiện vẫn còn rất sôi động trên thị trường smartphone và bất cứ người dùng nào cũng muốn sở hữu cho mình một siêu phẩm công nghệ như thế.

Xem thêm: Cách xử lý khi nút home bị lag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button