fbpx

iPhone bản VN/A là của nước nào? dùng có tốt không?

Rate this post

iPhone bản VN/A là của nước nào? dùng có tốt không? là những câu hỏi được khá nhiều người đặc biệt quan tâm. Và để có câu trả lời cho vấn đề này, cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Xem thêm: iPad Cellular là gì?

iPhone bản VN/A là của nước nào?

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng Apple sẽ không tự sản xuất 100% các linh kiện ở bên trong thiết bị iPhone. Mỗi linh kiện và các bộ phận của một chiếc iPhone sẽ được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau ở trên toàn thế giới và sau đó được lắp rấp tại Trung Quốc. Sau khi hoàn thiện sản phẩm, những chiếc iPhone sẽ được phân phối đến các quốc gia khác nhau, và để nhận biết được chiếc iPhone đó đến từ quốc gia nào thì Apple đã quy định rõ ràng cho từng loại sản phẩm của mỗi mã máy.

iPhone bản VN A là của nước nào
iPhone bản VN A là của nước nào

Thông thường, Apple sẽ đặt tên theo mã Imei iPhone như sau: MxxYY/A. Ví dụ: iPhone chính hãng tại Mỹ sẽ có mã nhận diện là MNR52LL/A.

Với những chiếc iPhone có mã VN/A được Apple phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

iPhone phiên bản VN/A với iPhone bản quốc tế có khác gì nhau?

Tùy vào từng thị trường, từng quốc gia mà hãng Apple phân phối sẽ có những quy định khác nhau về chế độ bảo hành, cùng với một số thay đổi nhỏ tính năng của sản phẩm nhằm mục đích phù hợp với thị trường đó.

iPhone phiên bản VN A với iPhone bản quốc tế
iPhone phiên bản VN A với iPhone bản quốc tế

Ví dụ: Với mã iPhone CH/A phân phối thị trường Trung Quốc sẽ không được trang bị tính năng Facetime Audio; iPhone mã AE/A phân phối thị trường Ả Rập sẽ không có tính năng FaceTime. Ở phiên bản dành cho thị trường Việt Nam VN/A thì được Apple trang bị đầy đủ mọi tính năng giống như các bản chuẩn quốc tế mà không bị giới hạn bất cứ tính năng nào.

Mã VN/A cũng chính là sản phẩm chính hãng mà người dùng có thể thoải mái trải nghiệm bình thường, gần như không có sự khác biệt giữa các mã sản phẩm quốc tế khác.

iPhone bản VN/A dùng có tốt không?

iPhone bản VN/A cũng như các phiên bản chính hãng khác, nên chất lượng của nó không phải bàn cãi. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của iPhone mã VN/A

Ưu điểm:

iPhone bản VN A dùng có tốt không
iPhone bản VN A dùng có tốt không
  • iPhone mã VN/A được phân phối chính hãng dành cho thị trường Việt Nam, nên các tính năng đều được hãng trang bị không khác gì so với bản quốc tế
  • Hướng dẫn trên hộp cũng như sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng Tiếng Việt
  • Giá bán của các phiên bản mã VN/A được niêm yết với mức giá nhất định tùy thuộc vào quốc gia đó.
  • Sản phẩm được bảo hành chính hãng tại cửa hãng bán lẻ và địa chỉ sửa chữa uy tín, sau đó được chuyển tới trung tâm bảo hành Apple ủy quyền tại Việt Nam.
  • iPhone mã VN/A được dán tem ICT của Bộ công nghệ thông tin khi phân phối và mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Nhược điểm:

Đối với các dòng sản phẩm mới nhất thường thì sẽ có hàng muộn hơn tại Việt Nam so với các bản iPhone quốc tế nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường quốc tế khác.

Xem thêm: iPhone Hàn Quốc dùng có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button