fbpx

Những quan điểm sai lầm khiến cho pin iPhone nhanh chai pin

Rate this post

Không sử dụng iPhone lúc đang sạc, chỉ sạc pin khi gần hết cùng rất nhiều quan niệm sai lầm khác khiến người dùng vô tình sử dụng và bảo dưỡng pin không đúng cách.

Thực tế, việc sử dụng pin sao cho hiệu quả trên iPhone không quá khó như nhiều người nghĩ. Một số quan niệm sai lầm khiến bạn tự làm khó mình, trong khi không tối ưu được thời lượng pin của chiếc iPhone.

Quan điểm sai lầm khiến cho pin iPhone bị chai

Thường xuyên tắt ứng dụng giúp tiết kiệm pin:

Tắt hết ứng dụng chạy nền
Tắt hết ứng dụng chạy nền

Nghe qua có vẻ đúng, song việc tắt các ứng dụng đang mở lại gây ảnh hưởng xấu đến pin. Ứng dụng chạy nền thường không tốn nhiều năng lượng, đặc biệt là với nền tảng iOS đã được tối ưu hóa rất cao. Ngược lại việc mở ứng dụng mới lại tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn là cứ để nó mở. Vì vậy người dùng chỉ nên tắt ứng dụng khi nó bị treo.

Xạc pin qua đêm:

Đây là một quan niệm rất nổi tiếng khi nói đến việc sạc pin. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những chiếc điện thoại cũ. Còn với đa số smartphone ngày nay, đặc biệt là iPhone, sạc qua đêm hoàn toàn không ảnh hưởng đến pin. Sản phẩm của Apple sẽ nhận biết được khi pin đầy và tự động ngắt nguồn.

Sạc pin qua đêm
Sạc pin qua đêm

Tuy nhiên nó lại không đồng nghĩa với việc bạn đặt nó gần giường ngủ của mình, điều này nhằm tránh việc vô tình nằm đè lên điện thoại có thể gây hỏng hóc.

Quan điểm sử dụng bộ sạc nào cũng được là sai lầm:

Dù có thể mang vẻ ngoài giống nhau, không phải tất cả các bộ sạc đều có kết cấu như nhau. Người dùng nên tránh sử dụng các bộ sạc giá rẻ, sạc không chính hãng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy nổ từ trước đến nay.

Quan điểm sai lầm khi sử dụng bộ sạc
Quan điểm sai lầm khi sử dụng bộ sạc

Nếu không thể sử dụng bộ chính hãng, người dùng chỉ nên chọn những phần cứng được chứng nhận MFI với thiết bị Apple. Đó là cách chắc chắn nhất để tăng tuổi thọ pin cũng như bảo đảm các vấn đề về an toàn.

Chỉ sạc pin chỉ khi gần hết:

Đây tiếp tục là một trong những quan niệm sai lầm rất nổi tiếng. Tuy nhiên nó chỉ đúng với những đời di động trước kia, tức các thiết bị sử dụng pin nickel-cadmium.

Chỉ sạc khi pin cạn kiệt
Chỉ sạc khi pin cạn kiệt

Còn giờ đây, hầu hết smartphone đều sử dụng pin lithium-ion với tuổi thọ được tính theo chu kỳ sạc. Do đó, quan niệm trên không còn đúng nữa, thậm chí càng góp phần làm iPhone bị chai pin sớm.

Luôn nghĩ bluetooth làm hao pin nhanh:

Định kiến về Bluetooth
Định kiến về Bluetooth

Nhiều người cho rằng các kết nối như Bluetooth hay Wi-Fi làm tiêu hao rất nhiều năng lượng. Thực tế là, kể từ chuẩn Bluetooth 4.0 trở đi, kết nối này đã được trang bị thêm mobule Low Energy, nên không còn tình trạng tốn nhiều năng lượng để dò tìm thiết bị kết nối như chuẩn cũ. Tuy nhiên việc tắt Bluetooth, Wi-Fi và định vị khi không dùng đến cũng là một cách để tiết kiệm pin trong tình trạng điện thoại sắp cạn pin khoảng 30 phút.

Không sử dụng iPhone lúc đang sạc:

Có thể nói, quan niệm này chưa hẳn đã sai, song lại không quá nghiêm trọng như nhiều người lầm tưởng. Trong hầu hết trường hợp xảy ra cháy nổ khi sử dụng iPhone đang sạc, nguyên nhân chính lại xuất phát từ việc dùng các bộ sạc không chính hãng.

Nếu sử dụng bộ sạc chính hãng, người dùng không cần lo lắng về độ an toàn. Thậm chí Apple cũng đã cải tiến công nghệ sạc giúp cho việc chai pin khi sử dụng lúc đang sạc giảm xuống mức tối thiểu.

Cách sạc pin iPhone đúng cách hạn chế pin iPhone hết nhanh

Để sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả thì 3 lần sạc máy đầu tiên được đánh giá khá là quan trọng để quyết định chất lượng của Pin trong suốt quá trình sử dụng:

  • Các bạn không nên để pin hết cạn tới tắt nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.
  • Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.
  • Bạn không cần lo lắng về việc cắm sạc qua đêm sẽ làm giảm tuổi thọ pin vì đối với iPhone có khả năng ngừng sạc pin khi đầy 100%.
  • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.
  • Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin.

Do vậy sau một thời gian sử dụng, nếu thấy pin iPhone tụt nhanh chóng là đã đến lúc bạn cần thay thế pin cho iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button